DU HỌC MỸ

Du học Mỹ – Thử thách bản thân qua việc đi làm thêm

Mỗi năm có hơn 250.000 du học sinh đến với nước Mỹ từ khắp nơi trên thế giới. Du học sinh Việt Nam cũng góp phần không nhỏ trong tổng số sinh viên du học Mỹ này.

Có nhiều bạn khi sang Mỹ muốn bắt đầu cuộc sống tự lập bằng cách tự kiếm ra đồng tiền trang trải cho bản thân mình mỗi ngày nên đã hướng tới việc làm thêm. Qua đó thách thức giới hạn bản thân mình trong môi trường mới. Vì vậy việc tìm hiểu về công việc làm thêm khi du học Mỹ vô cùng quan trọng.

Hãy cùng Trung tâm tư vấn du học uy tín tham khảo về những công việc làm thêm ở Mỹ nhé!

Việc làm thêm tại Mỹ
Du học Mỹ – Việc làm thêm tại Mỹ

Du học Mỹ, việc làm thêm không bao giờ thiếu, quan trọng là bạn đứng ở địa vị nào để làm việc cho họ. Người Mỹ rất trân trọng những người thuộc tầng lớp tri thức có thể phục vụ cho đất nước của họ. Điều này không có nghĩa là nếu bạn nói: “Tôi là sinh viên, hãy giúp tôi có việc làm để trang trải cuộc sống” bạn sẽ được giúp tối đa. Vì mặt hạn chế của vấn đề xin việc làm được chính phủ xem xét và ra quy định rất nghiêm ngặt. Mỗi học sinh, sinh viên chỉ được làm thêm 20 giờ/tuần để có thời gian tập trung vào việc học của mình tối đa. Những trường hợp làm quá giờ thì cả người thuê lẫn người làm đều phải chịu trách nhiệm tương tượng như việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Vậy nên không ai dám nhận bạn quá 20 giờ vì bất cứ lí do gì. Hãy cố gắng sắp xếp việc học thật tốt

♦ Du học Mỹ – Chọn trường khi du học Mỹ

Về việc làm thêm thì bạn có thể làm những việc đại loại như: giao báo, phục vụ cà phê, tạp vụ ở các quán ăn, dọn tuyết (vào mùa lạnh), hay hơn thế nữa là bạn có thể trợ giảng cùng giảng viên, lập kế hoạch giảng bài phụ họ,…lương của bạn khoảng 8.5$/giờ. Công việc thì rất đa dạng nhưng tại Mỹ khác với Việt Nam một chỗ nữa đó là bạn phải đóng thuế cho chính phủ khi nhận lương làm thêm. Tiền lương đó sẽ được chính phủ giữ và trả lại cho bạn mỗi cuối năm có khi còn nhiều hơn số mà bạn nộp nữa.

Việc làm thêm là điều không nên thiếu trong cuộc sống du học của bạn, vì thế hãy thử trải nghiệm cuộc sống của mình cùng việc làm thêm khi du học Mỹ để học hỏi thêm nhiều từ môi trường mới này nhé. Và đừng quên sắp xếp thời gian thật cụ thể và tuyệt đối không được bỏ bê việc học nhé!

Chúc các bạn thành công trên bước đường du học của mình nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn du học miễn phí nhé!

VĂN PHÒNG CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC Á CHÂU

Trụ sở: 330 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (848) 38 127.196 | 38 123.291 | 38 127.152
Fax: (848) 38 123.705
Email liên hệ: achauduhoc@gmail.com
Hotline: 0903 083395 (Ms Vân du học)

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *