DU HỌC THỤY SĨ

Làm sao để tiết kiệm chi phí du học Thụy Sĩ?

Làm sao để tiết kiệm chi phí du học Thụy Sĩ đó là câu hỏi mà nhiều du học sinh quan tâm, bởi chi phí du học thường khá cao và nhiều sinh viên phải khá vất vả khi trang trải cuộc sống tại nơi “đất khách quê người”.

Tiết kiệm chi phí khi du học Thụy Sĩ
Du học Thụy Sĩ và bí kíp tiết kiệm chi phí

Sau đây DU HỌC UY TÍN sẽ giúp sinh viên có thêm hành trang du học với biện pháp giúp tiết kiệm chi phí du học.

1. Học bổng

Sinh viên du học học lực khá giỏi giảm học phí mỗi năm với việc săn học bổng, các trường Thụy Sĩ có nhiều học bổng tài trợ cho các du học sinh quốc tế trong mỗi kỳ và thậm chí là học bổng toàn phần với nhiều mức và giá trị khác nhau.

2. Đi làm thêm

Giải pháp tiếp theo mà nhiều sinh viên yêu thích đó là đi làm ngoài, làm thêm nhà hàng, quán ăn, khách sạn…đều được và chính phủ quy định mỗi sinh viên có tối thiểu thời gian đi làm thêm, qua đó kiếm kha khá cho cuộc sống của mình, giảm bớt sự phụ thuộc vào gia đình hàng tháng

3. Di chuyển phương tiện công cộng

Chắc chắn nhiều sinh viên không có điều kiện mua sắm phương tiện cá nhân cho mình, vì vậy nên tận dụng các phương tiện công cộng như xe bus, xe đạp, taxi…phương tiện công cộng miễn phí tận dụng du học sinh sẽ tiết kiệm thêm chi phí cho cá nhân. Việc di chuyển an toàn, tiết kiệm và khám phá giao thông bản địa thuận lợi hơn.

4. Ăn uống

Để tiết kiệm chi phí ăn uống và các món ăn quê hương, du học sinh nên nấu ăn theo nhóm, thói quen ăn uống theo nhóm giảm chi phí, hợp vệ sinh mà còn giúp sinh viên duy trì các món ăn truyền thống tại nước bạn.

Bạn đang là sinh viên du học Thụy Sĩ đừng quên áp dụng những cách trên để tiết kiệm chi phí du học và bớt gánh nặng cho gia đình.

DU HỌC UY TÍN

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *