DU HỌC MỸ

Du học Mỹ – Những điều cần tránh khi nộp hồ sơ du học

Được du học Mỹ, thật tuyệt vời phải không nào? Mỹ là cường quốc du học, một đất nước của tự do, với nền kinh tế lớn nhất thế giới, với những công nghệ, khoa học phát triển nhất. Du học Mỹ, chắc chắn sẽ là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để chúng ta phát triển và hoàn thiện bản thân, để cống hiến hết mình.

Nhưng để được du học Mỹ, điều đầu tiên chính là các bước nộp hồ sơ vào các trường. Đây là bước rất quan trọng, nhưng chúng ta lại thường mắc những lỗi rất cơ bản, từ đó mất đi cơ hội để được học tập tại Mỹ. Hãy cùng tìm hiểu về những lỗi đó nhé.

7 lỗi thường gặp khi nộp hồ sơ du học Mỹ

 

  • Lỗi thứ nhất: Không nêu được lý do trọng tâm về việc lựa chọn trường

Khi nói, tại sao lại lựa chọn ngôi trường này, các bạn trả lời quá chung chung, không nói được trọng tâm. Đây là một điểm trừ rất lớn. Hãy chú ý vào trọng tâm, thể hiện được quan điểm khi chọn trường và mong muốn, kì vọng của bản thân khi theo học ngôi trường đó. Làm được điều đó, thành công đã là rất cao rồi đó.

du-hoc-my-nhung-loi-nen-tranh
Chỉ một lỗi nhỏ thôi, có thể chúng ta sẽ phải hối hận
  • Lỗi thứ hai: Lỗi trong quá trình làm hồ sơ.

Đây là lỗi mà chúng ta rất hay mắc phải. Khi làm hồ sơ, phải luôn luôn cẩn thận,dù chỉ là chi tiết nhỏ nhất. Chúng ta thường làm qua loa, và không kiểm tra lại, từ đó khiến kết quả không được như mong muốn. Nếu cảm thấy mình không đủ kiên nhẫn, hay cẩn thận, hãy nhờ người khác làm giúp điều này.

==> Tự làm hồ sơ du học, lợi hay hại?

  • Lỗi thứ ba: Không giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa của bản thân.

Mỹ là một đất nước năng động, hiện đại, với cách sống và học tập của các học sinh, sinh viên Việt Nam hiện nay khó mà đáp ứng được. Vậy câu hỏi của trường đặt ra, bạn có đủ khả năng để sinh sống và học tập tại ngôi trường của tôi không? Vì vậy, đừng bỏ qua những hoạt động ngoại khóa của bản thân, chắc chắn là một điểm cộng rất quan trọng.

  • Lỗi thứ tư: Gửi bảng điểm thấp

Một số trường không yêu cầu phải gửi bảng điểm trong hồ sơ xin nhập học. Nhưng bạn lại bỏ qua chi tiết này ( và bảng điểm của chúng ta không thực sự ấn tượng ), hẳn là một điểm trừ phải không nào? Hãy tìm hiểu kĩ về thông tin của trường, và quyết định có gửi bảng điểm hay không nhé!

du-hoc-my-nhung-loi-nen-tranh (2)
Khi không nhận được thư nhập học do lỗi hồ sơ. Các bạn sẽ không muốn như anh chàng này phải không nào?

Thêm nữa, bạn nên gửi kèm kết quả thi SAT/ACT. Mỹ rất ưa chuộng hai loại bài thi này. Điểm SAT/ACT ấn tượng, tấm vé tới cổng trường ĐH Mỹ đã gần thêm một chút rồi đó.

==> Tư vấn du học Mỹ tại TP.HCM

  • Lỗi thứ năm: Gửi hồ sơ muộn

Đây cũng là một lỗi căn bản nhất. Chúng ta cứ nghĩ, từ từ nộp hồ sơ, chưa hết hạn mà! Điều đó sẽ làm chúng ta bị đánh giá thấp. Các trường có thể đã tuyển đủ học viên cho mình, hoặc cho rằng chúng ta không thực sự muốn học tập tại ngôi trường của họ. Nếu vì vậy mà không nhận được thư mời nhập học, thật đáng tiếc!

  • Lỗi thứ 6: Không tìm hiểu kĩ về trường.

Không tìm hiểu thêm về những thông tin khác của trường ngoài hồ sơ. Điều đó thể hiện chúng ta không thực sự muốn theo học tại ngôi trường này. Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về lịch sử hình thành, văn hóa, cũng như phong cách giảng dạy của giáo viên, môi trường học tập, và thể hiện điều đó trong hồ sơ. Điều này vừa gây ấn tượng đối với nhà trường, vừa có lợi cho chúng ta. Chúng ta hãy nghĩ xem ngôi trường đó có thực sự phù hợp với bản thân, từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn.

  • Lỗi thứ 7: Không có hoặc đề nghị giáo viên viết thư giới thiệu vào phút chót.

Thư giới thiệu của giáo viên đã từng dạy và theo dõi bạn trong suốt quá trình học phổ thông là một thứ quan trọng. Thông qua đó, các trường sẽ có cái nhìn tổng quát về bạn, từ đó quyết định có để bạn theo học tại ngôi trường của họ hay không! Một bức thư giới thiệu tốt, tấm vé du học Mỹ sẽ gần hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Á Châu về kinh nghiệm khi nộp hồ sơ du học Mỹ. Á Châu hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát, từ đó không mắc những sai lầm tương tự.

Ngoài ra, bạn có thể đến với Á Châu để được tư vấn chi tiết hơn nhé. Á Châu – nơi đặt trọn niềm tin!

 

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *