DU HỌC ÚC

Chi phí du học Úc tự túc mới nhất 2016 (Phần 1)

Du học Úc tự túc cần những gì? Chi phí du học tại Úc bao nhiêu? Bạn đã có quyết định đi du học! Bạn đang ngần ngại về chi phí du học Úc 2016 – liệu chi phí có cao không? Liệu lộ trình học tập tại Úc có dài và khó khăn hay không? Qua bài viết dưới đây Du Học Uy Tín Edu sẽ tính toán cụ thể các chi phí cần cho du học Úc để Quý Phụ Huynh và các bạn học sinh có định hướng tốt nhất cho việc du học của mình nhé!

Thật ra chi phí du học úc tự túc không quá cao như khi du học các nước Mỹ, Anh, Canada hay một số nước nổi trội khác trong ngành du học. Chi phí du học còn phụ thuộc vào nơi bạn sẽ đến học, ngành du học của bạn và cách chi tiêu của bạn hằng ngày.

Mức phí du học trung bình trong 1 năm theo thống kê từ các du học sinh Úc của Du Học Uy Tín Edu là 38,515 AUD trong đó khoảng 25,000 AUD để trả cho tiền Học Phí và số còn lại là phí sinh hoạt (số liệu được thống kê và đối chiếu với số liệu thống kê của HSBC – tổ chức dịch vụ tài chính ngân hàng lớn hàng đầu trên thế giới).

chi phí du học úc
Chi phí du học Úc tự túc 2016

Du Học Uy Tín Edu sẽ cụ thể hơn về mức học phí du học Úc năm 2016 để các bạn có thể dễ hàng hiểu hơn:

Trường bạn chọn đi du học Úc là yếu tố hàng đầu quyết định chi phí du học! Mức học phí cao nhất của một số trường có thể hơn 30,000 AUD mỗi năm. Nếu có đủ điều kiện tài chính để chọn trường từ 30,000 AUD trờ lên các bạn sẽ có thể được học trong một môi trường có chất lượng đào tạo được đánh giá khá cao trong quá trình du học Úc! Nhưng….bao nhiêu bạn có thể đáp ứng được mức học phí 30,000 AUD này? Do vậy việc Du Học Uy Tín Edu lựa chọn mức học phí tầm trung nhưng chất lượng giảng dạy được đảm bảo cho các bạn du học sinh đến tư vấn du học Úc là chỉ tiêu hàng đầu mà chúng tôi đặt ra khi chọn trường cho các bạn học sinh – “Các trường có mức phí từ 15,000 đến 23,000 AUD là lựa chọn sáng suốt nhất khi du học Úc, nhưng không có nghĩa là trường nào cũng vậy nhé các bạn! Hãy để các anh chị tư vấn viên có kinh nghiệm hỗ trợ cho bạn những thông tin mới nhất của các trường…” – Chia sẻ của một bạn du học sinh Úc sau một thời gian du học.

Và vẫn còn một con đường khác để có được tấm bằng Đại học sau khi du học tại Úc với mức chi phí tiết kiệm hơn nữa: Bạn hãy chọn cho mình một trường cao đẳng tại Úc nhưng có “liên kết” với các trường Đại học với các mức học phí từ 12,000 đến 21,000 AUD mỗi năm. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy mà còn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể nữa.

Chi tiết chi phí sinh hoạt khi du học Úc tự túc:

Theo số liệu thực tế từ những bạn học sinh do Du Học Uy Tín xin visa du học Úc năm 2015 vừa qua cho thấy: Trung bình mỗi tuần các bạn du học sinh phải chi tiêu tối thiểu là 300 AUD cho những vấn đề sau:

  • Ăn Ngoài + Mua đồ tạp hóa: 80-200 AUD/tuần
  • Điện/Gas: 60-100 AUD/ tuần
  • Điện thoại/internet: 20-50 AUD/ tuần
  • Đi lại: 10-50 AUD/tuần
  • Tiêu vặt + giải trí: 50-100 AUD/ tuần

Mức chi phí sinh hoạt khi du học Úc tự túc của sinh viên Việt Nam khoảng từ 800-1,000 AUD/ mỗi năm. Đây chỉ là mức chi phí cơ bản trong khi du học tự túc tại Úc, sẽ còn khá nhiều chi phí phát sinh khác nữa. Vậy nên ngoài việc học tập, Chính Phủ Úc còn hỗ trợ cho du học sinh kiếm thêm tiền để tự lực tài chính và chi trả tiền học cho mình bằng cách cho phép mỗi du học sinh làm thêm 40 giờ/2 tuần. Bạn sẽ có thể trải nghiệm những mối quan hệ mới và gặp nhiều thứ mới mẻ hơn trong khi đi làm thêm và tiết kiệm được phần nào chi phí trong cuộc sống của mình.

Mời quý phụ huynh tìm hiểu cụ thể hơn ở Phần 2

Có thể bạn quan tâm:

 

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *