DU HỌC CANADA

Bao nhiêu điểm IELTS thì được đi du học Canada?

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung toàn cầu, dù du học ở bất kì quốc gia nào thì trình độ Tiếng Anh yếu tố quan trọng khi đăng ký du học. Nếu như bạn giỏi tiếng Anh sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc tiếp thu bài giảng, hiểu kiến thức thầy cô truyền đạt từ đó nâng cao kết quả học tập. Vậy học ở các trường THPT, Cao Đẳng, Đại Học ở Canada trình độ IELTS bao nhiêu là đủ? Chúng ta hãy tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé.

Bao nhiêu điểm IELTS được đi du học Canada?
Điểm Ielts rất cần thiết khi du học Canada

Du học Canada cần Ielts bao nhiêu?

Tùy theo bậc học, ngành học mà yêu cầu ngoại ngữ của các trường cũng có sự khác nhau, càng lên cao trình độ ngoại ngữ sẽ tăng theo. Chúng ta cùng tìm hiểu trong nội dung bên dưới nhé.

Du học Canada không cần chứng chỉ ngoại ngữ

Học sinh, sinh viên không nộp chứng chỉ ngoại ngữ nào nếu du học THCS, THPT ở Canada. Tuy nhiên nếu có chứng chỉ Ielts từ 5.0 trở lên bạn sẽ được tính điểm cộng. Khi đăng ký nhập học, các trường THCS, THPT ở Canada sẽ tổ chức kiểm tra để phân loại học sinh đầu vào theo trình độ ngoại ngữ.

Du học Canada không cần chứng chỉ IELTS

Nếu bạn đăng ký du học bậc Cao Đẳng, Đại Học bạn cũng có thể được miễn Ielts nếu như bạn đăng ký khóa học Tiếng Anh ESL kéo dài 1 năm. Bạn phải sắp xếp thời gian và hoàn thành chương trình học trước khi tham gia khóa học chính.

Tuy nhiên dù học THCS, THPT hay bậc Cao Đẳng, Đại Học để tiếp thu tốt những kiến thức và thuận tiện trong giao tiếp hằng ngày, bạn bắt buộc phải giỏi Tiếng Anh. Nếu không giỏi tiếng Anh bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí không theo kịp chương trình học tại Canada.

Du học Canada cần chứng chỉ Ielts hoặc chứng chỉ ngoại ngữ tương đương

Tùy thuộc theo bậc học, trường học mà bạn phải đáp ứng những yêu cầu về điểm ielts hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác tương đương. Tiêu chuẩn điểm ielts ở Canada:

  • Bậc Cao Đẳng: Ielts 6.0 trở lên không có kỹ năng nào dưới 5.5
  • Bậc Đại Học: Ielts 6.5 trở lên không có kỹ năng nào dưới 6.0
  • Đối với thạc sỹ: Ielts tối thiểu 7.0

Bên cạnh những quy định, những tiêu chuẩn chung, một số trường ở Canada cũng có yêu cầu cao hoặc thấp hơn từ 0.5 điểm đến 1 điểm. Trong đó có các trường như:

  • Royal Roads University yêu cầu ietls 5.5
  • Canadore College of Applied Arts and Technology yêu cầu ietls là 5.5 không có kỹ năng nào dưới 5.5
  • Charles Sturt University, College of New Caledonia, Concordia University… yêu cầu điểm ielts tối thiểu là 6.

Bạn có thể truy cập vào website chính thức của từng trường và tìm hiểu về yêu cầu xét ngoại ngữ. Ngoài ielts bạn có thể lấy các chứng chỉ quốc tế khác tương đương theo quy chuẩn chung của các trường đại học, cao đẳng trên thế giới.

Nếu bạn có dự định du học Canada, nên dành thời gian trước đó khoảng 1 năm để học và lấy các chứng chỉ cần thiết. Không chỉ là điều kiện cần khi xét tuyển nhập học cho các du học sinh, tiếng Anh còn là ngôn ngữ chủ yếu để giao tiếp tại Canada. Có tiếng Anh bạn sẽ dễ dàng hơn để hòa nhập với cuộc sống mới, tiếp thi bài giảng và có hứng thú hơn trong học tập.

Vừa rồi chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu thông tin về câu hỏi bao nhiêu điểm Ielts thì được đi du học Canada? Hãy lên kế hoạch để chinh phục tiếng Anh trước khi bắt đầu đi du học Canada bạn nhé.

Chi tiết thông tin tư vấn du học Canada vui lòng truy cập vào duhocuytin.edu.vn để các nhân viên hỗ trợ nhanh chóng và tốt nhất.

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *