THÔNG TIN DU HỌC

Kinh nghiệm du học – Những hành trang cơ bản cần có trên con đường du học

“Du học” – cụm từ đáng ao ước của biết bao thế hệ học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền đất nước. Du học chính là cuộc khám phá dành riêng những ai muốn chinh phục vùng trời kiến thức bao la,  dành cho những ai muốn tự vươn mình khỏi giới hạn hạn hẹp của không gian, của địa lý mà mình đang sống. Và đó cũng chính là cơ hội để thể hiện sự trưởng thành và bản lĩnh của bản thân với gia đình, thầy cô, bè bạn.

kinh nghiệm du học mỹ
Kinh nghiệm du học mỹ – Những hành trang cơ bản cần có trên con đường du học

Nhưng phải chăng cuộc khám phá đó sẽ trở nên vô cùng khó khăn khi chúng ta không hề biết trang bị những điều cốt lõi gì trên con đường đầy đầy thử thách ấy? Hãy cùng Du Học Á Châu khám phá những hành trang cơ bản cần thiết khi muốn chinh phục ngọn núi mang tên “du học” này bạn nhé!

Đầu tiên đó là việc học ngoại ngữ:

Sẽ thật sự rất khó khăn cho chúng ta nếu tìm đường mà chẳng có đuốc, cũng giống như du học mà chẳng thông thạo ngôn ngữ của nước đó. Chính vì vậy, ngoại ngữ được xem là ngọn lửa hữu ích nhất cho công cuộc học tập ở xứ người, và cũng là phương tiện quan trọng quyết định việc “thành” hay “bại” trong cuộc phiêu lưu này.

Hiện nay, dưới sự phát triển vượt bậc của giáo dục và mạng truyền thông, do đó sẽ không thật sự quá  khó khăn cho những ai muốn học thành thạo những kĩ năng ngoại ngữ như nghe, nói, đọc và viết.Tuy vậy, yếu tố quan trọng nhất vẫn nằm ở bản thân của mỗi người. Các bạn cần phải có sự luyện tập, lòng kiên trì cho việc học ngoại ngữ thì mới có thể thành công được, cũng giống như câu: “Có công mài sắt, có ngày nên kim”.

Bài viết liên quan—-> Kinh nghiệm du học – Những bài học bổ ích khi sống xa nhà

Thứ hai đó là Tính tự lập

Khi đã xác định đặt chân đến vùng đất xứ người để du học cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn trong vòng tay che chở của bố mẹ, trong sự bao bọc ấm áp của gia đình. Do vậy, muốn vững chân trên vùng đất mới và để khẳng định mình là một du học sinh thực sự thì bạn cần phải trang bị cho bản thân tính tự lập tuyệt đối. Bạn phải tự mình đối mặt và vượt qua “cú sốc” văn hoá cũng như ẩm thực, đồng thời phải trải qua sự khác biệt thời tiết cũng như giờ giấc. Ngoài ra, bạn cũng phải đau đầu  với những vấn đề phát sinh như: tự thuê nhà, tìm nơi ở, và phải tự mình giải quyết vấn đề phát sinh hằng tháng. Và đương nhiên, mọi thủ tục, văn bằng, giấy tờ tuỳ thân cũng là do chính bạn hoàn thiện. Sẽ còn rất rất nhiều vấn đề khác phát sinh và nếu bạn thiếu đi tính tự lập sẽ rất khó đối mặt và vượt qua được.

Mọi chuyện cũng sẽ dễ dàng hơn phần nào khi bạn biết tự điều khiển thời khoá biểu của mình một cách khoa học. Đồng thời cũng phải biết quản lý chi tiêu tiền bạc một cách độc lập và thông minh, hoặc có thể chủ động trong tìm việc làm thêm sau giờ học để tự trang trải và giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình…

Tuy vậy, tự lập không đồng nghĩa với việc cách ly với người thân, tách biệt bản thân với cuộc sống quê nhà. Mà tự lập ở xứ người chính là tạo cho mình một cuộc sống thoải mái thật sự!

Bài viết liên quan—-> Du học Úc – Học bổng “Hot” từ các trường Đại học (Phần 1)

Cuối cùng là Kỹ năng sống:

Du học chính là cơ hội lý tưởng nhất để bạn tham gia các hoạt động giúp phát triển kĩ năng cần thiết cho việc xây dựng các mối quan hệ. Bởi vì môi trường học tập và nghiên cứu ở nước ngoài, những kỹ năng sống như: kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp…là yêu cầu cơ bản mà bất kỳ sinh viên nào cũng phải có. Đồng thời, trong quá trình học, bạn cũng cần phải trang bị cho riêng mình những ưu điểm như: phong thái tự tin, nói năng lưu loát, thuyết phục,…. Ngoài ra bạn cũng nên chủ động tham gia các chương trình vui chơi lẫn học tập ngoại khoá bởi vì đó chính là cơ hội để bạn có thêm nhiều mối quan hệ và tích lũy thêm được nhiều vốn sống cho bản thân.

Thật sự vô nghĩa nếu như chỉ chôn mình trong căn phòng nhỏ và nhìn ra cửa sổ với nhiều mộng mơ mà thay vào đó là việc hãy bước ra ngoài, làm quen với cộng đồng, giao tiếp với bạn bè xứ khác. Bởi vì đó chính là cách duy nhất để biến giấc mơ thành hiện thực, biến kỹ năng hạn hẹp vốn có của mình trở nên phong phú. Đồng thời có một điều không thể ngờ vực đó là việc trang bị cho riêng mình những kỹ năng sống vững chắc thì việc học tập và hoà nhập trong môi trường mới sẽ rất thuận lợi.

Tham khảo thêm tại tư vấn du học Mỹ uy tín

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *