DU HỌC MỸ

Tính toán chi phí du học Mỹ tự túc 1 năm

Mỹ từ lâu là điểm đến cả nhiều du học sinh trên thế giới. Chi phí các hoạt động sinh hoạt, mua sắm, ăn, ở, học tập ở Mỹ đều khá đắt đỏ. Đối với những bạn trẻ có ý định du học Mỹ việc tìm hiểu về chi phí, điều kiện tài chính là những chủ đề nhận được sự quan tâm, chú ý. Vậy chi phí du học Mỹ 1 năm khoảng bao nhiêu? Thông tin bên dưới sẽ hữu ích với các bạn.

chi phí du học Mỹ bao nhiêu

Chi phí du học Mỹ tự túc trong 1 năm

Mỗi trường học khác nhau tại các địa điểm khác nhau sẽ có những quy định không giống nhau về mức đóng học phí hằng năm. Để ước tính được chi phí du học Mỹ, bạn cần phải ước lượng các khoản chi phí sau:

Học phí

Học phí có lẽ là khoản chi phí “nặng” nhất chiếm một tỷ lệ lớn trong tổng chi phí du học của bạn. Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm, học phí tại các trường đại học ở Mỹ có sự chênh lệch nhau rất nhiều, mức học phí có thể giao động trong khoảng từ 20.000 USD đến 100.000 USD/ năm. Trong khi các trường công lập tại Mỹ có sự hỗ trợ của chính phủ, học viên chỉ phải đóng mức học phí thấp thì các trường công lập, học viên thường phải đóng mức học phí cao.

Tùy thuộc vào uy tín, những chính sách ưu đãi giáo dục tại trường học mà bạn tại các trường khác nhau bạn sẽ phải chi trả mức học phí không giống nhau. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn trường học hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng những thông tin về trường, những quy định về học phí và theo học ở những trường mà bạn có khả năng chi trả học phí.

Các khoản chi phí sinh hoạt

Ngoài học phí các khoản chi phí sinh hoạt khác như: tiền nhà trọ (hoặc kí túc xá), tiền ăn uống, đi lại, tham gia các hoạt động giải trí… ở Mỹ cũng khá cao. Ước tính khoảng chi phí du học Mỹ sinh hoạt hằng năm của sinh viên tại các trường đại học công lập khoảng 37.000 USD, các trường tư thục 46.000 USD.
Tại các Bang khác nhau ở Mỹ, mức sống cũng có sự khác biệt. Nếu ở xa các trường đại học, có thể tốn một khoản chi phí kha khá để di chuyển mỗi ngày.

Nước Mỹ giàu có với sự phát triển vượt trội về khoa học, công nghệ… là ước mơ là niềm theo đuổi của rất nhiều du học sinh quốc tế. Lấy được tấm bằng tại một trường Đại Học ở Mỹ đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội hơn để làm việc trong một môi trường tốt với mức lương cao và một tương lai sáng lạn.

chi phí du học Mỹ bao nhiêu

Tuy nhiên, với mức sống cao tại Mỹ không phải ai cũng có khả năng chi trả. Để giải quyết được những vấn đề về chi phí bạn có thể xem xét đến một số cách sau:

Cố gắng học thật tốt để săn học bổng

Thay vì phải lo các khoản phí khi du học Mỹ tự túc, nếu có đủ khả năng bạn có thể săn học bổng, tìm kiếm trung tâm tài trợ học phí, phát triển nhân tài tại Mỹ.Hiện nay, có các loại học bổng 50%, 70%, 100% dành cho các du học sinh quốc tế có năng lực khi đến du học Mỹ.

Chọn trường học với mức học phí phù hợp

Các bạn cũng nên chọn ở kí túc xá thay vì ở nhà thuê riêng để tiết kiệm chi phí sinh hoạt. Chất lượng kí túc xá của các trường đại học ở Mỹ khá tốt, nơi đây bạn có cơ hội tiếp xúc và cùng học tập, hòa nhập với các bạn du học sinh đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Nếu bạn thực sự có đam mê và quan tâm đến các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ. Hãy cố gắng nỗ lực học tập thật tốt để săn học bổng toàn phần. Khi có học bổng chúng ta sẽ không phải lo lắng về các khoản chi phí du học Mỹ. Cùng với đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân và có một tương lai tốt hơn.

Chúc các bạn thành công !

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *