DU HỌC ÚC

Tiết kiệm chi phí để du học Úc 2017 hiệu quả

Bài viết về tiết kiệm chi phí để du học Úc 2017 hiệu quả!

Chất lượng giáo dục hàng đầu, những thành phố đáng sống nhất thế giới, những chính sách ưu đãi về giáo dục của chính phủ Úc, … là lý do khiến nơi đây trở thành điểm đến mơ ước của các du học sinh trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong vài năm trở lại đây, số lượng du học sinh Việt Nam đến với Úc ngày càng tăng nhanh. Và khi đọc bài này, bạn có thể cũng nằm trong số đó. Nhưng bạn có biết cách để du học Úc 2017 tiết kiệm mà lại thực sự hiệu quả?

1. Chọn trường chất lượng cao mà học phí thấp

Chúng ta thường nghĩ rằng, chất lượng đi đôi với giá cả, và du học Úc 2017 cũng không ngoại lệ phải không nào? Sai, đó là một suy nghĩ sai lầm. Ở Úc, có những trường thực sự chất lượng nhưng chi phí thấp. Tiêu biểu như: Học viện Kinh doanh và Công nghệ Kent, Học viện Holmes, Đại học James Cook Brisbane, Đại học Victoria… Bạn thấy đấy, rất nhiều sự lựa chọn phải không nào? Bạn muốn biết thêm chi tiết, hãy liên hệ chúng tôi nhé!

==> Tìm hiểu thông tin du học Úc tại ĐH Monash

2. Chọn ngành học kĩ thuật với nhu cầu tuyển dụng cao

Khi du học Úc 2017, các bạn thường hay nghĩ tới những ngành nghề phổ biến hiện nay như quản trị nhà hàng khách sạn, du lịch hay kế toán. Nhưng sao các bạn không để tâm một chút tới những ngành kĩ thuật như Kỹ sư cơ khí, Kĩ sư điện tử… Ưu điểm của các ngành này là thời gian đào tạo ngắn, nhu cầu tuyển dụng cao sau khi ra trường, mức lương khởi điểm cao hơn mặt bằng chung…

du-hoc-uc-nganh-bao-tri-may-bay
Bảo trì máy bay là một ngành HOT với nhu cầu tuyển dụng lớn và lương khởi điểm cao

Hiện nay, bạn có thể theo học ngành Bảo trì máy bay tại trường Hàng không Aviation Australia. Thời gian đào tạo là 22 tháng. Đó chỉ là một trong rất nhiều sự lựa chọn khác cho bạn mà thôi, vậy nên, hãy tìm hiểu kĩ trước khi ra quyết định nhé!

3. Chọn những thành phố có sinh hoạt phí thấp

Khi du học Úc 2017, bạn không nhất thiết phải chọn những thành phố nổi tiếng như Melbourne hay Sydney, hãy chọn những thành phố có sinh hoạt phí thấp hơn. Khu vực Western Australia ( Tây Úc ) hay thành phố Brisbane thuộc bang Queenland là những lựa chọn như thế. Đặc biệt là thành phố Brisbane với cơ sở hạ tầng hiện tại, gần bờ biển Vàng với hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế.

Brisbane thực sự là một lựa chọn hoàn hảo cho các bạn du học sinh tại Úc. Chi phí sinh hoạt chỉ bằng 2/3 so với những thành phố lớn khác. Đặc biệt lương làm thêm của các du học sinh vẫn không thay đổi. Một lợi thế vô cùng lớn.

4. Chọn học các chứng chỉ nghề hoặc các trường cao đẳng

Nếu bạn muốn học những ngành như truyền thông, tài chính, kinh tế, thì đây không phải là lựa chọn của bạn. Chọn học các chứng chỉ nghề hay trường cao đẳng chỉ phù hợp với những bạn muốn theo ngành kĩ thuật ( như đã nói ở trên ). Những ngành kinh tế hay truyền thông ưa chuộng bằng đại học hơn. Đối với khối ngành kĩ thuật, kinh nghiệm, sự từng trải trong nghề nghiệp là vô cùng quý báu. Điều này bạn có thể dễ dàng đạt được khi theo học các trường cao đẳng hay chứng chỉ nghề.

5. Tiết kiệm tối đa các chi phí phát sinh hằng ngày

Với những hành động nhỏ, đơn giản hằng ngày, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ khi du học Úc 2017 đâu nhé. Việc nhỏ, tích lũy nhỏ, nhưng gộp lại thì sẽ vô cùng lớn. Tích tiểu thành đại, người Việt Nam ta vẫn có câu nói đó, phải không nào? Bạn hãy tiết kiệm bắt đầu từ những thứ sau:

tiet-kiem-chi-phi-du-hpc-uc-2017
Tiết kiệm ngay từ những việc nhỏ nhất sẽ đỡ cho bạn rất nhiều khi du học Úc 2017
  • Chi phí cho điện thoại: Khi du học xa nhà, chắc chắn sẽ rất nhớ gia đình, người thân và bạn bè. Ở xa vạn dặm, chỉ có cách cuộc gọi là đưa chúng ta xích lại gần nhau. Nhưng đổi lại sẽ là một chi phí lớn đó nhé. Vậy thay vào đó, sao ta không liên lạc qua facebook, hay các phần mềm gọi điện miễn phí mà chỉ cần wifi hoặc 3G nhỉ?
  • Tự nấu ăn: Tự nấu ăn nơi xứ người là một phương pháp tiết kiệm vô cùng tốt. Vừa đảm bảo sức khỏe, vừa tiết kiệm tiền. Nếu bạn cảm thấy buồn vì phải ăn một mình, hãy rủ thêm vài người nữa. Vừa tạo mối quan hệ tốt vừa tiết kiệm, một công đôi việc!
  • Mua đồ giảm giá, second-hand: Hãy theo dõi những chương trình giảm giá, hoặc mua hàng cũ, đảm bảo sẽ tiết kiệm được một số tiền kha khá.
  • Có kế hoạch chi tiêu rõ ràng: Bạn làm gì thì làm, nhưng nhất thiết phải có kế hoạch rõ ràng. Cũng đừng nên tiết kiệm quá,cái gì cần tiêu thì phải tiêu, chứ không du học Úc 2017 của bạn sẽ rất là chán đó nhé!

==> Chi phí du học Úc tự túc 2017? 

Trên đây chỉ là những điều cơ bản để tiết kiệm khi du học Úc 2017 mà thôi. Bạn muốn biết thêm chi tiết, hay muốn được tư vấn du học Úc miễn phí, hướng dẫn hồ sơ hay cách thức nộp hồ sơ sứ quán, hãy liên hệ với chúng tôi nhé. chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng!

Á Châu – Nơi đặt trọn niềm tin!

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *