DU HỌC ÚC

Chi phí và tiết kiệm chi phí khi du học Úc 2018

Đối với các bạn học sinh, sinh viên muốn tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới, thì du học là lựa chọn hàng đầu. Và một điểm đến được các bạn yêu thích chính là Úc – thiên đường du học. Nhưng tài chính của đa số người dân Việt Nam, thì chi phí du học luôn là bài toán khiến cho các bậc phụ huynh đau đầu. Bài viết này sẽ liệt kê những khoản phí dự tính khi du học Úc, từ đó giúp các bạn đưa ra những  giải pháp tiết kiệm và chi tiêu hợp lý nhất khi du học Úc 2018. Bài viết được tổng hợp và chỉnh sửa bởi công ty du học Á Châu.

Những khoản phí cần thiết khi du học Úc:

  • Học phí ( AUD )

Mức học phí cho chương trình tiếng Anh khoảng 300 – 400 AUD/tuần, trung học 8.000 – 15.000 AUD/năm, cao đẳng từ 10.000 – 18.000 AUD/năm. Mức học phí cho bậc đại học là 18.000 – 30.000 AUD/năm, còn với chương trình thạc sĩ, tiến sĩ, mức học phí dao động từ 25.000 – 35.000 AUD/năm.

Ngoài ra, còn có một số phí phát sinh như phí thư viện, phòng thực hành, đồng phục, văn phòng phẩm… Nhưng lưu ý mức giá trên có thể thay đổi theo từng bang, cơ sở hạ tầng của nhà trường, các chương trình học khác.

Chi phí và tiết kiệm chi phí du học Úc
  • Sinh hoạt phí

Theo số liệu thống kê, một năm, sinh hoạt phí một năm tại Úc dao động từ 19.500 đến 20.000 AUD. Sinh hoạt phí tại từng vùng miền, từng vùng địa lý khác nhau thì sẽ có sự chệnh lệch nhất định. Nhưng sinh  hoạt phí tại Sydney và Melbourne sẽ cao hơn một chút, vì đây là 2 trung tâm lớn và phát triển bậc nhất tại Úc.

Khi du học, điều quan trọng nhất là tìm kiếm một chỗ ở hợp lý. Có rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn như kí túc xá, homestay, hay ở trọ ( cái này giống các bạn sinh viên Việt Nam )

Bán có thể đăng kí vào ở kí túc xá thông qua internet hoặc các bảng thông báo, với mức phí từ 900 – 1.000 AUD/tháng

Ngoài ra, bạn có thể ở với người bản địa Australia theo hình thức homestay. Đây là một hình thức vô cùng độc đáo và thích hợp với các bạn muốn hòa nhập nhanh với cuộc sống nơi xứ người, tìm hiểu văn hóa, lối sống của người bản địa, gia tang khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Mức giá cho hình thức này vào khoảng 400 – 1.000 AUD/tháng tùy bạn lựa chọn.

Còn muốn ở trọ như các bạn sinh viên Việt Nam, các bạn có thể thuê 1 căn hộ riêng hoặc sống chung với các sinh viên khác. Đặc biệt, nếu có thể tìm được 1 sinh viên người Việt Nam ở nơi xứ người sống chung, thì sẽ tuyệt vời phải không nào? Chi phí dao động ở mưa 500 – 1.000 AUD/tháng

Còn về chuyện di chuyển khi bạn không quen đường xá thì sao? Đừng lo lắng, Úc là đất nước có nền giao thông công cộng vô cùng phát trển. Các dịch vụ công cộng này giúp chúng ta di chuyển dễ dàng hơn với chi phí rẻ hơn, chất lượng dịch vụ tốt.

Một số loại phí khác mà các bạn cần quan tâm là: tiền điện thoại, mua sắm một số vật phẩm cần thiết, giải trí, du lịch, các khoản bảo hiểm cho sinh viên …

==> Có thể bạn quan tâm:

Một số cách tiết kiệm chi phí khi du học Úc.

  • Tùy vào khả năng tài chính của bạn và gia đình, mà có thể lựa các hình thức nhà ở hay di chuyển ở mức tiết kiệm nhất ( theo thông tin đã đưa ra ở trên )
  • Tiết kiệm tối đa những thứ có thể: có thể hạn chế liên lạc với gia đình bằng điện thoại, thay vào đó là các kênh MXH như FB, Zalo, Viber …
  • Khi có nhu cầu mua sắm và giải trí, hãy lựa chọn những nơi có chương trình khuyến mãi, giảm giá. Chỉ một hành động nhỏ nhoi thôi mà chúng ta đã có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền rồi đó.
  • Đi làm thêm: Đây là cách tốt nhất giúp chúng ta tiết kiệm và trang trải chi phí du học ở xứ người. Bạn vừa có thể tang khả năng giao tiếp của mình, vừa được kết bạn mới, muôn vàn thứ tốt phải không nào? Các bạn được làm thêm 20h/tuần, đây là thời gian mà chính phủ Úc đã quy định về việc làm thêm của du học sinh.
  • Học bổng: Nếu bạn có khả năng, hãy tự tin ứng cử bản thân để đạt được các mốc học bổng cố định. Điều này cũng sẽ giúp các bạn thoải mái hơn trong học tập, tiết kiệm được rất nhiều đó nhé!

Ngoài ra, còn rất nhiều những thông tin thú vị khác về du học Úc, mời các bạn tìm hiểu thông qua website của chúng tôi, hoặc có thể liên hệ trực tiếp với SĐT: 0938.894.569. Á Châu là công ty tư vấn du học Mỹ, du học Úc, Canada uy tín bậc nhất tại TPHCM. Đến với chúng tôi, đảm bảo các bạn sẽ được hài lòng ở mức độ cao nhất.

Á Châu – Nơi đặt trọn niềm tin! 

 

 

 

 

 

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *