THÔNG TIN DU HỌC

Những kĩ năng cần thiết để đi làm sau khi du học Úc

Du học Úc – Khi các bạn trẻ Việt Nam trong độ tuổi 18-25, điều chúng ta luôn nghĩ tới và nói tới, đó chính là học. Học trường gì, ngành nào, học ra sao, tốt nghiệp ra trường với loại bằng nào… Thế nhưng, chúng ta quên mất một điều tối quan trọng, học để lấy kiến thức, để có thể đi làm, sống bằng những kiến thức đó. Nhưng học và hành là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, không ít bạn trẻ cầm tấm bằng tốt nghiệp ra trường, và bỡ ngỡ, không biết làm gì, và bắt đầu từ đâu!

Thêm vào đó, môi trường lao động đang thay đổi một cách chóng mặt, nếu không thay đổi, chúng ta sẽ bị loại khỏi guồng quay đó. Bởi vậy, mỗi sinh viên cần trang bị những kiến thức nền tảng, để khởi đầu thật vững chắc, từng bước tiến tới thành công.

Tư vấn du học Úc – Sự kết nối toàn cầu, các thiết bị thông minh và phương thức truyền thông mới là một số yếu tố giúp chúng ta định hình lại cách làm việc và dự đoán những kỹ năng cần thiết. Vậy thì kĩ năng nào sẽ thực sự cần thiết đây? Đó chính là khả năng ngoại ngữ, vì điều đó đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối và toàn cầu hóa. Khả năng lý luận, hiểu biết về khoa học công nghệ cũng sẽ được đánh giá cao. Vì dù máy tính có thể giải quyết công việc chính xác với các con số, việc phân tích sâu các thông tin đòi hỏi một trình độ tư duy cao cấp hơn.

Với sự phát triển chóng mặt của robot với bộ xử lý ngày càng thông mình hơn, nhanh hơn, khiến cho lực lượng lao động đang thay đổi từng ngày, kéo theo đó là các công việc cần tuyển dụng. Hôm nay cần, có thể ngày mai sẽ bị đào thải. Ví dụ tiêu biểu, sự phát triển của công nghệ kỹ thuật có thể xóa sổ hàng triệu công việc tại Úc trong 15 năm tới. Và dự đoán này là xu hướng toàn cầu, chứ không chỉ áp dụng riêng với Úc.

kinh-nghiem-lam-viec-trong-du-hoc-uc
Muốn thành công, trước hết phải thay đổi bản thân

Nhưng thay vào đó, sẽ xuất hiện nhiều công việc mới, đòi hỏi những kĩ năng làm việc mới. Đây là 5 kĩ năng tiêu biểu, giúp chúng ta đứng vững và thành công trong công việc của tương lai.

Làm việc trong môi trường đa văn hóa

Sự phát triển của công nghệ thông tin, của liên kết các khối nước trong khu vực ( TPP đối với Việt Nam ), khoảng cách địa lý sẽ được rút ngắn. Mọi người có thể làm việc với nhiều người từ các quốc gia khác, nói ngôn ngữ khác nhau… Vì vậy, thích nghi với môi trường đa văn hóa là tối cần thiết, để khẳng định bản thân mình.

Nắm rõ những phương thức truyền thông mới.

Với thời điểm hiện tại, những phương thức truyền thông truyền thống đã và đang dần dần bị thay đổi. Chúng ta không thực hiện truyền thông quá nhiều bằng tivi, hay báo giấy nữa, thay vào đó là Google, hay Facebook… Vì vậy, học hỏi, tiếp cận những phương thức truyền thông mới, không bao giờ là dư thừa cả.

kinh-nghiem-lam-viec-du-hoc-uc
Chắc hẳn ai cũng muốn trở thành một quý ông/quý bà

Khả năng làm nhiều công việc khác nhau

Với sự thay đổi chóng mặt về ngành nghề và lĩnh vực làm việc, việc chuyên một ngành không hẳn là điều tốt nữa. Vì như chúng ta đã nói, hôm nay cần, ngày mai có thể lập tức bị đào thải. Vậy thì, đa năng là điều cần thiết, để chúng ta đủ tự tin, đối phó với những giông bão sắp tới.

==> Xem thêm:

Hợp tác từ xa thông qua các thiết bị công nghệ

Việc phát triển của công nghệ thông tin, các thiết bị điện tử, đã thay đổi cách chúng ta làm việc. Thông thường, chúng ta sẽ phải ngồi lại, bàn bạc, báo cáo, về công việc và kế hoạch trong tương lai. Nhưng điều đó sẽ không còn nhiều nữa. Người lao động tương lai cần làm quen với việc hợp tác từ xa và biết sử dụng các công cụ giao tiếp mới để tạo ra môi trường làm việc riêng, tăng năng suất lao động.

 Nhạy bén với các vấn đề xã hội

Chúng ta phải nắm bắt kịp thời những vẫn đề xã hội quan trọng và nóng bỏng, để có những kinh nghiệm, chính kiến riêng, từ đó có những hướng đi đúng đắn cho riêng bản thân mình.

 

 

 

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *