DU HỌC ÚC

Du học Úc – Những thách thức và khó khăn

Du học Úc luôn là ước mơ của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Và nếu bạn đang được du học Úc, thì không còn gì có thể tuyệt vời hơn nữa. Nhưng, cuộc sống không chỉ toàn là màu hồng, phải không nào?  Du học Úc cũng không ngoại lệ. Chắc chắn sẽ có những khó khăn và thách thức, và nếu không khắc phục được những điều đó, chúng ta sẽ không thể du học Úc thành công.

Sự khác biệt về văn hóa, rào cản ngôn ngữ, khó hòa nhập… luôn là những khó khăn và thách thức mà bất cứ du học sinh Việt Nam nào cũng vướng phải. Hãy cùng tìm hiểu về nó, và tìm ra được cách khắc phục hiệu quả nhé.

Du học Úc với rào cản về ngôn ngữ

Đây là khó khăn đầu tiên mà bất kì du học sinh Việt Nam nào cũng vướng phải khi sinh sống và học tập ở môi trường quốc tế. Để tránh vướng phải điều này, các bạn nên trau dồi vốn từ vựng và kiến thức tiếng Anh vững vàng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường ở Việt Nam. Tham gia các câu lạc bộ, các cuộc thi quốc tế để hoàn thiện vốn từ vựng của bản thân. Ngoài ra, các bạn có thể tham giác các khóa học tiếng Anh của trường ĐH bên Úc ( trước khi vào khóa chính ). Điều này sẽ giúp bạn tự tin, có đủ kiến thức trước khi bắt đầu khóa học chính thức của mình.

Du học Úc với rào cản về văn hóa

Ngoài ngôn ngữ, văn hóa cũng là một rào cản không hề nhỏ. Điều này càng khó khăn hơn trong thời gian đầu khi mới qua nơi đất khách. Rào cản về ngôn ngữ, văn hóa sẽ khiến bạn cảm thấy mình thật cơ đơn và lạc lõng. Nhưng hãy vững tâm, vì khởi đầu bao giờ cũng gian nan mà.

Group of young people in training course
Làm quen với những bạn mới, sẽ giúp cuộc sống du học thoải mái hơn

Điều tốt nhất các bạn nên làm khi đó là tìm cho mình một số người bạn thân thiết. Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Úc rất lớn, và đó là chỗ dựa vững chắc cho bạn. Ngoài ra, tìm và kết thân với những người bạn bản xứ là cách nhanh nhất để chúng ta có thể nắm rõ được sự khác biệt về văn hóa. Tham gia các hoạt động xã hội cho địa phương tổ chức. Mở rộng mối quan hệ, nắm bắt rõ hơn về văn hóa, đưa ra những cách ứng xử phù hợp. Đó là tất cả những gì tốt nhất các bạn có thể làm trong khoảng thời gian này.

Xem thêm: 

Du học Úc với sức hút của việc làm thêm

Khi du học Úc, chi phí cho 4 năm là không hề nhỏ. Các bạn luôn muốn giảm gánh nặng về chi phí du học Úc cho gia đình . Có thêm tiền trang trải chi phí học tập và sinh sống nơi đất khách. Và làm thêm là lựa chọn phù hợp nhất cho các bạn du học sinh.

Chính phủ Úc quy định, một sinh viên quốc tế được làm thêm tối đa 20 tiếng / tuần. Quy định là vậy, nhưng rất nhiều du học sinh vẫn lách luật nhằm kiếm thêm thu nhập. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến kết quả hoc tập cuối kì của các bạn. Điều đó thật không nên, các bạn đang là học sinh, việc cần thiết nhất vẫn là học tập. Phân bổ thời gian học tập và làm thêm hợp lý, tích lũy kiến thức chuyên ngành và thực tế mới là điều các bạn nên làm. Có một kết quả học tập tốt, ra trường các bạn sẽ tìm được công việc đúng chuyên ngành và phù hợp. Các bạn sẽ được thể hiện hết khả năng của bản thân, và cuộc đời sẽ sang một trang mới, tươi sáng hơn.

==> Những kĩ năng cần thiết để đi làm tại Úc

Phần lớn các bạn trẻ Việt Nam quyết định du học sau khi tốt nghiệp THPT. Khi đó, nền tảng tiếng Anh chưa vững vàng, chưa có nhiều kiến thức xã hội. Và như vậy các bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối, và khó tìm ra cách giải quyết. Muốn du học Úc thành công, hãy chuẩn bị tâm lỹ vừng vàng, tìm hiểu và chuẩn bị thật kĩ những thứ cần thiết. Các bạn có thể đến với Á Châu, chúng tôi sẽ biến ước mơ du học Úc thành hiện thực. Á Châu – Nơi đặt trọn niềm tin!

 

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *