DU HỌC ÚC

Tư vấn du học Úc – “Sốc văn hóa” và những điều cần biết

Sốc văn hóa khi du học Úc hay bất kì đất nước nào khác đa số các bạn đều sẽ bỡ ngỡ và cảm thấy sốc.

Đây là một hiện tượng tâm sinh lý mà bất kì một du học sinh, hay người nào cũng đều phải qua khi lần đầu bước tới “ đất khách quê người “. Tùy vào kiến thức và sự hiểu biết của bản thân, hay những chuẩn bị về tâm lý của từng người mà mức độ ảnh hưởng “sốc văn hóa“ và thời gian vượt qua nó nhanh hay chậm. Đa số những bạn trẻ thì khả năng thích nghi cao, tâm lý cũng vững nên ảnh hưởng sẽ ít hơn những người lớn tuổi .Vì những người lớn tuổi có khả năng thích nghi kém và xấu nhất có thể họ sẽ không thể vượt qua được cú “sốc văn hóa“.

Tư vấn du học Úc
hiện tượng sốc văn hóa khi du học Úc.

Sốc văn hóa” được chia làm 5 giai đoạn chính:

  • Hưng phấn: đây là cảm giác thích thú mọi thứ xung quanh, cảnh sắc khí hậu, khám phá được nhiều điều mới lạ và trải nghiệm được nhiều thứ từ nên văn hóa mới. giai đoạn này kéo dài không lâu sự hạnh phúc của giai đoạn này sẽ mất đi theo thời gian.
  • Sốc văn hóa: đây là giai đoạn bắt đầu làm cho ta cảm thấy hết hạnh phúc. Ta bắt đầu cảm thấy được nhưng khó khăn xung quanh như về cách sống, cách giao tiếp, nhà cửa, việc làm, giao thông ,mua sắm và còn rất nhiều vấn đề khác.
  • Những điều chỉnh đầu tiên: những vấn để đơn giản về nhà cửa và mua sắm một số thứ sẽ nhanh chóng dễ dàng hòa nhập. Các du học sính thời gian đầu sẽ chưa nói được trôi chảy tiếng bản xứ nhưng cũng sẽ diễn đạt được cảm xúc và tình cảm.
  • Cảm giác biệt lập: khi ở một đất nước khác như vậy, xa gia đình, xa bạn bè và quê hương thì cảm giác một mình, cảm giác cô đơn làm cho chúng ta cảm thấy áp lực, mất tự tin khi không thể hiện được các ý kiến của mình bảng tiếng bản xứ như tiếng mẹ đẻ. Nếu có người quen hay người thân đã ở được một thời gian bên đó bên đó thì sẽ là một lợi thế để ta vượt qua tình trạng này một cách nhanh chóng.
  • Chấp nhận và hòa nhập:  ta phải tập dần từ những thứ đơn giản để hình thành thói quen trong công việc, kinh doanh hay học tập. Chúng ta phải xác định chúng ta phải quyết tâm và cố gắng rồi những thói quen về tập quán, thức ăn và tính cách người dân bản xứ ta sẽ dần thích nghi được, sau đó ta sẽ có thêm một vài người bạn, từ đó sẽ trao dồi hơn về ngôn ngữ, tiếp xúc nhiều hơn, mạnh dạn hơn, và dễ dàng vượt qua dễ dàng cú sốc văn hóa. Hãy biết chấp nhận và cố gắng hết mình để vượt qua. Du học uy tín xin cup cấp cho các bạn một số thông tin trên để tránh bỡ ngờ về sau. Chúc các bạn may mắn !

Du học Úc cần biết gì về văn hóa?

Tư vấn du học Úc
Văn hóa người Úc.

để biết đước cần biết gì du học uy tín xin tư vấn du hoc úc cho các bạn biết điều đầu tiên chúng ta nên quan tâm đó chính là tìm hiểu về văn hóa và tiếng nói của người dân nơi đây để dàng dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới. Về tiếng nói thì ngôn ngữ chính là tiếng anh nên cũng củng rất cần trao dồi.

