DU HỌC CANADA

Bạn có biết điều kiện học thạc sĩ ở Canada?

Sinh viên khi tốt nghiệp đại học, đa số các bạn sẽ đi xin việc ở các công ty, số ít người chọn học lên thạc sĩ hoặc đi du học để mở mang kiến thức, tìm kiếm những cơ hội mới. Canada là đất nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu trên thế giới, đất nước này là mục tiêu hướng đến của rất nhiều du học sinh Việt Nam và quốc tế. Trong rất nhiều mối bận tâm thì những điều kiện du học thạc sĩ ở Canada luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu. Vậy du học Canada bậc thạc sĩ có điều kiện gì? Đón đọc thông tin bên dưới để nắm thêm các thông tin hữu ích.

du học thạc sỹ Canada

Điều kiện du học thạc sĩ Canada

Để được xét du học thạc sĩ ở Canada bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

  • Đã tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành: Thường bạn phải tốt nghiệp đại học đúng hoặc gần với chuyên ngành dự định học thạc sĩ ở Canada. Tại một số trường nếu không tốt nghiệp đúng chuyên ngành, bạn có thể phải học bổ sung kiến thức.
  • Có thành tích học tập ở bậc đại học tối thiểu từ trung bình khá trở lên: Hiện nay, đa số trường học ở Canada đều xét bảng điểm đại học, xếp loại học lực chung của du học sinh. Nếu bạn có dự định đi du học tại đất nước này, hãy cố gắng học tập thật tốt.
  • Đáp ứng được những yêu cầu về trình độ ngoại ngữ: IELTS tối thiểu 5.0. Không chỉ riêng Canada nếu bạn muốn du học thạc sĩ tại một quốc gia nào đó, bắt buộc bạn phải đáp ứng được yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ. Ngoài ra, việc giỏi ngoại ngữ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc tiếp thu kiến thức, tìm kiếm tài liệu và hoàn thành những bài tập được giao.
  • Một số trường học tại Canada yêu cầu bạn phải có chứng chỉ GMAT hoặc chứng chỉ GRE nộp cùng với hồ sơ dự tuyển. Bạn có thể đăng kí lấy các chứng chỉ này tại các trung tâm ở Việt Nam có liên kết với các tổ chức, đơn vị cấp chứng chỉ quốc tế. Đủ chi phí để trang trải tiền học phí,các chi phí sinh hoạt, sách vở…
  • Chúng ta nên quan tâm vấn đề tài chính. Học thạc sỹ học phí sẽ căn cứ vào chương trình học mà có mức phí khác nhau, trung bình dao động $22.000/ năm. Với mức sinh hoạt dựa nhiều vào mỗi cá nhân và khả năng chi tiêu của mỗi người. Chúng ta nên chọn các thành phố ngoại ô nhằm thêm các chi phí về ăn uống, thuê nhà, di chuyển bằng phương tiện mỗi ngày…

Điều kiện du học thạc sĩ ở Canada khó hay dễ?

Không quá khó cũng không quá dễ để bạn có thể đáp ứng được những điều kiện du học Canada thạc sỹ:

Để qua được vòng hồ sơ, bạn cần phải có kế hoạch và chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, nỗ lực học tập để dành được điểm số cao, trau dồi để nâng cao trình độ ngoại ngữ và bổ sung những chứng chỉ cần thiết. Riêng đối với chứng chỉ tiếng Anh chỉ có thời hạn trong vòng 2 năm, chính vì vậy bạn nên sắp xếp thời gian học tập, thời gian lấy chứng chỉ sao cho hợp lý nhất.

Nếu bạn có quyết tâm, kiên trì theo đuổi ước mơ du học thạc sĩ ở Canada thì những điều kiện này có lẽ không quá khó khăn với bạn. Việc du học ở một quốc gia có nền kinh tế, giáo dục phát triển, khoa học và công nghệ hiện đại sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc chinh phục tri thức, chinh phục đam mê và có được công việc ổn định trong tương lai.

Hi vọng những thông tin cung cấp về điều kiện du học thạc sĩ ở Canada sẽ giúp ích cho kế hoạch du học Canada 2020. Nếu bạn không có kinh nghiệm và khó khăn trong việc tìm kiếm những thông tin du học, tốt hơn hết bạn nên chủ động tìm kiếm hoặc liên hệ với một công ty, doanh nghiệp chuyên tư vấn và tổ chức du học. Những thắc mắc, những vấn đề của bạn sẽ được giải đáp một cách nhanh chóng, kịp thời và đúng trọng tâm.

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *