DU HỌC MỸ

Du học Mỹ với chương trình International Baccalaureate

IB – chương trình tú tài quốc tế (International Baccalaureate) được thành lập năm 1968. Đây là chương trình giáo dục phi lợi nhuận, tập trung phát triển 4 khía cạnh: trí tuệ, cảm xúc, kỹ năng mềm và cá nhân. Đây là 4 kĩ năng cần thiết để phát triển bản thân và có thể làm việc trong môi trường toàn cầu hóa.

Khi theo học IB, du học sinh sẽ được miễn giảm tín chỉ, có cơ hội nhận được những học bổng giá trị cũng như cơ hội được vào các trường đại học lớn tại Mỹ. Đây cũng là một phương án du học Mỹ rất tốt cho các bạn muốn rút ngắn thời gian mà vẫn đạt được chất lượng giáo dục tốt nhất.

Hiện nay, ở Mỹ có khoảng gần 900 trường trung học được phép giảng dạy chương trình IB. Một số trường nổi bật trong đó là North Broward Preparatory School, Léman Manhattan Preparatory School, The Village School… Những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn, chất lượng giảng dạy và phải được tổ chức IB ủy quyền đào tạo, đã làm nên giá trị của chương trình tú tài quốc tế. Vì thế mà du học sinh theo học chương trình IB được các trường ĐH lớn trên toàn thế giới đánh giá rất cao.

Một số điểm nổi bật khi du học Mỹ chương trình IB

Cơ hội được theo học tại các đại học lớn

Để được đào tạo chương trình IB, các trường trung học phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng giảng dạy. Do đó, hầu hết các trường đại học trên thế giới đề công nhận giá trị của bằng IB. Các học sinh theo học chương trình này cũng chiếm được cảm tình của các trường, và thường được đánh giá là tiềm năng hơn những bạn đồng trang lứa. Theo học IB, học sinh được hướng tới làm sao để hiểu rõ bản chất của vấn đề, từ đó đưa ra những cách giải quyết khác nhau. Đây là một cộng rất lớn, so với chương trình học truyền thống là chỉ tập trung vào tìm kiếm đáp án đơn thuần. Từ những điều đó, tạo cho học sinh có cái nhìn sắc bén về một sự vật, hiện tượng. Tư duy phản biện, sự sáng tạo không giới hạn cũng sẽ được mài giũa. Đây chính là điều mà các đại học lớn tìm kiếm và mong muốn ở một sinh viên.

du-hoc-my-chuong-trinh-ib
Những sinh viên theo học chương trình IB thường năng động và tỉ lệ tốt nghiệp cao hơn

Được miễn giảm tín chỉ đại học theo chương trình

Khi bạn tốt nghiệp khóa học và nhận được bằng IB, bạn sẽ được miễn giảm tín chỉ khi theo học bậc đại học tại các trường ĐH trên toàn thế giới. Số tín chỉ được miễn giảm tùy thuộc vào chương trình và trường đại học mà bạn theo đuổi. Một số trường ĐH danh tiếng trên thế giới tiêu biểu trong miễn giảm tín chỉ như: University of Melbourne , McGill University, Yale University, Harvard University… Ngoài ra, có một điểm mà các bạn cần lưu ý, mà nếu biết tận dụng sẽ rất có lợi. Đó là kể cả khi không hoàn thành trọn vẹn chương trình IB, mà chỉ tập trung theo học các môn sở trường của mình, các bạn vẫn được miễn giảm những tín chỉ này trong bậc ĐH. Đây chính là điểm linh hoạt nhất trong chương trình đào tạo IB – đào tạo tú tài quốc tế.

Xem thêm:

Cơ hội nhận được những học bổng giá trị

Khi theo học chương trình IB, học sinh cũng dễ dàng nhận được những học bổng giá trị hơn so với các học sinh theo chương trình chuẩn, do được đánh giá cao hơn hẳn. Ngoài ra, theo thống kê, tỉ lệ sinh viên theo học IB tốt nghiệp đại học cũng cao hơn hẳn.

Do theo học chương trình mới, với việc tập trung vào kĩ năng và hoàn thiện bản thân, học sinh theo học IB luôn năng động, nhạy bén hơn so với rất nhiều những học sinh khác. Đây là một điểm mạnh của chương trình đào tạo tú tài quốc tế!

Trên đây là những thông tin tư vấn du học Mỹ mà Á Châu muốn gửi đến các bạn. Hãy lưu lại, chắc chắn, sẽ có lúc hữu ích. Ngoài ra, các bạn muốn biết những thông tin du học mới nhất, hay được tư vấn du học Mỹ miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi.

Á Châu – Nơi đặt trọn niềm tin!

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *