THÔNG TIN DU HỌC

Tư vấn du học Mỹ – Úc và muôn kiểu lừa gạt du học sinh

Du học sinh tên  Vũ Hoàng Giang tại nước Hà Lan bị lợi dụng vì bạn bè sử dụng thông tin cá nhân để làm chuyện phi pháp. Lời cảnh tỉnh với các bạn du học sinh trước khi cho ai đó thông tin cá nhân của mình.

Tư vấn du học Mỹ
Cảnh báo lừa gạt

Năm 2009 tại Úc Nghĩa là một học sinh ngoan ngoãn , nhưng thời điểm này có một cậu bạn người Việt làm quen và gạ gẩm Nghĩa với lời mở ý là chuyển một món hàng điện tử nhỏ về Việt và hứa sẽ cho Nghĩa một khoản tiền boa kha khá nếu nghĩa chấp nhận làm

Sau khi gửi món hàng này về Việt Nam thì Nghĩa cảm thấy vụ việc không đơn giản như vậy có tình trạng khả nghi, nên cậu liền kiểm tra thông tin địa chỉ ở trên món hàng. Thật bất ngời khi 2 vợ chồng này cho biết là họ hiện đang ở tại Úc hoàn toàn không ở Việt Nam như lời người bạn Việt nhờ Nghĩa chuyển hàng

Sau khi vụ việc diễn ra Nghĩa đã liên lạc với người bạn kia nhưng người này từ chối nói chuyện và hầu như tránh né nghĩa. Tương tự như vậy cậu bạn David Baker cho hay “ Trước đây thường thì chúng tôi  sử dụng rất nhiều thẻ tín dụng, việc bị chôm 1-2 thẻ thì quả không có gì là xa lạ cả”

Hiện nay thẻ Visa , thẻ ATM,.. không còn quá xa lạ với chúng ta , việc bảo quản thông tin của thẻ củng rất cần được cẩn trọng. Một số người xấu lợi dụng khi chiếm đoạt được thẻ họ sẽ dùng thủ thuật rất tinh vi để nhanh chóng tim ra mã pin củng như mọi thông tinh của chủ thẻ từ hacker thì không có gì là quá khó. Riêng học sinh Du học Việt Nam thì việc giữ thông tin cá nhấn của mình tốt hơn các bạn không quá chú trọng việc này , hãy chắc chắn rằng nó sẽ không gây rắc rối nếu ai đó có được chúng

Người quen chưa hẳn đã tốt, một số người xấu lợi dụng danh nghĩa bà con họ hàng thân thích của người bị hại, sau đó dùng thông tin của chính người bị hại để làm việc xấu gây ảnh hưởng đến họ. Vì thế bạn nên cân nhắc khi đưa thông tin như thẻ ATM củng như các loại thẻ tín dụng khác cho người thân, “kẻo tiền mất tật mang”

Thật sự đã có nhiều điều đáng tiếc xẩy ra, việc Du học sinh bị đuổi về nước và dính tai tiếng mà mình không hề biết tại nước ngoài củng không thiếu. Du học sinh Việt Nam cần phải cẩn trọng hơn rất nhiều.

Ở Hàn Quôc, an ninh thông tin gần như được thắt chặt để bảo đảm sự an toàn của người dân. Mọi giấy tờ rất quan trọng và không được phép rơi thông tin . Chắc hẳn Du học sinh ra nước ngoài đều bỡ ngỡ trước những lời ngon lẽ ngọt của người xấu muốn vụ lợi. Vì thế hãy nên hỏi thật kỹ càng , cẩn trọng nếu không có ai đã từng đi trước từng tri chỉ dẫn. Không được quá tin người vì họ có thể làm hại Du học sinh Việt bất cứ lúc nào.  Tìm những người đáng tin cậy để giao thông tin của mình trong trường hợp cần thiết nhất.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm sâu trong lĩnh vực Tư vấn du học Mỹ, Úc, Thụy sĩ, Canada, du lịch vv … chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho các bạn. Chúng tôi sẽ tư vấn thật kỹ lưỡng, tỉ mỉ từ A đến Z cho bạn ngoài ra công ty sẽ  tư vấn cho bạn nên đi du học ở đâu, cách chọn trường, chọn ngành và làm sao để dành được học bổng du học … Vậy còn chờ gì nữa nào hãy nhanh tay gọi điện vào số 0903 083395 để được tư vấn kĩ càng hơn nhé !!!!!

♦  Tư vấn du học Úc

♦  Tư vấn du học Mỹ

♦  Tự làm hồ sơ du học, lợi hay hại? 

VĂN PHÒNG CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC Á CHÂU

Trụ sở: 330 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (848) 38 127.196 | 38 123.291 | 38 127.152

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *