DU HỌC CANADA

Xin visa du học Canada: kinh nghiệm phỏng vấn

Trong quá trình xin visa du học Canada, bạn phải cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Thời gian để hoàn tất cả thủ tục này khoảng hơn nửa năm. Khi hoàn thành xong và gửi đến Lãnh Sự Quán, bạn chỉ còn chờ gọi đi phỏng vấn.

Đã có khá nhiều tai nạn ‘‘đau thương’’ diễn ra tại phòng phỏng vấn. Nguyên nhân chính của sự việc là do các bạn còn run sợ, chưa biết kiềm chế lời nói nên gặp phải nhiều hiểu lầm không đáng có. Một số trường hợp đáng tiếc xảy ra là bạn đó không thể được duyệt đi du học mà phải đợi vài tháng sau. Vì vậy, trước khi đến phỏng vấn, các bạn hãy chuẩn bị tâm thế tốt nhất nhé.

xin visa du học canada
Xin visa du học Canada – Kinh nghiệm phỏng vấn du học Canada

♦ Tham khảo: Du học MỹDu học Úc

Xin visa du học Canada: Kinh nghiệm phỏng vấn

• Nên sử dụng tiếng Anh để trả lời

Khi nhân viên lãnh sự hỏi bạn muốn trả lời câu hỏi bạn tiếng Anh hay tiếng Việt. Mục đích của câu hỏi này là nhằm kiểm tra mức độ tự tin về khả năng ngoại ngữ.

Bạn nên chọn tiếng Anh vì sẽ giúp tạo ấn tượng tốt trong giá trình phỏng vấn, đồng thời nó cũng là ngôn ngữ bạn sử dụng chính trong thời gian sắp tới.

• Nắm rõ các thông tin tài chính và việc làm ăn cho gia đình mình

Dù rằng vấn đề tài chính không nằm trong phạm vi kiểm soát của bạn nhưng bạn cũng cần phải nắm rõ các chi tiết trong khi xin visa du học Canada. Việc này sẽ giúp bạn hiểu thêm khả năng nguồn lực tài chính cũng như biết quý trọng công sức mà ba mẹ bạn đã cố gắng để bạn thuận lợi đi du học. Đó sẽ là động lực to lớn để bạn quyết chí học hành.

Trong quá trình phỏng vấn, có thể nhân viên sẽ hỏi bạn về vấn đề này để kiểm tra mức độ quan tâm của bạn đối với gia đình. Hãy trả lời đúng như những thông tin đã ghi trong hồ sơ du học.

• Trả lời một cách thẳng thắn, chân thành

Bạn hãy đợi nhân viên lãnh sự hỏi xong rồi mới bình tĩnh trả lời câu hỏi. Tránh hấp tấp trả lời hay xen vào câu hỏi của nhân viên. Điều đó không tốt tí nào cho kết quả phỏng vấn.

Phỏng vấn là phần quan trọng nhất khi xin visa du học Canada. Nếu không qua được thì bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức chờ đợi. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn này nè. DU HỌC UY TÍN mong rằng những thông tin này hữu ích cho việc chuẩn bị đi du học của bạn, chúc các bạn có kế hoạch du học Canada thành công!

VĂN PHÒNG CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC Á CHÂU

Trụ sở: 330 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (848) 38 127.196 | 38 123.291 | 38 127.152
Fax: (848) 38 123.705
Email liên hệ: achauduhoc@gmail.com
Hotline: 0903 083395 (Ms Vân du học)

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *