DU HỌC CANADA

Tư vấn du học Canada: cách học cấp 3 THPT

Thông tin tư vấn du học Canada từ Du Học Uy Tín: Có lẽ nhiều bạn học sinh, đặc biệt là các bạn du học sinh đang gấp rút chuẩn bị cho hành trang du học Canada sẽ rất lo lắng băn khoăn về nhiều điều khác biệt khi đặt chân tới đất nước Canada xa xôi, đặc biệt đó là sự khác biệt trong cách học ở Canada & Việt Nam. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những khác biệt tiêu biểu dễ nhận thấy nhất trong cách học cấp 3 bậc THPT giữa Canada và Việt Nam & phương pháp học tập hiệu quả tại Canada để các bạn hiểu rõ hơn!

♦ Cách chọn lựa công ty du học Canada

Tư vấn du học Canada: cách học cấp 3 THPT
Tư vấn du học Canada: cách học cấp 3 THPT giữa Canada – Việt Nam khác nhau như thế nào?

Ở Việt Nam, đặc bịêt giai đoạn cuối cấp 2 đang ôn thi vào cấp 3, việc “mài mông” ở bàn học là chuyện rất bình thường và khá là có hịêu quả. Đặc biệt, đối với những bạn không được thông minh xuất chúng cho lắm, với hệ thống giáo dục Việt Nam, việc cần cù chăm chỉ luôn là một cách tốt để “học giỏi”. Khi lên cấp 3, chăm chỉ thôi vẫn chưa đủ, mà còn phải đi học thêm rất nhiều thì bản thân mình mới có thể đối phó với những bài kiểm tra ác lịêt ở trên lớp. Có nhiều bạn chọn đi du học Canada từ khi còn học cấp 3 vì muốn tìm đến một nền giáo dục cởi mở hơn. Và lí do chính, không thể chối bỏ đó là chương trình giáo dục cấp 3 của Canada không quá khó như ở Việt Nam mình. Như chúng ta vẫn hay nói rằng: trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một thử, phải có trải nghiệm mới có thể đưa ra kết luận. Và dưới đây sẽ là những kinh nghiệm về phương pháp học tập hiệu quả dành cho bạn:

Ở Việt Nam, tất cả các trường cấp 3 đều sử dụng chung một bộ sách giáo khoa. Nhưng ở Canada, không phải trường cấp 3 nào cũng sử dụng những bộ sách giáo khoa giống nhau. Sách giáo khoa của học sinh tại Canada khá đa dạng và phong phú, tuy vậy những kiến thức mà sách cung cấp vẫn có những sự giống nhau về độ khó và độ chi tiết. ngoài ra, không phải tất cả các môn học đều sử dụng sách giáo khoa làm giáo trình. Ví dụ như môn tiếng Anh (tương tự như môn ngữ văn ở Việt Nam), giáo viên có thể cùng học sinh đọ, tìm hiểu về một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng (không giống như học sinh Việt Nam học các tác phẩm văn học trong sách giáo khoa). Điều này sẽ tăng tính linh động và hiệu quả hơn trong việc học, không phải theo khuôn mẫu từ trước. Hay những môn học như media, nhiếp ảnh gia, hay drama… giáo viên tự soạn giáo trình mà không sử dụng đến sách giáo khoa, học sinh cần học theo giáo trình và kiến thức mà giáo viên cung cấp. Như thế, học sinh không bị ràng buộc bởi những ranh giới kiến thức mà sách giáo khoa cung cấp. Đồng thời sẽ có cơ hội tiếp cận với những kiến thức mới mẻ, phong phú.

Thông tin tư vấn du học Canada – Nguồn DuHocUyTin.edu.vn

Chúng tôi chúc các bạn có hành trình du học tại Canada thành công, nhất là những bạn sang học cấp 3 THPT tại đây!

♦ Xem thêm tất cả tin tức về công ty du học uy tín

VĂN PHÒNG CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC Á CHÂU

Trụ sở: 330 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (848) 38 127.196 | 38 123.291 | 38 127.152
Fax: (848) 38 123.705
Email liên hệ: achauduhoc@gmail.com
Hotline: 0903 083395 (Ms Vân du học)

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *