DU HỌC ÚC

Du học Úc 2016: những thuận lợi và khó khăn

Trong năm 2016, du học Úc sẽ có những điểm mới gì? Bạn đang băn khoăn về thuận lợi và khó khăn cho chuyến du học sắp tới? Hãy đọc bài viết này để được giải đáp thêm nhé!

Những thuận lợi khi du học Úc:

Nếu ở thời điểm chục năm về trước, du học tại Úc được xem là một điều gì đó rất xa xỉ, chỉ dành cho những người thực sự giàu có với mục đích học tập là chính thì giờ đây, du học Úc đã phổ biến hơn rất nhiều. Bạn không phải lo lắng rằng mình sẽ bơ vơ nơi đất khách quê người nữa, mà đã có rất nhiều người Việt sinh sống và định cư tại Úc. Bên cạnh đó còn nhiều tổ chức sinh viên và hội đồng hương Việt, chắc chắn họ sẽ giúp đỡ bạn trong quá trình học tập nơi đây.

Hiện nay, nhiều bạn trẻ không chỉ đến với mục đích duy nhất là học mà còn có mong muốn vừa học vừa kiếm tiền thêm. Và bạn cũng vậy, tài chính không còn là vấn đề quá lớn vì bạn có thể vừa học vừa kiếm việc làm thêm để trang trải cuộc sống.

Những lợi thế khác khi đi du học Úc:

Úc có nền giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng cao được công nhận khắp nơi trên thế giới. Đồng thời hệ thống giáo dục của Úc giúp bạn có nhiều sự chọn lựa trong học tập hơn tại Việt nam, bạn có thể dễ dàng đăng ký và chuyển đổi các tín chỉ học bởi vì các trường ở Úc công nhận quá trình học tập ở Việt Nam, có thể đăng ký khóa học tương ứng với trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc

Khác với Anh Quốc hay Mỹ, Úc là một quốc gia yên tĩnh thanh bình, khí hậu ôn hòa, chi phí sinh hoạt không cao. Hầu hết khắp nơi ở Úc đều được hưởng mùa hè ấm áp và mùa đông tương đối mát mẻ.

Một ưu thế nổi trội của du học Úc đó là sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/ tuần và được phép ở lại Úc làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt với những sinh viên học sau đại học thì bạn sẽ không còn nhiều bỡ ngỡ và dễ dàng để thích nghi hơn.

» Tham khảo thông tin về du học Anh Quốc

du học Úc, công ty tư vấn du học úc uy tín
Du học Úc 2016 – Những khó khăn và thuận lợi

Một số khó khăn đi du học Úc:

• Vấn đề đầu tiên là chi phí

Hầu hết các bạn du học sinh đều lo lắng về vấn đề chi phí. Nếu bạn đi học theo học bổng thì không phải lo lắng nhiều, nhưng nếu là du học tự túc thì phải đảm bảo rằng tài chính gia đình ở mức khá giả. Tuy nhiên, bạn có thể đi làm thêm. Khác với ở Việt Nam, làm thêm chỉ đủ tiền tiêu vặt thì ở Úc, nếu bạn  thông thạo tiếng Anh, bạn có kiếm được thu nhập đủ để lo tiền ăn học.

• Khó khăn thứ 2 chính là ngôn ngữ

Để nhanh chóng hòa nhập và thích nghi được với cuộc sống nơi đây đòi hỏi bạn phải giao tiếp thành thạo. Bạn có thể đi làm thêm part time hoặc tích cực học ngôn ngữ trong năm đầu để có thể phát triển khả năng giao tiếp.

• Nhớ nhà là khó khăn thứ 3

Đa số các bạn sinh viên khi rời gia đình sang một đất nước khác xa xôi đều cảm thấy nhớ nhà. Không chỉ vậy, bạn còn phải tự lo liệu tất cả các công việc trong cuộc sống của mình chứ không còn được dựa dẫm vào người khác. Tuy nhiên, một thời gian sau bạn sẽ quen dần và sống tự lập hơn.

———————

Cuối cùng, khi vẫn còn những thắc mắc, khó khăn trong quy trình xin visa du học Úc, cũng như những băn khoăn khi chuẩn bị tâm lý đi du học xa nhà, các bạn hãy tìm đến Trung tâm tư vấn du học Á Châu. Chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích và tư vấn du học Úc với những thông tin chính xác giúp các bạn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí!

Chủ đề: Những khó khăn, thuận lợi khi du học Úc 2016

Tham khảo:

» Du học Úc tại Đại học Charles Sturt (Charles Sturt University)

» Tìm hiểu trung tâm tư vấn du học uy tín tại TPHCM

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *