DU HỌC ÚC

Du học Úc – Các bước cơ bản để chuẩn bị du học

Bạn muốn du học Úc, bạn vẫn luôn nuôi hy vọng được đến “thiên đường du học” để được vùng vẫy với những khát khao của tuổi trẻ, để học hỏi, trải nghiệm những điều thú vị. Vậy thì sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua những điều dưới đây. Những điều quan trọng nhất để chuẩn bị hành trang cho ước mơ du học Úc.

Du học Úc – Chọn ngành học và trường học

Đây chính là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Vì chỉ cần một sai sót nhỏ trong khâu lựa chọn trường và ngành học thôi, sẽ khiến việc du học Úc của chúng ta trở nên thật khó khăn. Đầu tiên, để chọn được ngành học phù hợp, các bạn cần xác định rõ ràng đam mê của bản thân, điểm mạnh và điểm yếu, từ đó tìm ra ngành học phù hợp nhất với bản thân mình.

Sau khi đã lựa chọn được ngành học mà mình sẽ theo đuổi, việc tiếp theo là chọn một ngôi trường tốt, nơi để chúng ta gửi gắm và thực hiện ước mơ. Để làm được điều này, chúng ta cần xem xét tới điều kiện tuyển sinh của nhà trường, môi trường học tập, trình độ của thầy cô giáo và văn hóa của ngôi trường đó. Ngoài ra, học lực và trình độ tiếng Anh của bản thân có phù hợp, và mức học phí là bao nhiêu? Liệu chúng ta có thể đáp ứng được hết những yêu cầu đó?

du-hoc-uc-cac-buoc-chuan-bi-hanh-trang-du-hoc
Thiên đường du học Úc – Lựa chọn của rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới

Các bạn nên du học Úc với một số ngành học danh tiếng như quản trị du lịch, nhà hàng khách sạn, đầu bếp, công nghệ thông tin và tài chính ngân hàng. Các bạn có thể tham khảo một số trường đại học danh tiếng tại Úc: Đại học Sydney, Đại học Australian Catholic University, Đại học Wollongong, Đại học Newcastle; Đại học Techonology Sydney …

Xem thêm:

Du học Úc – Yêu cầu đầu vào của trường

Với du học Úc bậc đại học, mỗi trường và mỗi ngành sẽ có những yêu cầu đầu vào, học phí và thời gian xét tuyển hồ sơ khác nhau. Với những trường danh tiếng, lượng hồ sơ đầu vào nhiều, thì thời gian xét tuyển thông thường sẽ lâu hơn, trừ khi hồ sơ của chúng ta thật sự xuất sắc và nổi bật.

Điều cần lưu ý nhất là đối với du học Úc là yêu cầu IELTS tối thiểu 4.5. Vì vậy, chúng ta nên chuẩn bị thi IELTS từ trước. Ngoài ra, du học sinh cũng có thể học thêm tiếng Anh trước khi bước vào khóa chính, 10 tuần học tương đương với 0.5 điểm còn thiếu.

Du học Úc – Xin visa du học

Xin visa du học Úc cũng là một vấn đề cực kì quan trọng. Nếu không có visa, chúng ta sẽ không thể đến với “thiên đường du học”. Nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng, bắt đầu từ ngày 1/7, lãnh sự quán Úc đã áp dụng chương trình SSVF – Chương trình đơn giản hóa quá trình xin thị thực du học đối với các học sinh, sinh viên Việt Nam.

==> Tìm hiểu về chính sách SSVF mới

Với SSVF, quá trình xin visa du học Úc sẽ nhanh hơn, đơn giản hơn. Không cần chứng minh tài chính đối với các trường thuộc cấp độ 1 ( nhưng vẫn bắt buộc IELTS tối thiểu 4.5 ). Với chương trình này, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong khâu xin thị thực visa. Đây là một trong những chính sách mới của chính phủ Úc, nhằm thu hút và tạo điều kiện cho du học sinh khắp thế giới đến Úc. Với SSVF, du học Úc chưa bao giờ đơn giản hơn thế.

Trên đây là những bước cơ bản và tốt nhất để các bạn có thể chuẩn bị hành trang du học Úc tốt nhất cho bản thân. Đọc và suy nghĩ, từ đó rút ra kinh nghiệm cho riêng mình nhé. Nhưng mình khuyên các bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của các công ty du học Úc uy tín. Với bề dày kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên môn cao, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *