THÔNG TIN DU HỌC

Tư vấn du học uy tín: Chọn ngành, trường học P2

Những thông tin tư vấn du học uy tín từ website DuHocUyTin: kinh nghiệm chọn ngành học, trường học dành cho những bạn đang ấm ủ ước mơ du học nước ngoài (Phần 2):

Tư vấn du học uy tín: Chọn ngành, trường học
Tư vấn du học uy tín: Chọn ngành, trường học P2

» Phần 1: Tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp

Thông tin tư vấn du học uy tín: Chuẩn bị hồ sơ xin nhập học

Để chuẩn bị du học sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, các bạn học sinh nên chuẩn bị thi IELTS hay TOELF từ năm lớp 11. Đến năm lớp 12, những học sinh muốn du học Anh nên tập trung học A Level, hoặc SAT đối với du học Mỹ cùng với bước chuẩn bị hồ sơ xin visa.

Phần lớn các trường đại học Top đầu ở Anh hay Mỹ yêu cầu học sinh phải tốt nghiệp A Level, đồng thời có điểm SAT tốt. Tuy nhiên cũng có một số trường chỉ xét hồ sơ. Do đó, các bạn cần phải tìm hiểu trước trường đại học định nộp đơn có yêu cầu chứng chỉ A Level, SAT hay không để có được sự chuẩn bị kịp thời. Đồng thời các bạn có thể có nhiều thời gian hoàn chỉnh bộ hồ sơ sao cho ngăn nắp nhất.

Ấn tượng ban đầu phải là một bộ hồ sơ được trình bày gọn gàng, không có lỗi chính tả. Nếu cảm thấy chưa đủ tự tin, các bạn có thể nhờ một giáo viên tiếng Anh người bản xứ đọc lại bộ hồ sơ để chỉnh sửa giúp câu văn chính xác, súc tích hơn. Các giấy tờ khác như xác minh tài chính, bảng điểm, nhận xét của giáo viên tuy chỉ là “phần phụ” nhưng cũng rất quan trọng. Do đó đừng đợi đến phút cuối mới chạy nước rút vì đây là các giấy tờ mà người học không thể tự chủ động được. Các môn nghệ thuật, sáng tạo cũng là một môn học trong phạm vi trường phổ thông ở các nước phát triển. Bởi vậy, những bạn có ý định theo học đại học ở những ngành này chắc hẳn ít nhiều đã có cơ hội tìm hiểu những môn học này và cũng đã có thời gian tự tìm tòi sáng tạo trước đó.

Do đó bạn cần tìm hiểu xem ngôi trường mơ ước của mình có đòi hỏi phải có portfolio (những sáng tạo của bạn trong ngành mà bạn định nộp đơn) trong bộ hồ sơ xin du học hay không để chuẩn bị. Có một cách an toàn là bạn nên tìm những trường không có yêu cầu portfolio nếu có thể. Tuy nhiên, đa phần với một số trường dạy về thiết kế, nghệ thuật, nhiều khả năng các bạn sẽ phải nộp thêm một bộ portfolio. Có lẽ, đây là khái niệm khá mới với các bạn học sinh Việt Nam vì khi học trung học phổ thông, bạn phải dành rất nhiều thời gian cho việc học văn hóa nên ít có thời gian để sáng tạo.

Được đặt chân vào học tại ngôi trường mà mình mơ ước là điều ai cũng mong muốn, tuy nhiên các bạn cũng nên có suy nghĩ thực tế, biết người biết ta. Nếu trong những trường hợp giấc mơ không thành, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh cũng nên cân nhắc xem có nên dành thời gian sáu tháng hay một năm để chuẩn bị cho kỳ nhập học sau hay không.

Nguồn: DuHocUyTin – Trung tâm thông tin tư vấn du học chất lượng

» Xem thêm tin tức: DU HỌC MỸ | DU HỌC CANADA

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *