DU HỌC THỤY SĨ

Du học Thụy Sĩ và những hành trang du học cần thiết

Sinh viên Việt Nam rất thích du học Thụy Sĩ bởi có môi trường thuận lợi và điều kiện việc làm sau tốt nghiệp rất tốt, cơ sở vật chất hàng đầu khu vực, nhiều sinh viên băn khoăn nên chuẩn bị những hành trang du học cần thiết nào, cùng đọc thông tin để biết thêm chi tiết.

Du học Thụy Sĩ và hành trang
Hành trang cần thiết khi du học Thụy Sĩ

Một vài kinh nghiệm về du học Thụy Sĩ và hành trang du học cần thiết cho học sinh – sinh viên tham khảo.

1. Đồ dùng cá nhân

Các giấy tờ cần thiết cho học tập và nhập học đây là hành trang du học không thể thiếu như hộ chiếu, ảnh thẻ, đồ dùng học tập cần chuẩn bị vì giá cả tai Thụy Sĩ khá đắt . Ngoài ra nếu sinh viên nhập học vào mùa đông nên chuẩn bị nhiều quần áo ấm, vớ, găng tay…những trang bị cá nhân cần thiết để chống chọi với thời tiết lạnh của Thụy Sĩ.

2. Vật dụng khác

– Tiền bạc: du học sinh nên chuẩn bị từ 1000 – 3000 CHF cho cá nhân, sau đó mở tài khoản ngân hàng bên Thụy Sĩ và gia đình chuyển tiền hàng tháng dễ dàng.

– Đồ điện tử: các thiết bị như điện thoại di động, laptop, máy ảnh tại Việt Nam đều sử dụng được có thể mang sang nước bạn để tiết kiệm chi phí mua sắm mới.

– Thuốc: nên chuẩn bị một số thuốc cho các bênh thông thường, thường khi vào môi trường mới học sinh sinh viên sẽ chưa quen và dễ mắc các bệnh như cúm, cảm lạnh…

– Thức ăn: đồ ăn tại Châu Âu rất nhiều sinh viên chưa quen và cần chuẩn bị mì gói tạm thời và du học sinh sẽ tự nấu ăn các món Việt nếu gần khu chợ Việt Nam tại Thụy Sĩ.

Các du học sinh tại Thụy Sĩ liên lạc với cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại bản địa nhờ giúp đỡ nếu gặp những khó khăn khi du học, việc chuẩn bị hành trang du học cần thiết khi du học Thụy Sĩ sẽ giúp du học sinh chủ động và ít phát sinh chi phí khác.

DU HỌC UY TÍN

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *