DU HỌC MỸ

Quy trình chuẩn bị hồ sơ và xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

Xin visa là một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm nhất khi chuẩn bị cho kế hoạch du học Mỹ. Mặc dù thời gian chờ đợi cho việc xin visa đã giảm xuống rất nhiều nhưng nó vẫn còn là một khâu khá phức tạp đối với du học sinh. Vậy thời gian chính xác để xin visa du học Mỹ mất bao lâu?

phỏng vấn xin visa du học Mỹ
Xếp hàng phỏng vấn xin visa đi Mỹ tại Văn phòng Lãnh sự quán Mỹ

Trong bài viết này du học Á Châu – Công ty chuyên tư vấn hồ sơ, thủ tục xin du học Mỹ sẽ cung cấp một số thông tin cho quý phụ huynh và các bạn học sinh về việc xin visa Mỹ.

Tiến trình xin visa du học Mỹ:

Bước 1: Bạn phải hoàn tất mẫu đơn xin thị thực DS-160 trực tuyến rồi in ra mang theo khi đi phỏng vấn.

Bước 2: Nộp phí xin thị thực gồm 2 khoản phí:

Biên lai lệ phí xin thị thực không hoàn lại $160 (lệ phí này được tăng từ US$140 lên $160 kể từ ngày 13/4/2012).

Phí SEVIS (dành cho tất cả sinh viên xin thị thực diện F, J và M) là US$200 đối với sinh viên (F/M) và $180 đối với khách trao đổi (J1). SEVIS (Hệ thống Thông tin Quản lý Sinh viên) I-901 là lệ phí bắt buộc do Quốc hội quy định để hỗ trợ hệ thống tự động nhằm quản lý sinh viên và khách trao đổi để theo dõi tình trạng cư trú hợp pháp tại Mỹ. Mỗi sinh viên hoặc nghiên cứu sinh theo diện khách trao đổi được cấp mẫu đơn I-20 hoặc DS- 2019 đầu tiên vào hoặc sau ngày 1 tháng 9 năm 2004 phải có trách nhiệm đóng lệ phí này trước khi nộp đơn xin thị thực. Các đương đơn nên mang theo biên lai đóng phí SEVIS khi đến phỏng vấn xin thị thực.

Bước 3: Chuẩn bị một ảnh thẻ cỡ 5×5.

Bước 4: Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trước khi đi phỏng vấn.

Bước 5: Có hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự kiến vào Mỹ.

Bước 6: Đăng ký hẹn phỏng vấn qua mạng.

Bạn nên lưu ý rằng tất cả mọi người chỉ được đặt một cuộc hẹn phỏng vấn, nếu nhiều hơn, bạn sẽ bị hủy tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn.

Bước 7: Đến Lãnh sự quán tham dự phỏng vấn.

♦ Tham khảo về điều kiện du học Mỹ và những lưu ý cần thiết.

Bạn nên tham khảo một số câu hỏi thường gặp trong khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ để chuẩn bị tâm lý tốt hơn và tránh gặp phải khó khăn. Trước đây, để xin visa du học Mỹ, các bạn thường mất thời gian khá lâu cùng với thủ tục phức tạp. Nhưng hiện nay thì thời gian đó đã được rút ngắn. Thông thường, sau khi hoàn thành các giấy tờ cần thiết, bạn sẽ phải chờ đợi 7 – 15 ngày để được gọi phỏng vấn. Chính phủ Mỹ đã rút ngắn thời gian xử lý visa cho sinh viên quốc tế với mục đích thu hút nhiều hơn nữa sinh viên nước ngoài đến Mỹ du học.

Để giải đáp các thắc mắc và có một kế hoạch xin visa hiệu quả, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Du học Á Châu sẽ tư vấn một cách tận tình, không chỉ khâu chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ mà còn cách để trả lời phỏng vấn thành công cho từng trường hợp cụ thể của các bạn sinh viên. Chúc các bạn du học Mỹ 2018 thành công!

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *