THÔNG TIN DU HỌC

Du học sinh tại nhật sau cơn dư chấn động đất

Cơn dư chấn mạnh buộc Du học Sinh Việt ra đường ngủ tại Nhật Bản.

Rung chấn liên hồi !

Vừa qua tại Nhật đã xảy ra liên tiếp 2 vụ động đất rất mạnh khiến người dân hoang mang, nhà cửa tan hoang không nơi cư trú.

Rạng sáng ngày 15/4 vừa qua 2 trận động đất rất mạnh đã diễn ra tại Kumamoto. 1 trận đầu tiên 7,3 richter , trận thứ 2 6,5 độ. Điều đó khiến cho toàn bộ nhà cửa ở đây gần như đổ sập. Thiệt hại đáng kể về người và của . 

Một DHS Việt tại tỉnh này cho hay “ Đêm em đang ngủ thì động đất diễn ra, em phải bỏ chạy ra ngoài vì sợ nhà có thể sập bất cứ lúc nào.”

Sau trận động đất, tình trang thiếu nguồn nước sạch củng như lương thực củng bị cạn kiệt. Mọi lối vào dường như bị cô lập hoàn toàn vì đường sạt lở, hư hại nặng nề .

du hoc sinh tai nhat

Một số người dân ở đây cho hay, họ đã rất lo lắng cho người thân củng như gia đình của họ trong tỉnh. Nơi này là tâm dư chấn nên thiệt hại sẽ rất lớn. Mọi người đều phải sống chung trong cảnh màn trời trong thời tiết lạnh như thế này. Một số du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản phải vào ô tô để ngủ… 

Tư vấn du học Úc, Tư vấn du học Mỹ
Cảnh đường phố hoang tàn sau trận động đất
Tư vấn du học Úc, Tư vấn du học Mỹ
Nội thất củng như mọi vật dụng trong nhà đều đã đổ vỡ.

Anh Nguyễn Đức Tự Liêm ngồi bần thần kể: chúng tôi đã làm dịu nhẹ phần nào thiệt hại cho sinh viên Việt Nam tại đây. Giúp họ có chỗ ở tạm thời và vật dụng cần thiết.

Anh cũng chia sẽ thêm: “Đang lim dim trong nhà, nghe rung lắc tưởng có xe lớn chạy qua nên rung như vậy. Không ngờ động đất diễn ra nhanh quá nhanh.”

Nhà ở của Nhật được thiết kế để chịu được động đất nên một số ngôi nhà vẩn còn khá nguyên vẹn. 

Tư vấn du học Úc, Tư vấn du học Mỹ
Hoảng sợ trước trận động đất một số người buộc phải tháo chạy ra ngòai. 

Đoàn kết mang đến sức mạnh

Sau khi vụ chấn động, Hội VYSA đã kêu gọi mọi người dân VN ở  Nhật quyên góp tiền. Điều đó có thể cứu trợ kịp thời cho người gặp nạn tại Kumamoto về lương thực củng như nhu yếu phẩm cần thiết. 

Tư vấn du học Úc, Tư vấn du học Mỹ
Một số người dân ở điểm tập trung để trú nạn tạm thời.

Hiện ở đây có gần 1000 người Việt nam đang chung sống và định cư. Vì thế chúng tôi đang rất cần mọi người quyên góp nhằm viện trợ nhanh nhất có thể.

Tình huống khó khăn nhưng không chùn bước

Tuy vừa trải qua trận động đất quá mạnh hư hại nhiều về tiền bạc củng như sinh mạng. Nhưng với tình cảm mọi người với nhau đã làm ấm áp trái tim những con người Việt Nam. Các bạn du học sinh phải luôn cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm của mình trước khi về nước nhé !

♦  Dịch vụ tư vấn du học Mỹ

♦  Tư vấn du học Mỹ tại tp HCM

♦  Tư vấn du học Úc

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *