DU HỌC CANADA

Du học Canada dưới 18 tuổi cần lưu ý điều gì?

Xu hướng du học nước ngoài từ sớm giúp các em làm quen với môi trường, cải thiện khả năng anh ngữ và tránh sốc văn hóa được nhiều phụ huynh quan tâm. Thông thường du học khi kết thúc chương trình THPT tại Việt Nam. Vậy du học Canada 2020 dành cho người dưới 18 tuổi nên chú ý những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin qua thông tin sau đây!

Du học Canada dưới 18 tuổi

Lợi ích khi du học sớm

Có hàng trăm lý do mà bạn nên đầu tư cho con em đi học sớm. Chúng ta cùng theo dõi bên dưới để hiểu rõ hơn.

Cải thiện khả năng sử dụng Tiếng Anh

Học tiếng Anh là quá trình lâu dài, đây là giai đoạn phát triển cũng như tiếp thu nhanh. Khi du học dưới 18 tuổi tạo ra môi trường giao tiếp và học tập tiếng Anh tốt hơn và tránh “sốc” văn hóa hay ngôn ngữ.

Sống tự lập

Đi học xa nhà, sống và học ở một đất nước xa xôi chúng ta phải biết cách tự lập, học cách sống cho bản thân. Điều này cực kỳ quan trọng, bởi tự lập cũng là dấu hiệu của sự trưởng thành trong mỗi con người.

Cơ hội vào Đại học

Có rất nhiều trường làm nền tảng để các em vào học các trường lớn trong tương lai. Ngoài ra, các trường Đại học còn có sự ưu tiên cho các em học sinh học tại các trường đã liên kết. Nếu muốn tương lai gần vào học các trường Đại học lớn bạn nên chú ý du học sớm nhé.

Du học Canada dưới 18 tuổi nên chú ý những gì?

Du học Canada dưới 18 tuổi chú ý gì?

Ở độ tuổi dưới 18 tuổi, chúng ta thường có suy nghĩ khá non trẻ và còn phụ thuộc khá nhiều vào gia đình. Một khi đã quyết định rời bỏ vòng tay của cha mẹ, anh chị em để đến một đất nước xa xôi ở nửa bán cầu bên kia của trái đất, chắc chắn bạn sẽ phải chuẩn bị và chú ý rất nhiều thứ. Dưới đây là một số điều bạn nên chú ý khi du học Canada dưới 18 tuổi:

Chuẩn bị về kiến thức

Ở bậc THCS hay THPT tại Canada không đòi hỏi quá nhiều đối với các du học sinh. Rất đơn giản, các bạn chỉ cần tốt nghiệp bậc học dưới và sẵn sàng để chinh phục kiến thức ở bậc học cao hơn.

Thế nhưng, không vì vậy mà bạn có thể lơ là việc học, chuẩn bị những kiến thức cần thiết. Bên cạnh thành tích học tập ở trường, bạn cần phải trau dồi khả năng ngoại ngữ.
Hãy nhớ rằng! Đa số người Canada đều giao tiếp bằng tiếng Anh. Nếu không giỏi tiếng Anh bạn sẽ rất khó để trao đổi với người dân địa phương hoặc tiếp thu bài giảng của thầy cô giáo.

Thêm vào đó, bạn cũng nên chuẩn bị những kiến thức về văn hóa, cách ứng xử và những điều cấm kị khi giao tiếp tại đất nước Canada. Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có văn hóa ứng xử không giống nhau. Để gây được ấn tượng tốt với mọi người xung quanh, điều đầu tiên bạn cần phải hiểu về các quy tắc và áp dụng chúng trong cuộc sống thường ngày.

Chuẩn bị về tinh thần

Chuẩn bị về mặt tinh thần là khâu chuẩn bị vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và những hành vi của bạn khi đến du học Canada dưới 18 tuổi. Có lẽ, ở độ tuổi này, các bạn còn quá nhỏ để có thể tự lo cho cuộc sống của bản thân. Khi không có cha mẹ và người thân ở bên, các bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm về những hành vi, cuộc sống, sinh hoạt thường ngày. Những tưởng là dễ dàng, nhưng trên thực tế có rất nhiều bạn trẻ không thể thích nghi với cuộc sống nơi xứ người, và từ bỏ ước mơ du học của mình. Hãy chuẩn bị tâm lý thật kỹ để tự tin đối mặt với những điều mà bạn sẽ trải qua trong tương lai.

Cha mẹ hoặc người thân đứng ra bảo lãnh

Ở độ tuổi dưới 18 tuổi khi muốn đến du học ở bất kì quốc gia nào trên thế giới, bạn cần có sự bảo lãnh của cha mẹ hoặc người thân. Khi đứng trước pháp luật những bạn trẻ dưới 18 tuổi không có đủ quyền và nghĩa vụ quyết định cũng như thực hiện và chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Thêm vào đó, các bạn chưa có khả năng làm chủ tài chính và thường phụ thuộc vào cha mẹ hoặc người thân.

Nếu bạn yêu đất nước Canada, bạn đang có một ước mơ cháy bỏng du học Canada dưới 18 tuổi. Hãy xác định kỹ lưỡng và tìm hiểu thông tin về con đường phía trước bạn sẽ phải trải qua. Đồng thời nên chuẩn bị cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

Mọi thông tin về du học Canada và trung tâm tư vấn du học Canada uy tín nhớ liên hệ với công ty tư vấn du học Á Châu.

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *