THÔNG TIN DU HỌC

Tư vấn du học: Kinh nghiệm chọn ngành học P1

Tư vấn du học: Chắc hẳn, một khi đã quyết định du học, sẽ có rất nhiều sự lựa chọn trải ra trước mắt dành cho các bạn du học sinh. Đây có thể được xem là một lợi thế không nhỏ nhưng đồng thời cũng mang đến một bài toán khó trong việc chọn ngành học, chọn trường học sao cho phù hợp nhất với khả năng, nhu cầu của mỗi bạn.

Sau khi đã lên quyết định du học, các bước tiếp theo mà phụ huynh & các bạn học sinh phải quan tâm đến là chọn ngành, chọn trường và chuẩn bị hồ sơ. Đây được xem là bước đi vô cùng cam go, đòi hỏi rất nhiều công sức chuẩn bị cũng như việc phải chạy nước rút nếu cần thiết.

Trước tiên, Phụ huynh và học sinh cần phải xác định rõ những gì mình muốn, những khả năng học vấn, khả năng tài chính cũng như bản lĩnh để đối mặt với những thử thách của một cuộc sống mới như thế nào. Lời khuyên là hãy chuẩn bị cho “chuyến đi cuộc đời” này càng sớm càng tốt. Hãy nghĩ đến giải pháp tài chính đầu tiên khi có ý định du học.

Đồng thời hãy xác định sở thích bản thân, cân nhắc nhu cầu việc làm xã hội, rèn luyện tiếng Anh cho thật tốt. Cuối cùng, hãy tập trung sức lực cho một bộ hồ sơ hoàn hảo để chuẩn bị cho một cuộc phiêu lưu đầy hấp dẫn phía trước.

Tư vấn du học uy tín: Kinh nghiệm chọn ngành học
Tư vấn du học: Kinh nghiệm chọn ngành học P1

Tư vấn du học: Chọn ngành học – Chọn trường học

Việc chọn trường, chọn ngành học cho phù hợp nhất với khả năng, nhu cầu của mỗi người có lẽ là một vấn đề khá nan giải, khó khăn.

Tìm kiếm trên internet hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn du học là hai cách tìm kiếm & chọn lọc thông tin phổ biến nhất hiện nay. Những câu hỏi như: “Chọn đi du học nước nào hợp lý, ngành học nào, trường như thế nào?” là những câu hỏi cần phải được trả lời một cách hết sức cẩn thận.

Việc chọn ngành phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sở thích, khả năng, nhu cầu của thị trường lao động. Do đó có thể nói chọn ngành là bài toán cân bằng giữa sở thích, khả năng bản thân với nhu cầu của thị trường. Bạn cần cân nhắc chọn những ngành học mà thị trường đang, luôn cần bởi vì điều đó phần nào sẽ giúp bạn có thêm thuận lợi trong sự nghiệp sau này, tăng khả năng tìm việc làm & lựa chọn sau khi tốt nghiệp.

Tuy vậy, nếu chỉ dựa vào nhu cầu thị trường mà không cân nhắc đến khả năng, sở thích của cá nhân thì rủi ro cũng rất cao. Bởi lẽ, có nhiều bạn trẻ chọn ngành theo ý muốn của bố mẹ, cố gắng theo học nhưng kết quả không như mong muốn. Đồng thời lại có thêm phần cảm thấy hụt hẫng vì không được theo đuổi ước mơ của mình. Hoặc nếu như có tốt nghiệp thì cũng không tìm được niềm vui trong công việc sau này.

Sau khi chọn ngành học phù hợp, bước tiếp theo là chọn trường. Chọn trường cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: phù hợp với khả năng học và khả năng tài chính, địa điểm, quy mô của trường. Có rất nhiều trường có chất lượng giảng dạy tốt, do đó đừng chỉ chăm chăm nộp đơn vào những trường Top đầu vì khả năng không được bất kỳ trường nào nhận là hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi vậy nên lựa chọn trường phù hợp với khả năng. Thông thường các trường đại học ở các nước phát triển, hạn nộp hồ sơ thường kéo dài từ cuối tháng 11 cho đến cuối tháng 1 cho kỳ nhập học vào tháng 9.

Yếu tố tài chính cũng vô cùng quan trọng, bởi lẽ du học là một hành trình kéo dài nhiều năm. Do đó, chọn trường phù hợp với khả năng tài chính sẽ tránh trường hợp phải dừng việc học một cách đáng tiếc. Đồng thời, hai yếu tố địa điểm và quy mô của nhà trường cũng nên được cân nhắc.

Thông tin tư vấn du học từ website DuHocUyTin.edu.vn

Tham khảo chi tiết: DU HỌC CANADA | DU HỌC ÚC

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *