THÔNG TIN DU HỌC

Tư vấn du học – du lịch trên 45 quốc gia được miễn visa

Ngày nay do nhu cầu du lịch ngày càng cao nên việc nới lỏng các thủ tục thị thực cũng được áp dụng trên nhiều nước và các vùng lãnh thổ. Điển hình có một số nước như sau:  

Tư vấn du học Mỹ, Tư vấn du học Úc
                                     Không cần visa vẫn đi du lịch được.

Các nước không yêu cầu visa với hộ chiếu Việt Nam

 1. Thái lan: Khi đến đây bạn được tạm trú được 30 ngày
 2. Singapore : đối với đất nước xinh đẹp này thì thời gian ở lại không quá 30 ngày và bắt buộc phải có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, đảm bảo được tài chính sinh hoạt trong thời gian tạm trú hoặc đi nước khác.
 3. Lào : đến đây bạn có thể tạm trú được 30 ngày, phải xin visa trước nếu muốn ở trên 30 ngày ngoài ra bạn có thể gia hạn thêm thời gain tạm trú 2 lần mỗi lần 30 ngày.
 4. Cambodia: Thời giam tạm trú tại đây không quá 30 ngày.
 5. Philippines: Thời gian được phép ở lại là 21 ngày bắt buộc với điều kiện thời hạn visa còn hạn ít nhất là 6 tháng và có vé bay khứ hồi hoặc đi sang nước khác.
 6. Myanmar: thời gian tạm trú không quá 14 ngày, tương tự philippines thời hạn visa còn ít nhất 6 tháng (hiệp định này có hiệu lực 26/10/2016).
 7. Indonesia: chỉ được tạm trú 30 ngày và không cho phép gia hạn thêm.
 8. Brunei: chỉ được tạn trú 14 ngày
 9. Malaysia: thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 10. Kyrgyzstan: không phân biệt mục đích bạn nhập cảnh.
 11. Panama: đến đây thì bạn công dân nước Việt sẽ được miễn Visa du lịch được ở tối đa 180 ngày.
 12. Ecuador: thời gian tạm trú tại đây 90 ngày đối với du khách việt nam tham quan tại đất nước xinh đẹp này.
 13. Saint Vincent and the Grenadines: Tại đây không yêu cầu visa đối với bất kì quốc gia hay vùng lãnh thổ nào đối với khách có ý muốn du lịch tuy nhiên để được du lịch đây bạn phải đáp ứng đước các yêu cầu visa của bạn phải còn hiệu lực, phải có vé máy bay khứ hồi và đảm bảo được tài chính.
 14. Haiti: bạn có thể tạm trú tại đây đến 90 ngày mà không cần visa trừ các nước Colombia, Panama, Dominica.
 15. Turks and Caicos: Để thu hút khách du lịch nơi đây đã tạo điều kiện miễn visa cho các công dân đến từ nhiều nước trên thế giới đương nhiên trong đó có Việt Nam. Việc của bạn chỉ cần có một vé máy bay khứ hồi thì sẻ được tạm trú tại đây 30 ngày và được gia hạn một lần. Ngoài ra Bạn được đem theo các mặt hàng miễn thuế vào quần đảo này như: 50 điếu xiga, 1,136 lít đồ uống có cồn hoặc rượu và nước hoa với mục đích sử dụng cá nhân.
 16. Dominica: thời gian tạm trú được 30 ngày.
 17. Micronessia: thời gian tạm trú được 30 ngày.

Các nước cấp visa khi đến mà không cần xin trước hoặc có thể miễn visa nhưng có điều kiện đi kèm