Ở Úc các bạn có thể mặc đồ theo phong cách nào tùy bạn không có một quy định bắt buộc nào. Tuy vậy chúng ta hãy ăn mặc sao cho xứng đáng để mọi người khi nhìn vào luôn tôn trọng con người việt nam với nên văn hóa riêng biệt nhưng vẫn độc đáo và hiện đại.

Về thói quen thì ta nên bắt đầu thay đổi nhiều hơn, không nên ngủ nướng, mọi thứ phải tuân thủ đúng giờ và có nguyên tắc, điều này sẽ làm mọi người nhìn bạn với con mắt đáng tin cậy và tôn trọng bạn hơn vì chẳng ai tôn trọng người nào luôn trễ giờ đâu.

Một điều đang lưu ý là học sinh, sinh viên ở Úc không được giảm giá vé xe buýt nếu muốn tiết kiệm thì nên mua vé tuần hoặc vé tháng bù lại thì phương tiện ở đây rất chuyên nghiệp và sạch sẽ và luôn thân thiện với mọi người.

Du học Úc cần biết gì về khí hậu nơi đây?

Tư vấn du học Úc
khí hậu du học Úc

Thời tiết khí hậu là những điều đáng lưu ý khi sinh sống và du học Úc. Úc có diện tích rộng lớn vì vậy nên được chia ra làm 2 phần rõ rệt. Đa số người dân Úc sống ven biển và thời tiết ôn hóa dễ chịu. Khoảng 1/3 nước Úc nằm trong miền khí hậu nhiệt đới còn lạ thì chịu ảnh hưởng miền khí hậu ôn đới.

Các ban ở Úc tương đối khác biệt nhau về khí hậu, ở phía bắc nước Úc thì thời tiết tương đối ấm áp, dễ chịu còn ở phía nam ta sẽ trải nghiệm thời tiết mùa đông mát mẻ. Nói chung là các bạn nên tìm hiểu bạn ở bang nào để tìm hiễu kĩ hơn về khí hậu nơi đó để có một sự chuẩn bị tốt nhất.

Du học Úc cần biết gì về ẩm thực?

Tư vấn du học Úc
Ẩm thực ở Úc.

Úc là một quốc gia đa văn hóa nên họ sẵn sàng đón nhận mọi tinh hoa ẩm thực của thế giới, thế nên du học sinh đến nơi đây có thể dễ dàng tìm thấy các loại thức ăn nơi quê nhà và những món ăn từ các quốc gia khác trên thế giới như Việt Nam, Ấn Độ, Hàn Quốc… đến các món Tây như Ý, Mỹ…
Đất nước Úc rộng lớn chịu ảnh hưởng của cả khí hậu nhiệt đới và ôn đới, thế nên rau, củ, quả ở Úc rất đa dạng và phong phú. Bất cứ thời điểm nào trong năm, Úc cũng luôn có các loại thực phẩm tươi ngon, kể cả những loại hải sản hiếm có.

Ở Úc còn có rất nhiều quán bar nhỏ để bạn có thể tụ tập bạn bè, trao đổi văn hóa hay để giải tỏa căng thẳng và nỗi nhớ quê hương sau những giờ học căng thẳng.

Để được tư vấn kĩ càng và chuyên nghiệp hơn các bạn hãy đến với công ty du học Á Châu, chắc chắn sẽ không làm bạn phải phiền lòng, công ty với hơn 10 năm thâm niên trong nghề trong các lĩnh vự Tư vấn du học Úc, Tư vấn du học Mỹ, Du lịch vv … vậy còn chờ gì nữa nào hãy nhanh tay gọi điện vào số: 0903 083395

Có thể bạn quan tâm:

♦  Tư vấn du học Úc

♦  Dịch vụ du học Canada

VĂN PHÒNG CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC Á CHÂU

Trụ sở: 330 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (848) 38 127.196 | 38 123.291 | 38 127.152
Fax: (848) 38 123.705 Email liên hệ: achauduhoc@gmail.com

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *