Home / DU HỌC CANADA / Tìm hiểu chương trình du học Canada Study Direct Stream (SDS)

Tìm hiểu chương trình du học Canada Study Direct Stream (SDS)

Ngày 15/03/2018, Tổng Lãnh sự quán Canada sẽ chính thức áp dụng chương trình Study Direct Stream (SDS) cho việc xin visa du học Canada. Đây là chương trình mới nối tiếp sự thành công của chương trình cũ CES, nhằm thúc đẩy quá trình cấp và xét thị thực cho sinh viên Việt Nam có nhu cầu thao học tại các trường Cao đẳng / Đại học tại Canada. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu chi tiết về chương trình này cho các bạn tham khảo.

Du học Canada SDS 2018

Du học Canada chưa bao giờ dễ như thế với chương trình SDS.

Xin visa đi du học Canada chưa bao giờ dễ hơn như thế:

Chương trình Study Direct Stream (SDS) sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên có ước muốn du học Canada 2018 có thể xin visa một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số ưu điểm của chương trình SDS mang lại:

  • Học sinh, sinh viên sẽ được ưu tiên trong quá trình xin cấp xét thị thực.
  • Không cần chứng minh tài chính phức tạp.
  • Thời gian cấp xét visa rút ngắn hơn thông thường từ 2 tuần đến 1 tháng.

Điều kiện để học sinh, sinh viên có thể tham gia chương trình du học Canada SDS:

Để tham gia chương trình SDS các bạn cần đáp ứng được những yêu cầu sau đây:

– Cần phải xin được học bổng hoặc được nhận vào một khóa học của các trường có DLI tại Canada.
– Bằng chứng về việc đã chi trả tiền học phí trong vòng 1 năm.
– Bằng chứng nhận đạt tối thiểu 6.0 IELTS trong đó không kỹ năng nào đạt dưới 6.0.
– Giấy chứng nhận tài khoản Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Scotiabank Canada với số tiền 10.000 CAD để chi trả phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại đây.
– Nộp hồ sơ xin cấp thị thực trong vòng 60 ngày trước khi nhập học.
– Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu trước ngày nộp hồ sơ thị thực 1 tuần.

Du học Canada diện SDS

Chương trình Study Direct Stream (SDS) giúp học sinh, sinh viên làm hồ sơ xin cấp thị thực nhanh hơn.

Một số lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa du học Canada diện SDS:

Khi chuẩn bị hồ sơ các bạn phải công chứng và dịch thuật tất cả giấy tờ, bằng cấp sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Lúc nộp hồ sơ xin visa cần điền và ký tên đầy đủ trong đơn xin thị thực du học, các bạn cần chắc chắn rằng tờ mã vạch trong trang cuối phả được bao gồm trong bộ hồ sơ xin visa du học Canada. Các nội dung trong đơn xin thị thực không chính xác hoặc không trung thực, cố tình che giấu sẽ có khả năng bị từ chối trong quá trình xin cấp visa.

Hồ sơ giấy tờ và thủ tục cần thực hiện:

– Nộp phí đăng ký nộp tại trung tâm tiếp nhận thị thực – 165 USD (đô la Mỹ).
– Lấy dấu vân tay và chụp hình tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ.
– Passport còn hạn.
– Thư chấp nhận được nhập học (Letter of Acceptance/LOA) từ trường Cao đẳng / Đại học. Thư này cần có nội dung đề cập đến tên chương trình theo học, cấp độ học vấn của chương trình, ngày bắt đầu và kết thúc chương trình, ngày cuối cùng được nhập học và số tiền cần đóng để theo học chương trình này.
– Phiếu thu tiền học phí từ trường phải thể hiện là học sinh và sinh viên đã đóng đủ tiền trong năm học đầu tiên.
– Giấy chứng nhận đảm bảo tài chính được cấp từ ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD. Số tiền này sẽ vừa đủ để cho sinh viên làm phí sinh hoạt khi theo học trong năm đầu tiên.
– Bằng tốt nghiệp và có bảng điểm của các cấp học gần đây nhất.
– Giấy chứng nhận đạt IELTS 6.0
– Giấy khám sức khỏe gần nhất trước một tuần sau ngày nộp xin visa.
– Phiếu lý lịch tư pháp số 2.

Trên đây là những điều cần lưu ý cho học sinh, sinh viên khi tham gia vào chương trình SDS. Hy vọng với những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học Canada của mình.

Theo Duhocuytin.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*