DU HỌC CANADA

Việc làm và du học Canada ngành kế toán

Hôm nay Á Châu sẽ tư vấn du học Canada với các bạn về chương trình đào tạo ngành kế toán nhé.

Nhắc tới nền giáo dục của Canada là chúng ta nghĩ ngay tới y tế, vận tải và cơ khí, vi điện tử, hang không vũ trụ, … những ngành mạnh nhất. Ngoài ra, Canada còn là quốc gia hang đầu về đào tạo ngành kế toán trên toàn thế giới.

Xét về ngành kế toán và tài chính, Canada có các trường ĐH uy tín như: Đại học Toronto, McGill University, University of Alberta. Ở ngành nghề này, Canada chỉ xếp sau các cường quốc du học  Anh, Úc, Mỹ. Kết quả dựa theo bảng xếp hạng 100 trường ĐH hàng đầu trên thế giới 2015 của QS World University Rankings. Điều đó cho thấy, kế toán là một thế mạnh trong giáo dục của Canada. Đặc biệt, trong năm 2014 – 2015, lượng sinh viên theo học ngành này tăng khá cao.

684176
Canada là nơi du học ngành kế toán hấp dẫn

Với ngành kế toán, giỏi Toán và Thương mại. Sinh viên phải học thêm về Thuế, Chính sách tiền tệ và các giao dịch tài chính. Ngoài ra, kế toán là luôn đi kèm với những con số khô khan. Vì vậy đòi hỏi sinh viên phải có sự nhanh nhạy, tính cẩn thận, chăm chỉ và phải thự sự yêu thích nó.

Du học Canada – Ngành kế toán có nhiều chuyên ngành khác nhau, nhưng được chia thành 2 nhóm chính:

+ Kế toán công ( Public accounting ): chuẩn bị và phát hanh báo cáo tài chính cho một công ty. Tư vấn kinh doanh, kế hoạch tài chính cá nhân, khai thuế. Kế toán tài chính, kế toán thuế, kế toán pháp lý là những vị trí cho công việc này

du hoc canada nganh ke toan
Học ngành kế toán tại Canada, một trong những nơi đào tạo kế toán tốt nhất

+  Kế toán quản trị (Management accounting ): kế toán quản trị quản lý, doanh nghiệp, công nghiệp, kết nối nội bộ để hỗ trợ các nhà quản lý đưa ra quyết định kinh doanh. Chuẩn bị báo cáo chi tiết và dự báo cho các nhà quản lý trong công ty.

Trong giai đoạn 2015 – 2024, dân số Canada đang già hóa. Vì vậy sẽ cần thêm 75,100 nhân lực ngành kế toán. Theo dự đoán, năm 2024 sẽ có khoảng 45,000 kế toán về hưu. Ngoài ra, mức thu nhập của những kế toán viên mới ra trường khá cao, tầm 64,000 – 88,000 USB. Tùy từng vị trí ) và đang tăng theo từng năm.

muc luongh
Mức lương khi mới ra trường của các kế toán viên khá cao ( Nguồn: roberthalf.ca )

Những điều trên cho thấy, Canada là một nơi tiềm năng để du học ngành kế toán. Đây là một lựa chọn hợp lý cho các bạn du học sinh Việt Nam.

==> Có thể bạn quan tâm:

Để biết thêm những thông tin du học Úc mới nhất, cũng như du học Canada, dịch vụ du học mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi. Á Châu – Nơi đặt trọn niềm tin

 

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *