DU HỌC MỸ

Cần bao nhiêu tiền để đi du học Mỹ?

Để có một kế hoạch du học Mỹ khả thi, chi phí du học & sinh hoạt phí luôn là vấn đề được nhiều phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm. Vậy cần bao nhiêu tiền để có thể du học Mỹ? Các chuyên viên tư vấn du học Mỹ của Trung tâm du học Á Châu sẽ mang đến cho Quý phụ huynh & các bạn những thông tin sơ lược về các khoản chi phí ấy ở bài viết dưới đây.

Chi phí du học Mỹ
Chi phí du học Mỹ bao nhiêu là đủ?

Cần bao nhiêu tiền để đủ chi trả cho học phí

Số tiền học phí nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào trường mà bạn lựa chọn theo học. Nếu học ở các trường danh tiếng thuộc top trên thì chi phí sẽ đắt hơn nhiều so với các trường bậc trung.

Giống như Việt Nam, Mỹ cũng có hai loại trường – công lập và tư thục với những mức học phí khác nhau. Trong trường công lập lại có hai loại học phí khác nhau cho sinh viên bản địa và du học sinh.

Theo College Board (tổ chức hỗ trợ sinh viên), trung bình học phí của các trường công lập là $22,958 cho sinh viên quốc tế/năm, trong đó, mức học phí trung bình của trường tư là $31,231/năm.

Bạn có thể tiết kiệm kinh phí bằng cách theo học chương trình hệ hai năm ở các Đại học công lập (hay còn được gọi là Community College/Technical College hoặc City College). Theo học ở những trường này bạn chỉ mất khoảng $3,347/năm (số liệu năm 2014/2015).
Sau hai năm học này, bạn sẽ nhận được tấm bằng associate, sau đó bạn có thể học liên thông lên thêm hai năm nữa để lấy bằng cử nhân.

Bạn cũng cần phải lưu ý rằng ở một số trường Đại học công lập danh tiếng thì đôi khi chi phí cũng xấp xỉ các trường tư thục. Mức phí ở các trường dao động như sau:
Đối với trường công lập hệ hai năm: 12.000-20.000 USD/năm
Đối với bậc đại học công lập hệ bốn năm: 25.000-35.000 USD/năm
Cao đẳng/đại học tư thục hệ bốn năm: 30.000-50.000 USD/năm

Tuy nhiên, trong quá trình du học, tiền học phí mới chỉ là một phần chi phí. Bên cạnh đó, còn nhiều phí sinh hoạt khác mà bạn phải tính đến như ăn uống, đi lại, du lịch…

Theo College Board thì mức sinh hoạt phí hàng năm cho sinh viên bậc Cử nhân ước tính sẽ vào khoảng:

$37,229 (Sinh viên Cử nhân quốc tế – Đại học công lập)
$46,272 (Sinh viên Cử nhân quốc tế – Đại học tư thục)

Tư vấn du học Mỹ
Tư vấn du học Mỹ – công ty du học Á Châu

Chi phí nhà ở

Chúng ta có 2 lựa chọn dành cho sinh viên đó là ở trong trường và ở ngoài trường với hình thức thuê căn hộ.

Sống trong trường: ký túc xá là hình thức phổ biến nhất. Hoặc căn hộ của trường. Mức giá từ 8.400 đến 12.200 USD/năm. Lợi thế về vị trí khi chúng ta tiết kiệm thời gian và phù hợp các hoạt động giao lưu trong trường.

Sống ở ngoài trường: thuê các căn hộ. Giá thuê căn hộ từ 600 USD (khu vực ngoại ô) cho đến 3.000 USD/tháng (trung tâm). Sinh viên có thể ở chung với bạn khác nên tiền phòng sẽ chia đều, tiết kiệm hơn rất nhiều.

Chi phí ăn uống

Sinh viên nếu sống trong ký túc xá có thể sử dụng dịch vụ ăn uống với mức giá 250 – 300 USD/tháng. Nếu sống ngoài căn hộ có thể tự nấu ăn, phục vụ ăn uống hàng ngày, tiết kiệm hơn nhiều nhưng bù lại bạn sẽ trở nên bận rộn hơn. Tùy theo điều kiện sống mà hãy chọn cách ăn uống phù hợp nhất cho bản thân.

Chi phí di chuyển

Nếu bạn ở xa khu vực trường hãy chọn các phương tiện công cộng di chuyển từ 50-100 USD. Chi phí trung bình khá cao vì vậy chúng ta có thể chọn ở trong trường tại các kí túc xá để tiết kiệm không chỉ tiền bạc mà còn là thời gian. Các phương tiện thông dụng là xe bus, tàu điện ngầm…phổ biến tại Mỹ.

Mức phí này chỉ mang tính chất tham khảo, để biết chi tiết về học phí du học Mỹ hết bao nhiêu tiền cho trường bạn chọn hãy liên hệ với Công ty Du học Á Châu.

Tùy thuộc vào tài chánh của từng gia đình mà khi tới tư vấn tại văn phòng công ty tư vấn du học Á Châu các bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn hướng dẫn chọn trường phù hợp.

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *