DU HỌC CANADA

Lợi ích khi du học Canada từ bậc THPT

Với những chính sách hiện nay của Mĩ, việc du học càng ngày càng khó khan hơn. Từ đó thúc đẩy việc du học Canada phát triển mạnh trong thời gian gần đây. Trước đây là du học theo chương trình CES, nhưng có một xu hướng mới đó chính là du học từ bậc THPT. Có rất điều lợi ích khi du học sớm, hãy cùng theo dõi bài viết này để biết them thông tin chi tiết nhé!

Được chuyển thẳng vào năm 1 hoặc năm 2 ĐH

Khi du học Canada từ bậc phổ thông, hầu hết các du học sinh sẽ được chuyển thẳng vào năm một hoặc năm 2 đại học theo chương trình IB hoặc AP. Cụ thể như sau:

 • Chương trình AP ( Advanced Placement ): Một sự lựa chọn tuyệt vời cho những học sinh nào muốn học chuyên một môn nào đó thay vì phải học chương trình dàn trải! Đặc biệt hơn nữa là chương trình được chấp nhận tại hầu hết các trường đại học của Canada, một số trường tại Mỹ và hơn 55 quốc gia khác nhau! Sau khi hoàn tất chương trình AP, các bạn du học sinh sẽ được dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm hai tại ĐH Toronto, tùy vào kết quả học tập của các bạn! Như vậy chúng ta sẽ tiết kiệm được từ 1 tới 2 năm học, từ học phí, thời gian cho đến công sức bỏ ra, thật tuyệt vời phải không nào?
 • Chương trình IB ( International Baccalaureate ): Với những học sinh muốn tiếp cận với nền giáo dục toàn diện, tạo tiền đề để tiến bước vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới, thì IB chính là lựa chọn tuyệt vời nhất. IB đặc biệt hữu ích đối với những bạn yêu thích và chuyên về những ngành kĩ thuật và lĩnh vực nghiên cứu. Chứng chỉ IB có thể được thi vào bằng tiếng Anh, Pháp hoặc Tây Ban Nha.

Khi kết thúc chương trình du học THPT tại Canada, các du học sinh cũng sẽ có cơ hội để chuyển tiếp vào các trường ĐH như: Brishtish Columbia, Alberta, MC Gill, Waterloo, …

du-hoc-canada-tu-thpt
Những lợi ích của du học Canada từ bậc THPT bạn có biết?

Học phí chỉ từ 10.000 CAD / năm

Không giống như những cường quốc du học như Mỹ, Anh, Úc, các bạn chỉ phải trả một chi phí rẻ hơn rất nhiều mà chất lượng giảng dạy lại không hề thua kém. Đây chính là nỗ lực vô cùng đáng trân trọng của chính phủ Canada khi kết hợp với các trường hỗ trợ học phí ở mức tối đa cho học sinh, chỉ từ 10.000 CAD / năm. Học phí tại các tỉnh/bang tại Canada không có sự chênh lệch nhiều. Ngoài ra, sinh hoạt phí tại Canada cũng rẻ hơn so với những cường quốc du học khác, tất cả mọi thứ đều thuận lợi, đặc biệt phù hợp với tài chính của nhiều gia đình Việt Nam!

Định hướng nghề nghiệp và trau dồi tiếng Anh từ sớm

Một lợi thế khi du học Canada từ bậc phổ thông chính là các bạn được định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tưởng là nhỏ nhưng đây là lại là một điều vô cùng quan trọng. Thông thường chúng ta hay chọn nghề mà mình yêu thích, nhưng không biết rằng liệu nó có phù hợp hay không? Với khả năng của chúng ta ngành nào là tốt nhất, giúp chúng ta phát triển được hết khả năng của mình. Việc định hướng sẽ giúp chúng ta làm những điều đó. Nhưng bằng cách nào? Đó chính là nhờ sự quan tâm, đánh giá nghiêm túc và khách quan của nhà trường trong quá trình theo học. Đừng quá lo lắng, mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp cả thôi.

Thêm vào đó, khi du học từ bậc THPT, chúng ta sẽ được trau dồi vốn tiếng Anh ngay từ sớm. Các bạn sẽ có nhiều thời gian giao tiếp với người bản địa hơn, luyện được kĩ năng nghe và nói, 2 kĩ năng quan trọng nhất khi du học. Ngoài ra, tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống của người bản địa cũng là một điều vô cùng thú vị. Những kiến thức đó sẽ giúp các bạn khỏi bỡ ngỡ khi bước chân vào giảng đường đại học. So với những học sinh du học bậc cao đẳng, đại học thì chẳng phải chúng ta chẳng phải được lợi hơn rất nhiều hay sao!

Chọn trường công hay trường tư, tại sao?

Sau tất cả những lợi ích trên, việc khiến chúng ta băn khoăn duy nhất chỉ còn là: chọn trường công hay trường tư. Hãy cùng Á Châu phân tích những lợi ích khi học trường công hay tư, rồi từ đó đưa ra lựa chọn cho bản thân mình nha!

Trường công lập

 • Các trường công được kiểm soát chặt chẽ bởi chính quyền tỉnh, hội đồng trường địa phương. Giáo viên tại đây yêu cầu bắt buộc phải có bằng cử nhân trở lên và giấy chứng nhận giảng dậy của tỉnh bang. Vậy nên, chất lượng giảng dạy là điều không phải bàn cãi.
 • Chương trình giảng dạy được chính phủ công nhận, với những quy định rõ ràng, khiến chúng ta chuyên tâm vào việc học, không bị xao lãng.
 • Có nhiều khóa học cho chúng ta lựa chọn, đặc biệt có những chương trình chuyên biệt như: Toán học hay Khoc học…
 • Có những khu kí túc xá hiện tại, đầy đủ tiện nghi, hoặc chúng ta có thể lựa chọn ở với người bản địa.
 • Một số trường cho các bạn lựa chọn như: Peel District School Board, Louis Riel School Division, Burnaby School District, Langley School District, …

==> Có thể bạn quan tâm:

Trường tư thục:

 • Những trường tư thục tại đây có uy tín rất lớn trong nền giáo dục của Canada. Nhiều trường tự hào vì có tỉ lệ 100% học sinh theo học tại đây được chuyển tiếp thẳng lên những đại học danh tiếng trên toàn thế giới.
 • Cung cấp chương trình giảng dậy đa dạng. Theo học tại đây, bạn thỏa sức lựa chọn, thỏa sức vùng vẫy với những gì bạn muốn theo đuổi, thật khó để tìm được một nơi như vậy đấy!
 • Số lượng sinh viên trong một lớp ít, từ đó các giáo viên sẽ theo bạn sát hơn, trong cả học tập và phát triển tài năng. Bạn sẽ có nhiều cơ hội trao đổi, liên hệ với giáo viên hơn. Thêm vào đó, những hoạt động ngoại khóa giúp bạn tự tin hơn, dễ hòa nhập với mọi người, cải thiện vốn tiếng anh, …
 • Có nhiều trường đáp ứng đầy đủ chỉ tiêu, thậm chí vượt chỉ tiêu đặt ra của tỉnh bang.
 • Một số trường cho các bạn lựa chọn như: Birmingham International College of Canada, Bodwell high school, Columbia international college …

Á Châu hy vọng những thông tin trên sẽ có ích đối với các bạn. Các bạn muốn được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chắc chắn chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng.

Á Châu – Nơi đặt trọn niềm tin!           

 

 

 

 

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *