DU HỌC MỸ

Du học Mỹ – Người chinh phục 7 trường Đại học danh tiếng Mỹ ở tuổi 18

Chàng trai 18 tuổi được nói đến là Chử Xuân Thắng. Chàng trai đa tài này đã cùng lúc chinh phục thành công học bổng của 7 trường Đại học danh tiếng ở Mỹ. Hiện tại em đang học ở University of Wisconsin Madison.

Chử Xuân Thắng sinh năm 1996, từng là cựu học sinh lớp chuyên toán trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. Trước đó, Thắng từng học tại THPT chuyên Khoa học Tự nhiên thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

du học mỹ
Du học Mỹ – chàng trai chinh phục 7 trường đại học danh giá Chử Xuân Thắng

Để thực hiện ước mơ du học Mỹ của mình, Thắng đã thử sức với 10 trường đại học tại Mỹ và giành được 7 suất học bổng vào các trường Đại học danh giá tại Mỹ. Những trường đó là: University of Wisconsin Madison, University of California San Diego, University of Californin Berkeley, Clark University, Texas Christian University, University of Miami Oxford…Trong đó, suất có giá trị cao nhất là 152.000 USD (tại Texas Christian University), tiếp đến là suất học bổng ở Clark University đạt 150.000 USD và suất thấp nhất tại University of California Berkeley với trị giá 20.000 USD.

Thắng đã phải cân nhắc rất nhiều để lựa chọn một ngôi trường phù hợp nhất trong số 7 trường Đại học danh giá này. Bố mẹ ủng hộ Thắng chọn University of California Berkeley vì đây là ngôi trường được xem là đứng Top đầu trong việc giáo dục. Tuy nhiên, theo Thắng, Thắng chọn trường University of Wisconsin Madison để du học vì chuyên ngành mà em đang theo học là Toán Ứng dụng và Khoa học tính toán bảo hiểm và trường University of Wisconsin Madison được biết đến là đứng đầu về đào tạo ngành này.

Thắng nói, lý do chinh phục học bổng đi du học là để tìm hiểu một nền giáo dục mới, ở một môi trường mới và có thêm nhiều trải nghiệm về các nền văn hóa trên thế giới. Và một lý do nữa là du học mỹ có thể giúp Thắng tự lập hơn và không còn phụ thuộc nhiều vào bố mẹ và sẽ trưởng thành hơn, có trách nhiệm với bản thân hơn. Theo Thắng, “Du học như một chuyến đi du lịch ‘dài hạn’ vậy”. Thắng đã phải nỗ lực rất nhiều cho việc Du học. Cậu đã đạt được 108 điểm Toefl và 2220 điểm SAT. Về nền giáo dục tại Mỹ, Thắng cảm nhận: “Cách truyền đạt của giáo viên ở Mỹ rất khoa học. Ban đầu hơi bỡ ngỡ nhưng lâu dần mình càng cảm thấy thích cách dạy và học ở nơi đây”.

♦ Đọc thêm: Trường Đại học Colorado – học tập tốt, chi phí rẻ

Thắng chia sẻ, tại Mỹ tất cả đều mới lạ. Khi dành nhiều thời gian cho việc học, tìm hiểu đất nước này giúp vơi đi phần nào cảm giác nhớ nhà. Đồng thời quen khá nhiều bạn mới khiến Thắng không cảm thấy bị tách biệt. Tuy vậy, “những lúc ngồi chờ xe buýt hay những hôm tuyết rơi lạnh cóng, mình lại nhớ nhà da diết.”, “Lần đầu tiên xa nhà dịp Tết, chắc mình sẽ nhớ nhà lắm”, Thắng nói..

Ngoài học rất giỏi, chàng trai này còn có năng khiếu hát và chơi piano. Thắng đã học piano được 7 năm. Đồng thời Thắng cũng chia sẻ về dự định theo đuổi đam mê của mình: “University of Wisconsin Madison (UWM) là một trong các trường có nhiều hoạt động về âm nhạc. Em dự định sẽ theo học Minor music ở đây”

Thắng từng có đóng vào nhiều chương trình ngoại khóa như: Vietabroader, Ams connect, Water Wise và The Cycle ivyprep ở vị trí “fund raising” (gây quỹ). Trong chương trình Lamode Fashion show “Góc cạnh” vào tháng 8/2013, Thắng đã tìm và thuyết phục được 1.500 USD nguồn tài trợ cho chương trình … Ngoài ra, Thắng cũng từng vinh dự nhận giải thưởng vinh danh trong đêm Chung kết “Ivy President 2nd” và từng đạt giải 3 trong một cuộc thi ý tưởng dự án của Đại sứ quán Hoa Kỳ trong thời gian hoạt động ở Water Wise (CLB Tình nguyện về môi trường dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội)…

Chia sẻ về dự định Sau khi tốt nghiệp đại học ở Mỹ, Thắng nói:“Học xong và ở lại Mỹ cũng là một lựa chọn nhưng mình nghĩ về Việt Nam sẽ thích hơn. Nếu ở lại Mỹ, mình sẽ có thể phát triển hơn về kinh tế nhưng điều căn bản, mình không phải là người Mỹ nên những khác biệt về văn hóa sẽ khiến mình cảm thấy không được thoải mái như ở quê hương”.

Mọi thắc mắc về du học Mỹ quý khách vui lòng để lại số điện thoại hoặc gửi email vào địa chỉ Trung tâm tư vấn du học uy tín bên dưới để được giải đáp 24/7 nhé!

VĂN PHÒNG CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC Á CHÂU

Trụ sở: 330 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (848) 38 127.196 | 38 123.291 | 38 127.152
Fax: (848) 38 123.705
Email liên hệ: achauduhoc@gmail.com
Hotline: 0903 083395 (Ms Vân du học)

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *