DU HỌC ÚC

Một số các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Úc

Các bạn sinh viên du học Úc thường gặp khó khăn khi đối mặt với các câu hỏi phỏng vấn xin visa Úc. Tuy nhiên, không phải ai cũng phải trải qua cuộc phỏng vấn này, lãnh sự quán sau khi xem xét hồ sơ sẽ gọi điện phỏng vấn ngẫu nhiên. Quá trình phỏng vấn diễn ra nhanh và sinh viên cần sự chuẩn bị tốt. Sau đây duhocuytin.edu.vn sẽ đề cập đến các câu hỏi mà sinh viên thường đối mặt.

Các câu hỏi phỏng vấn visa du học Úc

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa du học Úc

Tại sao chọn du học Úc?

Câu hỏi quen thuộc khi bắt đầu cuộc phỏng vấn của lãnh sự quán để biết tại sao bạn muốn du học ở đất nước họ. Câu trả lời khôn ngoan nhất có lẽ là câu trả lời: bạn thực sự ấn tượng với chất lượng giáo dục ở Úc.

Đừng nên trả lời lan man xung quanh các vấn đềnhư về khí hậu, cảnh đẹp, người thân sống ở Úc… tốt hơn hết bạn nên vào thẳng vấn đề vì mục tiêu lớn nhất của bạn đến Úc là để học tập. Ngoài ra bạn cũng có thể trả lời về bằng cấp, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, các trường uy tín. Tốt hơn hết hãy tìm hiểu trước những thông tin về giáo dục của đất nước này để có câu trả lời phù hợp.

Bạn chọn ngôi trường nào để học? Lý do bạn chọn ngôi trường đó?

Để trả lời chính xác cho câu hỏi này bạn cần phải giải thích được lý do tại sao bạn muốn theo học tại ngôi trường đó, ngôi trường có những ưu điểm gì khiến bạn bị thuyết phục.

Trong cuộc sống hiện đại với sự phát triển của Internet và công nghệ giúp bạn có thể tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng, dễ dàng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về trường trên các bài báo, truy cập vào địa chỉ website của trường. Bên cạnh những thông tin về lịch sử hình thành và phát triển, những ngành mà trường đào tạo bạn cũng nên tìm hiểu ranking, môi trường học tập và thông tin giảng viên.

Trong quá trình du học Úc ai sẽ tài trợ cho việc học của bạn?

Chi phí du học Úc là một trong những yếu tố lãnh sự quán Úc quan tâm, họ muốn biết rằng bạn trang trải cho quá trình học tập của mình bằng cách nào? Tốt hơn hết bạn nên trả lời cha mẹ là người lo cho bạn và chứng minh cho  người phỏng vấn thấy cha mẹ bạn đủ khả năng chi trả các khoản học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt, đi lại của bạn.

Bạn sẽ ở đâu trong suốt quá trình du học Úc?

Thông thường trước khi xin visa du học Úc bạn sẽ phải tìm kiếm chỗ ở, vì vậy câu hỏi này có lẽ sẽ không quá khó để trả lời. Hãy cho lãnh sự quán biết địa chỉ bạn sẽ ở, trong suốt quá trình du học của mình. 

Bạn có dự định ở lại Úc sau khi tốt nghiệp không? 

Đối với một số người dây là câu hỏi khá nhạy cảm và khó trả lời. Hãy trả lời “Có” khi gặp phải câu hỏi này. Hãy cho nhân viên lãnh sự biết rằng bạn sẵn sàng quay về nước sau khi tốt nghiệp để làm việc. Điều này, sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc xét visa.

Du học uy tín vừa giới thiệu về một số các câu hỏi bạn có thể gặp phải khi phỏng vấn xin visa du học Úc. Khi đối mặt với cuộc phỏng vấn hãy chuẩn bị tâm thái tự tin và bình tĩnh để trả lời từng câu hỏi thật tự nhiên, trung thực và chính xác.

Chúc các bạn thành công !

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *