DU HỌC MỸ

Du học Mỹ nên học ngành gì?

Nên chọn ngành nào du học Mỹ? Câu hỏi này có lẽ là câu hỏi chung của rất nhiều các bạn học sinh khi chuẩn bị bước chân du học Mỹ. Các bạn có thể sẽ rất trăn trở với những câu hỏi như:

– Bản thân thích học ngành nào nhất?
– Du học Mỹ ngành nào đang được coi là nổi bật?
– Những ngành học nào là hàng đầu tại Mỹ?

Nước Mỹ với sự phát triển mạnh mẽ và vượt bậc về khoa học kỹ thuật và kinh tế, vì vậy không quá ngạc nhiên khi đa số sinh viên quốc tế đều lựa chọn các ngành học này khi đến Mỹ. Nhưng liệu bạn có biết còn những ngành học nào khác đang thu hút sinh viên tại đất nước này hay không?

Hãy cùng Tư vấn du học Mỹ tìm hiểu kĩ hơn về một số ngành học được xem là triển vọng tại Mỹ để từ đó có cái nhìn tổng quát và chính xác hơn về ngành học mà bạn đã lựa chọn hay còn đang phân vân bạn nhé!

Nhắc đến Mỹ, có lẽ người ta sẽ không quên nhắc tới vùng công nghiệp Silicon Valley- nơi đặt nền móng cho công nghiệp truyền thông và máy tính. Ngoài ra những bang phát triển về công nghiệp có thể kể đến hiện nay đó là New York, California, Ohio và Texas

ngành du học Mỹ
Nên chọn ngành nào du học Mỹ
  1. Ngành Hóa và dược phẩm

Ngành Công nghiệp dược phẩm có thể được xem là một trong những ngành có nhiều đóng góp nhất cho GDP của nước Mỹ. Những công ty hàng đầu trong lĩnh vực này là Dow Chemical, Dupont, ExxonMobil, Huntsman Corp., General Electric, BASF, Chevron-Philips, PPG Industries, Equistar Chemicals và Shell Oil. Dù trong thời điểm khủng hoảng tài chính nhưng Ngành công nghiệp này được nhận định là vẫn luôn phát triển khá ổn định.

Vì sao bạn nên học ngành dược ở Mỹ? Bởi lẽ, khi học tập và nghiên cứu ngành hóa và dược phẩm tại Mỹ, sinh viên không những được cung cấp các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này mà còn có cơ hội được thực tập tại các phòng thí nghiệm hiện đại nhất thế giới với đầy đủ các trang thiết bị. Đồng thời còn được tham gia vào chương trình thực tập (co-op) tại các tập đoàn hàng đầu tại Mỹ.

  1.  Ngành Quản trị kinh doanh

Du học Mỹ có lẽ luôn là lựa chọn hàng đầu của những nhà quản trị trong tương lai bởi đây là nơi đã đào tạo ra được hàng trăm nhà lãnh đạo hàng đầu cuả các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới, cũng như các doanh nghiệp hàng đầu tại các quốc gia.

Case study (bài tập tình huống) được xem là không thể thiếu trong chương trình học cho các nhà quản trị tương lai ở Mỹ. Từ những thành công hay thất bại của các doanh nghiệp sẽ được đề cập trong case study, sinh viên sẽ phải phân tích sự thành công hay thất bại đó dựa trên nền tảng các lý thuyết chuyên ngành đã được học và rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân. Đây là cách học được áp dụng rất nhiều tại các quốc gia đứng đầu trong lĩnh vực giáo dục vì nó có thể giúp sinh viên phát triển tối đa khả năng phân tích và tư duy cá nhân, đồng thời giúp sinh viên bước đầu làm quen với những thách thức và cơ hội trong môi trường kinh doanh.

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia các buổi talk-show để cùng lắng nghe chia sẻ về bí quyết thành công hay những trải nghiệm thực tế của những nhà quản lý hàng đầu tại các doanh nghiệp, hay những buổi field trip đến các doanh nghiệp và một điều thú vị nhất đó là bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp để tăng khả năng thích nghi với nó trong tương lai.

♦ Thông tin Trường Fisher College

  1.   Ngành y và ngành chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe cho người dân là vấn đề được chính phủ Mỹ rất quan tâm. Chính vì vậy, hàng năm Chính phủ đầu tư hàng trăm triệu đô cho công việc này và đây cũng là một trong những nội dung phát triển bền vững tại quốc gia này. Ngành này ước tính đem lại 3.2 triệu việc làm cho người dân Mỹ trong thời kì từ 2006 đến 2016.

Các khóa học về Chăm sóc sức khỏe tại Mỹ thường tập trung vào một lĩnh vực cụ thể trong Chăm sóc sức khỏe, dựa trên nền tảng các kiến thức sẵn có từ đó xây dựng những hiểu biết vững chắc hơn về các khái niệm và kĩ năng thực tiễn. khóa học này được nhiều sinh viên lựa chọn để họ có thể định cư tại Mỹ sau khi tốt nghiệp bởi lẽ ngành nay có tỷ lệ thất nghiệp rất thấp, đồng thời mức lương cũng rất hấp dẫn từ 50.000- 80.000 USD/năm.

  1.  Thiết kế máy tính, thông tin truyền thông

Ngày nay, Sự mở rộng của Internet không dây, truyền thông số và dữ liệu đã tạo nên nhiều thị trường mới mẻ và do vậy cơ hội việc làm cũng được mở rộng ra trên lĩnh vực lập trình, kĩ sư máy tính, hệ thống phân tích, phân tích dữ liệu truyền thông và kĩ sự thông tin.

Nước Mỹ luôn thu hút các sinh viên yêu thích ngành này đến đây học tập bởi vì họ có cơ hội được làm việc và trải nghiệm thực tế tại các tập đoàn công nghệ và máy tính hàng đầu thế giới. Đây có lẽ là điều mong ước của sinh viên và đó cũng chính là  là điểm cộng hoàn hảo trong C.V của các bạn. Đồng thời, các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ cũng kết hợp với các công ty máy tính và công nghệ hàng đầu đặt tại Hoa Kỳ (như Intel, Microsoft, Apple, Google) thiết kế chương trình thực tập riêng dành cho sinh viên.

» Tham khảo thêm dịch vụ du học Úcdịch vụ du học Canada

  1. Một số ngành khác:

Các ngành học về hàng không, kế toán – tài chính, nông nghiệp hay xây dựng cũng đang rất thu hút du học sinh. Riêng du học Mỹ, mỗi ngành học đều mang đến cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu và cơ hội trải nghiệm thực tế. Đồng thời, môi trường học tập năng động cùng các hoạt động ngoại khóa, giúp các bạn du học sinh phát triển và hoàn thiện kĩ năng của bản thân.

VĂN PHÒNG CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC Á CHÂU

Trụ sở: 330 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (848) 38 127.196 | 38 123.291 | 38 127.152
Fax: (848) 38 123.705
Email liên hệ: achauduhoc@gmail.com
Hotline: 0903 083395 (Ms Vân du học)

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *