DU HỌC MỸ

Tìm hiểu du học Mỹ với các trường Cao đẳng cộng đồng

Đối với các bạn học sinh, sinh viên có ý muốn du học, đặc biệt là du học Mỹ, thì khái niệm du học Mỹ các trường Cao đẳng cộng đồng đã không còn xa lạ. Nhưng với những bạn mới, còn đang bỡ ngỡ hay chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về du học, hẳn các bạn sẽ thắc mắc Cao đẳng cộng đồng là gì, theo học tại đây thì có lợi ích gì? Nắm bắt được những thắc mắc của các bạn, chúng tôi quyết định tổng hợp một bài viết về du học Mỹ các trường CĐCĐ. Hãy đọc bài viết này để tìm câu trả lời, cũng như tìm cho mình một cánh cửa mới để du học ở đất nước cờ hoa nhé!

Cao đẳng cộng đồng là gì?

Cao đẳng cộng đồng là một mô hình đại học công lập hệ 2 năm cung cấp chương trình giáo dục đại học và những năm đầu của giáo dục sau trung học và liên thông với các trường ĐH 4 năm. Khi hoàn thành 90 tín chỉ, sinh viên sẽ được cấp bằng Associate Diploma ( bằng cao đẳng ). Sau đó, các bạn có thể đi làm để hoặc tiếp tục học lên bậc ĐH để lấy bằng cử nhân Bachelor.

Ở Mỹ, CĐCĐ là một hình thức giáo dục vô cùng phổ biến. Mỗi bang đều có 1 trường riêng, cơ sở vật chất hiện đại, với những mức học phí khác nhau, được chính quyền bang lập ra và tài trợ cho hoạt động của trường. Chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ, đồng thời học giao tiếp tiếng Anh, lịch sử Mỹ… Đây là chương trình vô cùng hợp lý với những bạn có nguồn tài chính không dồi dào, cũng như khả năng giao tiếp và học bằng tiếng Anh chưa thật sự tốt.

du-hoc-my-cao-dang-cong-dong

Yêu cầu đầu vào của các trường CĐCĐ

Với mỗi trường CĐCĐ ở những bang khác nhau thì sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau. Nhưng vẫn có một số yêu cầu cơ bản như sau:

  • Đủ 16 tuổi trở lên, vừa hoàn thành chương trình lớp 10
  • Học lực ở mức trung bình khá ( điểm trung bình 6.5 trở lên )
  • Chưa có bằng tiếng Anh như IELTS/TOEFL/SAT

Tại sao lại du học Mỹ với các trường CĐCĐ:

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm, nhưng tại sao lại du học Mỹ với CĐCĐ. Đây chính là câu trả lời cho các bạn:

  • Tiết kiệm chi phí: Du học Mỹ với các trường CĐCĐ giúp chúng ta tiết kiệm được một số tiền rất lớn so với bậc ĐH. Mức học phí ở bậc CĐCĐ thấp hơn khoảng 30 – 35% so với ĐH. Thêm vào đó, thời gian học chỉ có 2 năm. Sau khi tốt nghiệp, chúng ta có thể đi làm, tích tiền và kinh nghiệm thực tế, để tiếp tục theo đuổi bậc học cao hơn!
  • Yêu cầu đầu vào không quá cao: Như đã nói ở trên, yêu cầu đầu vào của trường CĐCĐ không quá cao, mở thêm cho các bạn một cánh cửa để du học ở đất nước cờ hoa!
  • Dễ dàng liên thông lên hệ ĐH 4 năm: Bản chất của CĐCĐ là hệ ĐH 2 năm, vậy nên, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn muốn theo học tiếp để lấy bằng cử nhân. Chúng ta chỉ cần phải hoàn thành 90 tín chỉ nữa là đã có 1 tấm bằng ĐH tại Mỹ, thật tuyệt phải không nào?
  • Chương trình đào tạo hợp lý, phù hợp với nhu cầu lao động: CĐCĐ là trường công lập được tài trợ bởi chính quyền bang. Vậy nên chương trình học sẽ chú trọng đến đào tạo theo nhu cầu thị trường lao động của chính tỉnh bang đó. Sau tốt nghiệp, sẽ không khó để chúng ta tìm cho mình một công việc phù hợp.
  • Thời gian học ngắn, thu nhập cao: Tại Mỹ, một số ngành nghề chỉ yêu cầu bằng hệ CĐ như: điều dưỡng, nhân viên cơ khí, thợ điện, cảnh sát… Đây là những ngành nghề yêu cầu kinh nghiệm lâu năm, mà các bạn thì đã đi làm từ rất sớm, vô cùng lợi thế phải không nào.

==> Có thể bạn quan tâm: 

Còn rất nhiều những ưu điểm, nhưng trên đây chỉ là một số điều nổi bật, nhưng chẳng lẽ du học Mỹ với CĐCĐ chỉ toàn màu hồng? Không, cái gì cũng sẽ có ưu điểm và hạn chế.

  • Khó liên thông lên các trường tại bang khác: Chúng ta liên thông lên các trường ĐH cùng bang thì vô cùng dễ dàng, nhưng sẽ khó khan hơn đối với các trường thuộc tỉnh bang khác. Vì chương trình đào tạo, yêu cầu tín chỉ của mỗi tỉnh bang khác nhau.
  • Không có KTX cho sinh viên quốc tế.

Những điểm hạn chế trên chúng ta đều có thể dễ dàng khắc phục. Vậy nên, du học Mỹ với CĐCĐ quả là một ý kiến tuyệt vời. Chúng ta vừa tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, mà vẫn nhận được chương trình đào tạo tốt, cơ sở vật chất đầy đủ. Vậy nên, các bạn hãy tham khảo nhé.

Một số trường CĐCĐ có tiếng tại Mỹ: CĐ South Seatle, CĐ Lane, Edmonds, CĐ Seatle Central…

Á Châu hy vọng đã mang lại cho quý bạn đọc những thông tin hữu ích về du học Mỹ các trường CĐCĐ. Nếu có bất kì thắc mắc, hay muốn tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 0938.894.569 hoặc comment trưc tiếp dưới bài viết này nhé.

Một lưu ý nhỏ với các bạn là hiện tại, có rất nhiều công ty du học, du lịch trùng tên với công ty chúng tôi. Xin đính chính lại: Công ty chỉ có một trụ sở duy nhất, không có chi nhánh hay cơ sở 2. Mọi người lưu ý để không bị nhầm lẫn nhé.

Á Châu trân trọng.

 

 

 

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *