Du học Mỹ tự túc có khó không? Chi phí khoảng bao nhiêu?

Du học Mỹ là mong muốn nhiều sinh viên Việt nhưng vì các yêu cầu cấp học bổng khá cao cho nên lựa chọn hình thức du học Mỹ tự túc tiết kiệm chi phí và tự do chọn lộ trình cho mình. Chúng ta cùng xem thông tin về hình thức du học này nhé.

Lợi ích du học Mỹ tự túc

• Môi trường nói tiếng Anh: có thêm các điều kiện tốt cho sinh viên cải thiện và sử dụng tiếng Anh hàng ngày. Khi tiếp xúc với ngôn ngữ và văn hóa địa phương sẽ giúp sinh viên có thêm thời gian và tiến bộ nhanh chóng trong việc giao tiếp và hiểu biết.
  • Giá rẻ hơn khi so các chương trình du học trường đại học khác. Sinh viên chủ động lựa chọn các lựa chọn giáo dục và sinh hoạt phù hợp với túi tiền của bản thân và gia đình mình.
  • Có thể thuê nhà ở riêng: sinh viên khi du học Mỹ sẽ tự do chọn nơi ở, từ việc thuê phòng trọ đến chia sẻ căn hộ với bạn bè. Tạo ra một môi trường sống và học tập thoải mái và thuận tiện.
  • Trường học được xếp hạng cao trên thế giới: đa số các trường đại học Mỹ có uy tín và được xếp hạng cao trên thế giới, tạo cho các sinh viên một trải nghiệm học tập chất lượng và ưng ý.

Lợi ích du học Mỹ tự túc

Hồ sơ du học Mỹ tự túc

Giấy tờ cho Sứ quán

• Passport gốc (hiệu lực ít nhất trên 6 tháng)
  • Thư nhập học bản gốc (I-20)
  • Giấy xác nhận cuộc hẹn (Sau khi đã đóng phí và đặt hẹn trên trang web Sứ quán).
    Biên lai phí an ninh SEVIS
  • Giấy xác nhận đã hoàn thành đơn DS-160
  • 1 tấm hình 5×5 kẹp bên góc trái tờ xác nhận DS-160

Giấy tờ cá nhân

• Giấy khai sinh bản gốc.
  • Sổ hộ khẩu.
  • Passport
  • Học bạ hoặc bảng điểm
  • Bằng tốt nghiệp các cấp
  • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, PTE,…).
  • Chứng chỉ đặc biệt (SAT/ ACT, GMAT/GRE,…).

Các bước làm hồ sơ du học Mỹ

Bước 1: Xác định lộ trình

Xác định: Mình phải học tại trường gì? Ngành gì? Thành phố nào của Mỹ? các vị Lãnh Sự Quán trong cuộc phỏng vấn visa du học Mỹ sẽ luôn hỏi kĩ.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin trường và chờ thư mời

Tiến hành làm hồ sơ xin trường tại Mỹ và chờ duyệt, thư mời nhập học (I-20). Thời gian để có được I-20 cũng tầm khoảng từ trong 3 tuần.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ

Khi có thư mời nhập học (I-20). Chuẩn bị hồ sơ để xin visa du học Mỹ. Lúc này bạn phải thuyết phục được lãnh sự quán cấp visa cho mình.

Hồ sơ du học Mỹ tự túc

Bậc học Học phí trung bình (USD)
Trường trung học phổ thông tư thục 25.000 – 45.000
Trung học công lập 5.000 – 7.000
Cao đẳng cộng đồng 9.000 – 12.000
Đại học công lập (4 năm) 20.000 – 28.000
Đại học tư thục (4 năm) 28.000 – 35.000
Thạc sĩ công lập 28.000 – 30.000
Thạc sĩ tư thục 35.000 – 38.00

Top trường đại học Mỹ phù hợp cho du học tự túc

• University of California, Berkeley (UC Berkeley): đại học hàng đầu tại Mỹ, nổi tiếng chương trình học và nghiên cứu xuất sắc. Vị trí San Francisco Bay Area cũng mang lại nhiều cơ hội học tập và nghề nghiệp.
  • University of Michigan, Ann Arbor: nổi tiếng ở ngành Kỹ thuật, Khoa học Xã hội và Kinh doanh, University of Michigan, Ann Arbor môi trường học tập đa dạng và sôi động, cơ hội theo đuổi đam mê.
  • University of Texas at Austin: top các đại học lớn nhất tại Mỹ với nhiều chương trình học  uy tín. Vị trí tại thành phố Austin, trung tâm công nghệ và văn hóa, du lịch.
  • University of Washington, Seattle: một trường đại học thế mạnh ở các Khoa học, Kỹ thuật và Y học. Với một vị trí đẹp và sôi động tại Seattle.
  • University of Illinois at Urbana-Champaign (UIUC): tập trung thế mạnh vào các Kỹ thuật và Khoa học Máy tính. Các chương trình học và nghiên cứu hàng đầu với nhiều giáo sư, giảng viên có tiếng giảng dạy.

Các bạn vừa xem thông tin về chương trình du học Mỹ tự túc, cơ hội để du học giá rẻ, thực hiện ước mơ của bạn. Chuẩn bị thật tốt để vượt qua bước phỏng vấn và thành công bạn nhé.