 1. Maldives: Tại đây bạn không cần xin visa trước vì sẽ được cấp tại chỗ, việc của bạn chỉ cần cung cấp vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn cho nhân viên nhập cảnh, họ sẽ đóng dấu vào hộ chiếu của bạn có thời hạn 6 tháng, Visa này được miễn phí 30 ngày, ngoài ra tên con dấu họ đóng có dòng chữ “Employment Prohibited ” cũng đơn giản vì mục đích cấm người có ý định đi xuất khẩu lao đông theo đường du lịch.
 2. Đông Timor: Đông Timor không yêu cầu ta xin visa, Việc của bạn chỉ bay bình thườngg khi đến sân bay của họ hải quan tại đó sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với phí là 30$, bạn phải trình cho 100$ để chứng minh cho mỗi lần nhập cảnh, bạn không nộp chỉ cho họ xem là mình đủ tiền thôi, ngoài ra cũng phải cung cấp vé máy bay khứ hồi cho họ.
 3. Nepal đất nước nhỏ bé này nằm giữa 2 quốc gia Ấn độ và China, khi đến Nepal bạn phải chuẩn bị 20$ cho visa 20 ngày, 2 ảnh thẻ chuẩn hộ chiếu để có thể xin visa tại sân bay Kathmandu – thời gian tạm trú lên đến 90 ngày.
 4. Ấn độ: đối với 4 sân bay Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata thì việt nam la một trong số ít các nước được cấp phép xin visa. Nhưng Visa là loại “single“ bạn chỉ xin được một lần có thời hạn 30 ngày với giá là 60$. Nếu muốn gia hạn thêm thì bạn liên hệ với lãnh sứ quán hoặc đại sứ quán của Ấn độ tại Việt nam để tìm hiểu về thông tin rõ hơn.
 5. Sri Lanka: Cực kì nổi tiếng với 2 loại thứ là trà và các di sản, tại đây họ luôn tạo điều kiện cho các du khách các nước tham quan du lịch, bạn chỉ cần lên trang mạng của họ nộp đơn xin visa rồi thanh toàn bằng thẻ visa, chờ đợi kết quả, và in tờ xác nhận đến sân bay để làm thủ tục đi Sri Lanka nhé.
 6. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE):hai hãng hàng không có đường bay từ Việt nam là Emirates và Etihad. Với Emirates thì bay thằng đến Dubai còn Etihad thì bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.
 7. Iran: Hộ chiếu phồ thông của Việt nam thì có thẻ lấy visa tại cửa khẩu của Iran có giá 50$ với giá trị 17 ngày.Đối với Tehran thông tin xuất nhập cảnh yêu cầu bạn mang theo ảnh để làm visa arrival. Nhưng cũng có một trường hợp không cần ảnh.
 8. Burundi: Bạn sẽ được cấp tại sân bay Bujumbura, thời giam tạm trú là 30 ngày.
 9. Cape Verde: Bạn sẽ được cấp hộ chiếu tại sân bay.
 10. Comoros
 11. Djibouti
 12. Guinea-Bissau: Thời gian tạm trú là 90 ngày
 13. Nhật Bản: Hơi bất ngờ khi có nước này phải không, bắt đầu từ tháng 11/2015 thì khách du lịch Việt Nam, Indonesia, Philippines khi tham gia các tour du lịch trọn gói của công ty du lịch được Nhật bản chỉ định thì sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần. Thời hạn thị thực có hiệu lực kéo dài đến tận 5 năm hơn 2 năm so với trước đây. Đặc biệt chỉ cần bạn là công dân của 3 nước trên thì dù bạn không được cư trú tại nước bạn mang quốc tịch thì cũng sẽ được xin thị thực Nhật Bản thông qua cơ quan ngoại giao cơ quan ngoại giao có thẩm quyền thị thực.
 14. Kenya: Visa có thời hạn 3 tháng.
 15. Hàn Quốc: Khi đền đảo Jeju không cần xin Visa.
 16. Madagascar: thời gian tạm trú 90 ngày.
 17. Quần đảo Marshall: thời gian tạm trú 90 ngày.
 18. Mauritania
 19. Palau: Thời gian tạm trú 30 ngày.
 20. Papua New Guinea: Thời gian tạm trú 60 ngày.
 21. Saint Lucia: Thời gian tạm trú 6 tuần.
 22. Samoa: Thời gian tạm trú 60 ngày, được cấp phép nhập cảnh ngay sân bay.
 23. Sebia: Thời hạn tối đa tạm trú là 90 ngày.
 24. Seychelles: được phép nhập cảnh tại sân bay với thời gian tối đa là 60 ngày.
 25. Somalia: Bạn phải gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh thư mời trước khi đến sân bay, Khi đến sân bay bạn sẽ được cấp visa tại chỗ với thời gian tạm trú là 30 ngày.
 26. Đài Loan: Những công dân Việt nam chưa đi xuất khẩu lao động và thời hạn visa phải còn hiệu lực bao gồm các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc hay New Zealand thì sẽ được miễn thị thực nhập cảnh tại Đài Loan có thời gian tạm trú trong 30 ngày. Tuy vậy bạn phải lên mạng làm thủ tục và chờ xét duyệt nếu được chấp nhận bạn sẽ được làm thủ tục để nhập cảnh Đài Loan. Thủ tục làm visa hoàn toàn miễn phí, nếu visa bạn còn hiệu lực thì có thể gian hạn nhập cảnh nhiều lần.
 27. Togo: Thời gian tạm trú là 7 ngày.
 28. Tajikistan: Thời gian tạm trú là 45 ngày.
 29. Zambia: Thời gian tạm trú là 90 ngày.
 30. Tuvalu: Thời gian tạm trú là 1 thang1.

Các quốc gia không thu lệ phí khi cấp visa cho người Việt nam:

Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba là những nước cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu còn hạn và không thu lệ phí.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm sâu trong lĩnh vực Tư vấn du học Mỹ, Úc, Thụy sĩ, Canada, du lịch vv … chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho các bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn thật kỹ lưỡng, tỉ mỉ từ A đến Z cho bạn ngoài ra công ty sẽ  tư vấn cho bạn nên đi du học ở đâu, cách chọn trường, chọn ngành và làm sao để dành được học bổng du học … Vậy còn chờ gì nữa nào hãy nhanh tay gọi điện vào số 0903 083395 để được tư vấn kĩ càng hơn nhé !!!!!

♦  Tư vấn du học Mỹ

♦  Trung tâm tư vấn du học tại TP.HCM

♦  Chia sẻ cách đánh giá đơn vị tư vấn du học Úc

VĂN PHÒNG CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC Á CHÂU

Trụ sở: 330 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (848) 38 127.196 | 38 123.291 | 38 127.152

 

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *