DU HỌC ÚC

Wollongong – Địa điểm du học Úc không thể bỏ qua

Du học Úc – Bình thường, chúng ta đã nói rất nhiều về du học. Hôm nay, Á Châu sẽ giới thiệu với các bạn về một thành phố của Úc, yên bình và tĩnh lặng, với cái tên rất lãng mạn ” Sound of the sea ”

Đôi nét về thành phố Wollongong

Wollongong là một thành phố duyên hải thuộc bang New South Wales, Úc. Thành phố thuộc vùng Illawarra của New South Wales, Australia.

Wollongong cách Sydney khoảng 80km về phía nam, dọc theo bờ biển New South Wales. Wollongong tiếng địa phương là “Sound of the sea”. Ở đây, đường bờ biển dài và đẹp, không khí trong lành, môi trường học tập thân thiện.

Với dân số 198.324 người Wollongong là thành phố lớn thứ 3 tại New South Wales sau Sydney và Newcastle. Đây cũng là thành phố lớn thứ 9 của Úc.

8 lý do để thu hút du học sinh Úc đến với Wollongong

• Một thành phố thật khác với Sydney và Melbourne

Sydney và Melbourne là những thành phố năng động, nhịp sống nhanh và nhộn nhịp. Nơi đây phù hợp với những bạn trẻ thích khám phá, mua sắm, và các hoạt động giải trí. Tuy nhiên, nhiều bạn lại thích cuộc sống nhẹ nhàng, thư thả, muốn tập trung thời gian vào học tập và nghiên cứu, và thích có một chút sinh động của cuộc sống phố thị.

• Khí hậu lý tưởng

Đặc trưng của thành phố biển làm cho khí hậu của Wollongong khá thoải mái. Nhiệt độ tương đối cân bằng, ngày mưa cũng không quá lạnh lẽo như Sydney.

du học úc tại wollongong
Wollongong là một thành phố yên bình
  • Chất lượng giáo dục cao

Wollongong là quê hương của trường đại học Wollongong. Đây là một trong những trường đại học công lập chuyên về nghiên cứu tại Úc. Nằm trong số 2% trường đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education. Nói một chút về lịch sử hình thành, trường đại học Wollongong ban đầu là một chi nhánh của trường đại học New South Wales (1 trong 8 trường đại học hàng đầu của Úc), sau đó trường tách ra và trở thành một trường đại học độc lập như hiện nay.

• Chi phí du học Úc cực thấp

Bạn sẽ cần khoảng 5,756 AUD tại Wollongong để duy trì mức sống tương đương khoảng 7,200 AUD tại Sydney. Chỉ cần bạn nhờ sự tư vấn du học Úc từ các anh chị đi trước hoặc các bảng xếp hạng về chi phí ở Úc là có thể thấy, chi phí sống tại Wollongong thấp hơn so với Sydney. Chính vì vậy, giải pháp tiết kiệm chi phí ăn ở mà vẫn được hưởng môi trường giáo dục tốt thì Wollongong là một trong những lựa chọn tốt nhất.

• Đi lại thuận tiện

Các phương tiện đi lại ở Wollongong là tàu, xe buýt, xe hơi, xe đạp, đi bộ. Điều tuyệt vời nhất là hệ thống xe buýt miễn phí: Free Shuttle Bus đi hầu hết mọi hướng của thành phố. Vì thế việc đi lại bằng hệ thống giao thông công cộng giữa các vùng ngoại ô của Wollongong hay từ Sydney đều khá dễ dàng.

• Chỗ ở

Sinh viên du hoc Úc có nhiều lựa chọn chỗ ở tại trường như hình thức homestay (Ở cùng người dân địa phương). Hoặc tại 1 trong 9 khu kí túc xá của trương. Tất cả các kí túc xá của trường nằm trong khuôn viên trường hoặc kết nối với khuôn viên thông qua hệ thống xe bus miễn phí. Sinh viên cũng có thể thuê riêng một căn hộ hoặc căn nhà ở Wollongong theo hình thức riêng biệt hoặc ở chung với các sinh viên khác

• Nhiều công việc làm thêm

Sinh viên có thể làm thêm trong các lĩnh vực bán lẻ và dịch vụ. Ở đây, có rất nhiều công việc tại các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, siêu thị, … Mức lương các bạn nhận được thông thường từ 12 – 20 AUD trước thuế.

• Đời sống văn hóa nghệ thuật phong phú

Wollongong có nền văn hóa đa dạng và phong phú. Đây chính là mảnh đất màu mỡ sinh ra nhiều lễ hội và các sự kiện văn hóa tuyệt vời, đầy màu sắc.

Wollongong có tiếng tầm quốc tế trong lĩnh vực nghệ thuật. Đây không phải là đáng ngạc nhiên, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng qua nhiều thế kỷ đã tới Illawarra để tìm kiếm nguồn cảm hứng.

Wollongong được ví như cái nôi sản sinh ra những thiên tài thơ ca, nhạc họa. Thêm vào đó là những nghệ sĩ tài năng trên thế giới tới định cư như John Vander. Ông đã tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật ngay tại Wollongong. Điều này đưa danh tiếng thành phố này ngày một lên cao và vững chắc.

Trên đây là một phần của Wollongong, một nơi tuyệt đẹp của Úc. Phần sau, Á Châu sẽ giới thiệu cho các bạn về đại học Wollongong nhé. Hãy theo dõi trên website của chúng tôi.