DU HỌC ÚC

Tư vấn du học Úc – những điều cần biết về sức khỏe ?

Điều đầu tiên khi đi du học Úc thì sức khỏe là điều mà bạn cần đạt lên hàng đầu. Vì vậy việc có một tấm bảo hiểm y tế (OSHC – Overseas Student Health Cover) là hết sức quan trọng vì có thể chăm sóc sức khỏe của bạn trong suốt thời gian du học. Sau đây mình sẽ Tư vấn du học Úc cho các bạn một số thông tin sau :

OSHC bao gồm những gì?

tư vấn du học Úc
Bão hiểm OSHC

Bảo hiểm y tế hay còn gọi là OSCH sẽ bao gồm nhiều lợi ích về sức khỏe của bạn ngay cả trong hay ngoài bệnh viện, cấp cứu hoặc kê toa thuốc. Điều cần lưu ý là bạn cần phải chú ý đến thời hạn của bảo hiểm để tránh các chi phí phát sinh không mong muốn. Khi đã được cấp bảo hiểm, bạn nên tra cứu kĩ danh sách không bao gốm và những danh sách bao gồm.

Đăng kí OSHC như thế nào ?

Đơn vị cung cấp OSHC cho các bạn là Allianz Global Assistant được các trường tại Úc đành giá tốt nhất. Điểm thuận lởi của Alliaz là bạn có thể đăng kí trực tuyến khi đã quyết định du học Úc. Bạn phải đảm bảo rằng phải đang kí bảo hiểm trước khi đến Úc, dù có đăng kí tại đâu. Việc đăng kí bảo hiểm không khó nhưng bạn phải trả phí bảo hiểm tiền đó sẽ được dùng để chăm sóc sức khỏe cho khoản thời gian bạn học tại đất nước chuột túi.

Các bảo hiểm khác có bắt buộc không?

Bạn đã có bảo hiểm nhưng muốn mua loại bảo hiểm khác thì công ty Alliaz vẫn đáp ứng cho bạn, nhưng không cho thay thế bảo hiểm đã mua sang một loại bảo hiểm khác. Nếu bạn đem theo nhiều tài sản và hiện vật có giá trị thì việc mua thêm một loại bảo hiểm cũng rất cần thiết.

Các công việc khác cần chuẩn bị là gì ?

Điều chuẩn bị đầu tiên khi đi du học Úc là bạn cần đến trung tâm y tế để khám sức khỏe tổng quát. Điều này sẽ giúp ích cho bạn biết vế tình trạng của bạn thân và biết nên mang theo những gì cần thiết. Bạn cần phải có những chứng nhận nếu muốn đem một số dụng cụ y tế cá nhân vì Úc rất nghiêm ngặt về vấn đề này.

Tránh nguy hiểm từ ánh nắng mặt trời:

tư vấn du học Úc
Nắng nóng và những điều cần lưu ý.

Đối với các bạn Nam đặt biệt là các nữ thì khoảng thời gian từ 10h đến 3h chiều là khoảng thời gian mặt trời tỏa nhiệt rất nóng, vì thế bạn hãy sử dụng một số vật dụng cần thiết như kem chống nắng, nước uống, kính mát , mũ vv….
Bệnh viện

Bạn cần xác định ở khu nào tại Úc, và sau đó liên lạc với trung tâm bảo hiểm y tế những đối tác bệnh viện gần nơi bạn đang ở, để khi có việc khẩn cấp cần tìm một bệnh viện có đối tác với OSHC không phải dễ, nếu không tìm hiểu kĩ thì bạn sẽ bị mất một chi phí khá lớn, OSHC cũng không áp dụng cho các bệnh viện tư nhân.

Sức khỏe tinh thần

Đừng đặt nặng vấn đề tâm lý quá nhiều hãy dành thời gian cho bản thân, trải nghiệm cuộc sống mới, cố gắng giao tiếp với một số bạn học, thời gian đầu khó khắn thì có thể chia sẻ với gia đình, sau đó đến trường của bạn có rất nhiều dịch vụ tư vấn cá nhân cố gắng nói chuyện với một ai đó sẽ làm bạn thoải mái hơn.

Giờ làm việc của phòng khám

Thường thì các phòng khám ít khi mở cửa 24/7 một số có mở thì chi phí sẽ hơi mắc. Các bạn nên cố gắng chờ các phòng khám mở cửa nếu như các bệnh cảm nhẹ, không nguy hiểm. Hoặc bạn hãy liên hệ với đường dây nóng chăm sóc sức khỏe 1800 022 222.

Phản hồi

Khi sử dụng OSHC  bạn cảm thấy dịch vụ hoặc thái độ không đúng mực của nhân viên không tôn trọng hay phân biệt thì bạn hãy gọi đến trung tâm Private Health Insurance Ombudsman (PHIO) đây là dịch vụ chăm sóc khách hàng giải quyết các vấn đề của bạn.

 Giữ gìn và tăng cường sức khỏe

Không nhất thiết phải là nam thì mới tập Gym các bạn nữ có thể trao dồi thể lực hoặc sức khỏe của mình bằng cách tập gym. Nhưng sẽ tốn khoảng chi phí không nhỏ nên các bạn hãy cân nhắc. Nếu bạn chỉ đủ chi phí để học tập thôi thì nên tập tại nhà với các bài tập cơ bản sẽ tốt hơn. Một lợi thế là các trường học Bên Úc lun có các phòng tập gym riêng.

Thức ăn tốt cho sức khỏe

Các trường học luôn có căn tin bán các loại thức ăn sạch và rau củ giàu chất dinh dưỡng nên sẽ đỡ lo cho các bạn phần nào.Hoặc nếu bạn khá về nấu ăn thì hãy tự mua rau củ của các bác nôn dân về chế biến sẽ tốt hơn nhiều.

Câu lạc bộ thể thao

Hãy chăm chỉ tập thể thao, nếu yêu thích và nghiêm túc với nó thì bạn hãy tham gia vào câu lạc của trường hoặc địa phương để được thi đấu. Nhưng khi tham gia bạn phải cam kết theo đến hết mùa và sẽ được đào tạo bài bản. Đây là hoạt động bổ ích giúp trao dồi sức khỏe công với có thêm các bạn mới và hoàn thiện hơn kĩ năng mềm.

Để được tư vấn kĩ càng và chuyên nghiệp hơn các bạn hãy đến với công ty du học Á Châu, chắc chắn sẽ không làm bạn phải phiền lòng, công ty với hơn 10 năm thâm niên trong nghề trong các lĩnh vự Tư vấn du học Úc, Tư vấn du học Mỹ, Du lịch vv … vậy còn chờ gì nữa nào hãy nhanh tay gọi điện vào số: 0903 083395

Có thể bạn quan tâm:

♦  Tư vấn du học Úc

♦  Dịch vụ du học Canada

VĂN PHÒNG CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC Á CHÂU

Trụ sở: 330 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (848) 38 127.196 | 38 123.291 | 38 127.152
Fax: (848) 38 123.705 Email liên hệ: achauduhoc@gmail.com

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *