DU HỌC MỸ

Bạn muốn du học Mỹ, hãy chuẩn bị những điều sau

Mỹ là cường quốc về kinh tế, cũng được biết đến với nền giáo dục danh tiếng bậc nhất thế giới. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn được du học Mỹ một lần trong đời. Nhưng, con đường để tới giảng đường đại học Mỹ chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng chúng ta vẫn muốn được du học Mỹ mà phải không?  Vậy thì tại sao chúng ta không chuẩn bị từ bây giờ nhỉ? Chuẩn bị để thực hiện mơ ước không bao giờ là thừa cả.

Để có thể du học Mỹ những trường danh tiếng, bạn cần điểm số trung bình các năm học tốt, tham gia các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi phạm vi toàn quốc… Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm những thứ sau:

Có mục tiêu rõ rang và kế hoạch để hiện thực hóa điều đó.

Muốn được du học Mỹ tại các giảng đường đại học danh tiếng, bạn nên lập một kế hoạch rõ rang và càng sớm càng tốt. Lập kế hoạch và sẵn sang thực hiện nó từ năm lớp 9, là thời điểm tốt nhất. Khi đã xác định được thời gian và kế hoạch, việc chúng ta cần là làm thật tốt điều đó thôi. Thành tích học tập tốt, điểm số cao chính là một phần làm đẹp cho hồ sơ của chúng ta.

GPA – điểm trung bình các năm học

GPA là điểm số trung bình của các năm học. Thông qua GPA, trường  sẽ xem xét về năng lực của thí sinh, những nhận xét của giáo viên chủ nhiệm, từ đó họ sẽ có quyết định, có nên nhận bạn vào theo học trong ngôi trường của họ không? Vì vậy, GPA là một yếu tố cực kì quan trọng, mà cũng ta không nên bỏ qua. Hãy nhớ tới điều này, và học thật tốt ở bậc THPT, nếu bạn muốn du học Mỹ tại các trường danh tiếng.

ban-muon-du-hoc-my-hay-chuan-bi-nhung-dieu-sau
Mỹ – Quốc gia có nền giáo dục danh tiếng nhất thế giới

Các bài thi chuẩn hóa SAT / ACT

Với một số học sinh, sinh viên Việt Nam, khái niệm bài thi SAT / ACT hầu như còn rất lạ lẫm. Nhưng nếu bạn đã có ý muốn du học Mỹ, và muốn xin học bổng, để giảm thiểu chi phí, thì hãy bắt đầu tìm hiểu về nó đi. Dành thời gian tìm hiểu kiến thức nâng cao và đạt điểm số tốt, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng. Điểm SAT / ACT quan trọng nhất cho nội dung này.

Các hoạt động tình nguyện, ngoại khóa.

Mỹ là một đất nước của sự năng động, học hỏi và phát triển không ngừng. Vì vậy yêu cầu du học sinh cũng phải có những yếu tố, kĩ năng cần thiết để có thể sống và học tập mà không bị bỏ lại phía sau ở Mỹ. Nếu như cứ học và sống theo cách mà đại  đa số học sinh, sinh viên Việt Nam, sẽ rất khó để làm được điều đó. Vì vậy, các hoạt động tình nguyện, ngoại khóa là vô cùng quan trọng. Hãy ra ngoài và tham gia vào các hoạt động cộng đồng đi nào, sẽ rất tuyệt đó.

Thông tin về các trường và lựa chọn trường phù hợp

Chuẩn bị tất cả những thứ trên là chưa đủ, chúng ta phải lên một danh sách các trường sáng giá, mà ở đó có môi trường giáo dục tuyệt vời, cùng với những ngành nghề phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân. Việc này không thể quyết định trong một sớm một chiều, nên sự chuẩn bị là vô cùng cần thiết. Vì chỉ cần sai một bước nhỏ trong quyết định chọn trường và ngành thôi, hậu quả có thể rất nặng nề.

==> Có thể bạn quan tâm:

Ứng tuyển vào trường mà mình đã chọn:

Sau khi chuẩn bị tất cả những thứ trên, việc tiếp theo cần làm là gì nào? Đó chính là gửi hồ sơ, để nhận được giấy báo nhập học, và bắt đầu cuộc sống mới. Hiện nay, có rất nhiều bài viết hướng dẫn về quy trình, cũng như cách thức nộp hồ sơ xin trường với du học Mỹ. Nhưng liệu điều đó có cần thiết? Chúng ta có rất nhiều thứ để chuẩn bị, chuẩn bị tâm lý cho một cuộc sống mới, môi trường học tập mới, phải xa gia đình, bè bạn, xa vòng tay chăm sóc của mẹ, cái nhìn ấm áp của ba… Vậy nên, hãy nhờ những trung tâm dịch vụ tư vấn du học Mỹ. Vậy thì tại sao không chọn Á Châu? Hãy đến và cảm nhận, chắc chắn các bạn sẽ hài lòng với chất lượng dịch vụ và sự tận tâm của chúng tôi.

Điều cuối cùng, chính là tìm kiếm các khoản hỗ trợ tài chính

Đối với một số gia đình có điều kiện, chúng ta có thể chuyên tâm học mà không lo về vấn đề tài chính. Nhưng nếu bớt được một chút gánh nặng, thì sẽ rất tuyệt phải không nào? Đó chính là lúc chúng ta tìm tới những gói  hỗ trợ tài chính, như các khoản vay sinh viên, cơ hội thực tập hưởng lương, học bổng… Mỗi người đều có thể thực hiện điều đó, theo cách của riêng mình.

Những chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ có ích đối với mọi người. Bạn muốn tư vấn du học Mỹ, hay biết các thông tin du học, hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Á Châu – Nơi đặt trọn niềm tin!

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *