DU HỌC ÚC

Kinh nghiệm du học Úc

Du học không còn là việc xa lạ ở Việt Nam hiện nay. Trung bình trong 10 gia đình sẽ có 2-3 gia đình có con đi du học. Số còn lại qua khảo sát họ cũng cho biết, nếu có điều kiện, họ mong muốn con của mình đi du học để có nhiều cơ hội học tập và tìm kiếm công việc thu nhập cao.

Tuy nhiên, đây không phải là một việc đơn giản. Bạn phải cần chuẩn bị rất nhiều thứ cho chuyến đi du học cũng là khoảng thời gian đầu tiên bạn đến sinh sống và học tập tại một đất nước xa lạ suốt nhiều tháng.

Do vậy, DU HỌC UY TÍN mong muốn chia sẻ một số kinh nghiệm du học Úc như một hành trang nhỏ nhoi theo bạn đến một môi trường mới – nơi bạn đối diện với thử thách và gặt hái thành công.

kinh nghiệm du học Úc, du học uy tín
Kinh nghiêm du học Úc từ website DU HỌC UY TÍN

♦ Tham khảo về du học Mỹdu học Canada

• Kinh nghiệm chọn đồng phục

Để tiết kiệm chi phí, tôi thấy một số bạn được gia đình may sẵn đồng phục tại Việt Nam thay vì mua đồng phục trực tiếp tại các trường học Úc.

Kết quả không mấy khả quan cho lắm, các trường hầu như không chấp nhận đồng phục may sẵn ở ngoài mà phài mua trong trường để đảm bảo tính đồng nhất. Do vậy, bạn không cần phải chuẩn bị đồng phục trước để đỡ tốn công may và đem qua đó.

• Kinh nghiệm tìm chỗ ở

Có khá nhiều sự lựa chọn về chỗ ở cho du học sinh hiện nay như thuê nhà, ở nhà người bản xứ, khu kiến túc xá. Nhưng theo kinh nghiệm khi đi du học Úc của tôi, các bạn nên ở khu kiến túc xá ở trường hoặc tại nhà người bản xứ.

Ở đó, các bạn có thể gặp và tương tác nhiều với người dân Úc hoặc các du học sinh nước ngoài khác. Điều này buộc bạn phải luôn sử dụng tiếng anh cũng như rèn luyện khả năng thích nghi với môi trường và giao tiếp với người lạ. Có như vậy thì bạn mới quen dần với điều kiện sinh sống tại đây.

• Kinh nghiệm du học Úc về thời gian thích nghi

Tùy theo bản năng và tính cách và độ tuổi của mỗi người mà thời gian thích nghi khi đi du học cũng khác nhau. Có người chỉ cần khoảng nửa năm là có thể quen biết nhiều bạn và quen dần với cách học tâp mới, nhưng có nhiều người phải hơn một năm hoặc nhiều hơn để cảm thấy thoải mái với môi trường mới.

Một điều mà các bạn nên lưu ý là trong thời gian vừa mới qua Úc, các bạn nên hạn chế thời gian về nước. Tất nhiên, về Việt Nam để nghỉ ngơi, thư giãn dịp tết hoặc hè là chuyện đương nhiên, nhưng nếu cứ 3-4 tháng bạn lại tranh thủ về nước vì nhớ không khí tại quê hương thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để thích nghi với cuộc sống du học Úc đấy.

Hãy luôn nghĩ về mục tiêu và lý do khi bạn đi du học, nhớ đến cả gia đình bạn nữa để làm động lực phấn đấu. Dần dần, bạn sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm du học Úc để có thể tìm ra phương thức học tập và thích nghi tại môi trường mới. Những điều bạn cố gắng hôm nay sẽ là nền tảng để bạn hái những quả ngọt cho mai sau.

Mọi thông tin chi tiết quý phụ huynh vui lòng liên hệ theo Hotline bên dưới để có thể nắm được những thông tin cập nhật mới nhất!

Du học Á Châu® – Nơi phụ huynh đặt trọn niềm tin