DU HỌC CANADA

Du học Canada – Thu hút nhân lực và định cư tại Manitoba

Hiện nay, du học Canada đang trở nên nổi hơn bao giờ hết. Tất cả là nhờ chương trình CES và chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Nền kinh tế phát triển và đầu tư mạnh vào giáo dục cũng là một điểm nổi bật với du học Canada 2016. Thêm vào đó, với diện tích rộng lớn ( lớn thứ 2 thế giới ) nhưng dân số tại đây lại ít hơn những quốc gia khác. Từ đó khiến cho nhu cầu về nhân lực làm việc ở đây tăng cao đột biến. Tất cả những điều đó khiến du học Canada là một lựa chọn hoàn hảo cho bất kì bạn nào có ý muốn du học.

Nổi bật trong đó là du học Canada tại bang Manitoba. Nếu bạn chưa biết gì về bang Manitoba, thì đây là nơi dẫn đầu nền kinh tế Canada trong năm 2016. Với mỗi du học sinh quốc tế tại đây, bang luôn có những chính sách ưu đãi vô cùng đặc biệt, để giúp sinh viên quốc tế được học tập và làm việc trong một môi trường thuận lợi và hiệu quả nhất. Những chính sách có thể kể đến tại bang Manitoba như: Hỗ trợ hoàn lại 60% học phí cho sinh viên quốc tế cùng những ưu đãi về việc làm và định cư tại đây. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những chính sách này nhé.

Hoàn trả 60% học phí cho du học sinh quốc tế

Đây là một chính sách mà chúng ta không thể nào tìm kiếm được khi du học ở bất kì nơi nào trên thế giới. Cụ thể, khi sinh viên quốc tế làm việc tại bang Manitoba, sẽ được hoàn trả 60% học phí thông qua thuế thu nhập cá nhân. Số tiền này có thể lên tới 25.000 CAD ( gần 500 triệu VNĐ ), kéo dài trong 6 năm. Vô cùng hấp dẫn phải không nào?

Ngoài ra, mức học phí khi theo học tại các trường thuộc bang Manitoba cũng rất thấp. Một số trường mức học phí chỉ bằng 50% so với các trường khác. Tiêu biểu trong đó là đại học Manitoba ( ĐH lớn nhất Monitoba ), học phí chỉ có 14.000 CAD / năm. Con số này là 35.000 CAD với ĐH Toronto, 22.000 CAD với đại học Waterloo….

Việc làm hấp dẫn và chính sách định cư

Việc làm:

Tại Manitoba, bạn sẽ có được những ưu đãi đặc biệt về làm thêm khi du học Canada. Cụ thể, chúng ta sẽ không phải chờ tới 6 tháng mới có thể xin được Giấy phép lao động. Chính sách này bắt đầu được áp dụng từ ngày 01/06/2014. Sinh viên được phép làm thêm 20h/tuần  và làm việc toàn thời gian trong kì nghỉ. Từ đó giúp sinh viên quốc tế trang trải một phần học phí và sinh hoạt phí khi du học tại Canada.

du-hoc-canada-tai-manitoba
Du học Canada tại Manitoba mang lại tương lai tươi sáng

Định cư:

Ở bang Manitoba, bạn có thể nộp hồ sơ xin thường trú chỉ sau 6 tháng tốt nghiệp và làm việc . Với những bang khác tại Manitoba, thời gian này thường là 1 năm. Ưu đãi này chỉ dành riêng cho các sinh viên quốc tế học tập tại Monitoba. Đây là chương trình nhập cư đặc biệt, không cần người bảo lãnh, không cần hệ thống tính điểm, chỉ xét hồ sơ. Monitoba ưu tiên những lao động có tay nghề cao, được đào tạo kĩ lưỡng kèm theo kinh nghiệm làm việc lâu. Sau khoảng thời gian quy định, bạn sẽ được nhận thị thực thường trú để ở lại và làm việc tại Canada.

Tuy nhiên, ứng viên phải nộp bản kế hoạch để giải thích dự định khi định cư tại Manitoba và sẽ đóng góp được gì cho bang. Đây là điều hiển nhiên, khi mà bang đã có những chính sách đãi ngộ đặc biệt với bạn, để bạn có thể yên tâm làm việc và cống hiến cho Manitoba.

Tất cả những điều trên thực sự thu hút phải không nào? Nhưng đó chỉ là các chính sách đãi ngộ của bang, còn về các trường đại học ở đây thì sao? Bạn sẽ lựa chọn ngôi trường nào để thực hiện hóa giấc mơ du học của mình tại Manitoba?

==> Xem thêm: 

Tất nhiên rồi,  đó chính là đại học Manitoba – sự lựa chọn tuyệt đối cho chất lượng đào tạo và đầu ra của chương trình học. Đây là trường đại học nằm trong top ĐH hàng đầu Canada và nằm tại thủ phủ Winnipeg – Nơi kinh tế phát triển sôi động nhất tại tỉnh bang Manitoba.

Để vào được Manitoba thực sự không dễ dàng, đặc biệt với sinh viên Việt Nam. Nhưng bên cạnh đó, chúng ta có một giải pháp an toàn và tiết kiệm thời gian hơn, đó là học chương trình dự bị đại học tại International College of Manitoba (ICM). Chương trình này dành cho học sinh lớp 11 trở lên. Lộ trình như sau:

– Với học sinh lớp 11 -> học dự bị đại học tại ICM -> vào đại học năm 1 ĐH Manitoba

– Với học sinh lớp 12 trở lên -> học năm 1 dành cho sinh viên quốc tế tại ICM -> vào năm 2 ĐH Manitoba

 

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *