DU HỌC ÚC

Các công việc làm thêm ở Úc phù hợp với sinh viên

Làm thêm ở Úc giúp học sinh sinh viên giảm gánh nặng tài chính với gia đình, đồng thời tăng cơ hội trải nghiệm thực tế, điều này rất có lợi cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Ở Úc có những công việc nào lương cao, phù hợp với lịch học của sinh viên và không mất quá nhiều thời gian? Du học uy tín sẽ giới thiệu các công việc phù hợp nhất dành cho các bạn.

Các công việc làm thêm ở Úc

Giới thiệu các công việc làm thêm ở Úc

Gia sư

Gia sư luôn là công việc ưu tiên số 1 với sinh viên. Thời gian linh hoạt, bổ sung kiến thức và tương đối nhàn hạ, mức lương khá ổn. Bạn có thể chọn giảng dạy những môn học cơ bản như toán, vật lý, hóa học….  Dạy học đủ sức duy trì cho bạn một khoảng tiền tương đối trong tháng.

Bán hàng, thu ngân

Bán hàng, thu ngân công việc bán thời gian tương đối nhẹ nhàng. Công việc không yêu cầu cao chỉ cần giao tiếp cơ bản giúp sinh viên thực hiện công việc dễ dàng.

Có 2 phương án cho công việc bán hàng, thu ngân. Phương án thứ nhất là bán hàng, thu ngân tại siêu thị, cửa hàng. Phương án 2 chính là làm việc tại chợ và nhận tiền mặt ngay sau khi hết ca làm. Với phương án thứ 2, chúng ta sẽ dễ dàng làm việc hơn mà không  bị Bộ Di trú kiểm tra số giờ làm việc.

Công việc bán hàng, thu ngân ở chợ dễ chủ động trong thời gian. Mức lương của công việc bán hàng là 10 đô Úc/giờ, công việc thu ngân thu nhập 8 đến 9 đô Úc/giờ. 

Thu hoạch nông sản

Công việc tay chân giúp sinh viên kiếm mức lương trong khoảng từ 12 -15 đô Úc/giờ. Sinh viên thu hoạch nông sản thực hiện trong mùa hè, phù hợp với thời gian rảnh rỗi, công việc này mệt nhọc nhưng bù lại lương trung bình theo giờ lại cao hơn các công việc khác. Chúng ta nên cân nhắc làm công việc này nếu có sức khỏe, đặc biệt là các bạn nam yêu thích vận động tay chân.

Làm việc cho các tổ chức phi chính phủ

Làm việc cho các tổ chức phi chính phủ không phải công việc đơn giản nhưng nó mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Không chỉ cung cấp mức lương cao, công việc đến từ các tổ chức phi chính phủ còn làm đẹp hồ sơ xin việc của bạn sau này. Cần lưu ý là để làm việc cho các tổ chức phi chính phủ, bạn cần có một số kỹ năng sau:

  • Thành thạo máy tính
  • Truyền thông
  • Quản lý
  • Thông thao tiếng Anh
  • Làm việc nhóm

Chúng ta cần hết sức nghiêm túc với công việc này. Môi trường làm việc tại tổ chức phi chính phủ thường thoải mái, thân thiện nhưng cũng yêu cầu sự chuyên nghiệp và cẩn thận nhiều hơn so với các công việc khác.

Trông trẻ

Trông trẻ công việc phù hợp với các bạn nữ yêu thích trẻ con. Nhiều đôi vợ chồng Úc bận rộn vào buổi tối và họ cần có người trông con của họ nhằm trợ giúp. Công việc trông trẻ có các công việc như : đưa đón em bé, cho em bé ăn, tắm em bé, đưa em bé đi ngủ…. Đối với những người chăm sóc trẻ, chúng ta cần sự yêu quý những đứa trẻ công việc mới diễn ra dễ dàng. Theo thống kê nghề này tuy tốn thời gian nhưng lại khá nhàn so với các nghề làm bán thời gian.

Nếu trong thời gian rảnh rỗi vào mùa hè, chúng ta hãy nhận công việc trông trẻ để kiếm thêm thu nhập trong tháng.

Phục vụ, phụ bếp

Phục vụ bàn hay phụ bếp công việc sẽ giúp sinh viên kiếm thêm nguồn thu nhập hàng tháng. Đồng thời qua công việc này còn giúp cải thiện kĩ năng giao tiếp, khả năng xử lý tình huống, ngoại ngữ.  Tuy công việc này khá vất vả nhưng mức lương cũng không tồi và có thể linh hoạt thời gian trong ngày hoặc trong tuần.

Mức lương thông thường sẽ rơi vào khoảng từ 8 đến 12 đô Úc. Giúp trang trải tiền chi phí sinh hoạt hàng tháng cho sinh viên.

Công việc làm thêm tại Úc có rất nhiều tuy nhiên sinh viên cần sắp xếp việc làm thêm chủ động nhằm tránh ảnh hưởng đến học tập. Quan trọng hơn hết nên xác định làm thêm chỉ là công việc tạm thời để trang trải cuộc sống. Quan trọng hơn hết vẫn là việc học tập tại trường lớp.

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *