Du học Mỹ tự túc: ưu điểm, lời khuyên dành cho bạn

Thời gian vừa qua du học tự túc tự trang trải các kinh phí trong quá trình học tập đã tăng lên nhanh chóng. Du học Mỹ theo diện này cũng được quan tâm do kinh tế của hộ gia đình ngày càng tốt hơn. Vậy khi du học Mỹ tự túc có điểm mạnh gì? Chi phí bao nhiêu? Chuẩn bị các giấy tờ nào khi làm hồ sơ?

Điểm mạnh của du học Mỹ tự túc

• Phát triển tốt tiếng Anh: thường xuyên gặp gỡ, giao tiếp sẽ là điều kiện tốt cho sinh viên cải thiện tiếng Anh hàng ngày. Khi tiếp xúc với ngôn ngữ sẽ giúp sinh viên có thêm thời gian và tiến bộ nhanh chóng cải thiện trình độ nhanh hơn.
  • Hệ thống hỗ trợ: Các trường đại học và cao đẳng Mỹ luôn có các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế, làm quen và giúp các điều kiện thuận lợi cho sự hòa nhập tốt hơn vào môi trường học tập mới.
  • Đa dạng các học bổng: Xin học bổng các trường, tổ chúc hoặc chính phủ với mục đích là giảm chi phí du học Mỹ. Hãy tập trung vào việc gia tăng khả năng tiếng anh, điểm học tập và các hoạt động ngoại khóa để có sự thuận lợi hơn.
  • Chi phí du học tự túc giảm: Chuẩn bị lo liệu mọi thứ sẽ giảm các chi phí như chi phí sinh hoạt, ăn uống thường, đi lại, di chuyển hàng ngày và các khoản phí khác.

du học mỹ tự túc

Điều kiện du học tự túc Mỹ

Yêu cầu phụ thuộc các trường nhưng thông thường sẽ có 2 điều kiện bắt buộc:

• Kết quả học tập: sinh viên khá, giỏi (điểm trung bình trung học phổ thông từ 6.5 cho bậc đại học và 7.0 trở lên cho bậc Thạc sĩ).
  • Chứng chỉ quốc tế và tiếng Anh: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT tương đương. Bậc thạc sĩ là trên 6.5 IELTS + GMAT hoặc GRE.
  • Xin Visa Mỹ: bắt buộc phải có visa Mỹ, điều kiện xin Visa Mỹ không khó chỉ cần bạn tự tin, chuẩn bị chu đáo là ổn.

Cách tiết kiệm chi phí du học Mỹ

Chọn nơi ở

• Ký túc xá trong trường: số lượng có hạn nên cần phải đặt chỗ sớm, ngay sau khi nhận được giấy mời nhập học từ trường.
  • Thuê nhà Share-house: loại hình này nên ở cùng với nhóm: tập trung ăn uống, nấu nướng, chi phí chia đều cho nhau.
  • Homestay: chi phí cao, đây là lựa chọn dành cho các bạn có tài chính kha giả, muốn tìm hiểu văn hóa tại địa phương nhanh hơn.

Tìm kiếm việc làm thêm

• Nhân viên bồi bàn, nhân viên dịch vụ, nhân viên siêu thị…
  • Trông trẻ, chăm sóc em bé sơ sinh, nhà cửa, thú cưng
  • Chăm sóc vườn tược, cây quả.
  • Chăm sóc người già

Chi phí du học Mỹ tự túc

Các khoản chi phí du học Mỹ tự túc gồm có sinh hoạt phí, di chuyển, các bậc học hàng năm và khoản phí khác.

Chi phí du học mỹ tự túc 2024

Chi phí nhà ở

Loại hình nhà Chi phí trung bình
Ký túc xá (bao gồm chi phí ăn ở) 12.000 – 20.000 USD/năm
Ở cùng người bản xứ (Homestay) 10.000 – 20.000 USD/năm
Nhà chung (Nhà ở ghép) 400 – 1.000 USD/tháng

Chi phí đi lại

Phương tiện Chi phí
Xe Bus 90 USD/tháng
Xe lửa và tàu điện ngầm 90 – 130 USD/tháng
Taxi 3 – 5 USD/km (tip thêm cho tài xế 10%)
Thuê xe riêng 50 USD/ngày

Khoản phí khác

Sinh hoạt phí Chi phí trung bình
Internet, điển, điện thoại 20 USD/tháng
Mua sắm 100 USD/tháng
Giải trí 50 – 100 USD/tháng

Chương trình học Học phí (USD/ 1 năm) Thời gian học
Phổ thông trung học 20.000 – 50.000 USD/năm 4 năm
Cao đẳng cộng đồng 9.000 – 12.000 USD/năm 2 năm
Cử nhân 17.000 – 50.000 USD/năm 4 năm
Thạc sĩ 12.000 – 50.000 USD/năm 1-2 năm

Từ những thông tin du học uy tín về học phí và chi phí sinh hoạt chắc hẳn bạn cũng đã tính toán được các chi phí một năm. Tuy nhiên thông tin có tính chất tham khảo nên bạn cần phải tra cứu thêm để có con số chính xác nhé.