DU HỌC CANADA

Du học Canada không quá khó như các bạn nghĩ

Du học Canada – Canada có 10 bang và 3 vùng lãnh thổ, giáo dục chịu sự  quản lý của từng bang. Đất nước này dùng hai ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh và tiếng Pháp. Vì vậy Canada có những lớp chất lượng cao dành cho sinh viên muốn theo học một hoặc cả hai ngôn ngữ như: lớp anh văn ngôn ngữ thứ hai (viết tắt ESL) và lớp Pháp văn ngôn ngữ thứ hai.

Hiện nay tuy Canada chưa được bình chọn là điểm đến lý tưởng nhất dành cho du học sinh, nhưng chất lượng đào tạo trong lĩnh vực giáo dục của Canada luôn đạt được độ tin tưởng cao trên toàn thế giới.

Ngoài chất lượng đào tạo chuẩn trường còn có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi tại Canada chính phủ còn khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng có thể ở lại Canada làm việc trong vòng ba năm.

Vì sao nên chọn Canada để đi du học

công ty tư vấn du học Canada
Trung tâm Á Châu tự hào là Công ty tư vấn du học uy tín, đáng tin cậy tại TPHCM

Du học sinh đăng ký học bậc đại học, cao đẳng và sau đại học bắt buộc phải có điều kiện Anh văn quốc tế là IELTS hoặc TOEFL, tùy mỗi trường sẽ có những yêu cầu khác nhau. Trong trường hợp học sinh không có bằng Anh văn tại Việt Nam thì cũng có thể sang Canada tham dự khóa tiếng Anh (ESL), sau đó mới có thể vào học khóa chính thức tại trường. Khi bạn chọn trường học ở Canada, hãy xem xét loại trường, quy mô trường và vị trí của trường.

Học phí ở Canada không quá đắt đỏ, đối với bậc trung học 9,600 ngàn CAD/năm, bậc cao đẳng 10,950 – 11950 CAD/năm, bậc đại học: 12,960 – 18000 CAD/năm.

♦ Tham khảo thêm Dịch vụ du học MỹDịch vụ du học Úc

Du học sinh cần phải chuẩn bị thêm sinh hoạt phí khoảng 10.000 CAD/năm tùy thuộc vào trường và điều kiện sinh hoạt của học sinh. Nếu so sánh với Hoa Kỳ thì mức học phí các trường đại học công lập tại Hoa Kỳ cao hơn 1/3 so với học phí đại học Canada; còn đối với hệ tư thục, học phí đại học thì cao hơn gấp 2 lần.

Nếu bạn quyết tâm chọn du học Canada, bên cạnh những ưu điểm đã phân tích ở trên thì các du học sinh cũng chuẩn bị trước những khó khăn. Nếu như sắc trời sang thu với màu vàng dịu dàng thì với mùa đông tuyết trắng xóa, nhiệt độ có thể giảm xuống thấp khoảng -25oC, trong khi đó nhiệt độ mùa hè có thể lên đến 35oC. Có 1 trường hợp hy hữu đã từng xảy ra là một phụ huynh kiện công ty du học vì đã đưa con em của họ đến bang Manitoba quá lạnh, trong khi  đó yêu cầu của gia đình là chọn vùng có khí hậu tương đối dễ chịu cho học sinh.

Công ty du học Á Châu
Công ty du học Á Châu

Có thể xin học bổng không?

Hồ sơ xin học vào một trường ở Canada không quá khó khăn, học sinh cần nộp học bạ ba năm học gần nhất, bằng THPT, các văn bằng Anh (nếu có).

Cũng như những quốc gia tiên tiến khác trên thế giới, học bổng đầu vào của các trường Canada khá ít, tính cạnh tranh rất cao, chỉ dành cho các sinh viên giỏi , xuất sắc. Ngoài học bổng trên, còn có một số học bổng của các chương trình ngôn ngữ, học bổng dành cho khóa ngắn hạn, cử nhân cao đẳng và đại học.

Du học sinh thường nhận được học bổng khi đã theo học tại trường một năm. Do vậy, gia đình học sinh phải chủ động chuẩn bị tài chính trước khi xin được suất học bổng. Phụ huynh chứng minh mức thu nhập hằng tháng ổn định phải trên 32 triệu đồng/tháng và tài khoản ngân hàng tối thiểu là 28 ngàn USD. Các giấy tờ để chứng minh tài chính cụ thể sẽ phụ thuộc vào điều kiện ngành nghề của mỗi gia đình.

Giấy tờ chứng minh thường có như: việc làm, thư xác nhận chức vụ, mức lương của bố mẹ, giấy tờ có liên quan để phản ánh thu nhập của gia đình, như giấy tờ xác nhận tiền gửi trong ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm. Nếu du học sinh có người bảo trợ tài chính cư trú tại Canada, thư bảo lãnh ghi rõ tiền gửi ngân hàng, trách nhiệm tài chính, thư xác nhận việc làm, bản sao khai thuế thu nhập trong hai năm qua …

Bên cạnh những hồ sơ hội đã đủ điều kiện để du học Canada thì vẫn còn một số hồ sơ bị loại sớm ngay từ vòng sơ khảo. Công ty tư vấn du học Á Châu phân tích nguyên nhân như sau:

  1. Trình độ học vấn của du học sinh: Những học sinh có điểm trung bình trong hai năm học gần nhất hầu như dưới trung bình hoặc do quá trình học tập trước đây không rõ ràng.
  1. Không có kế hoạch học tập: Học sinh không nêu rõ bản kế hoạch học tập hoặc chương trình học, ngành học và khóa học tại đất nước học sinh muốn đến, làm cho cơ quan xét hồ sơ nghi vấn mục đích sang du học Canada của học sinh.
  1. Không đủ giấy tờ chứng minh tài chính: Việc chứng minh tài chính hay thu nhập của bố mẹ hay người bảo lãnh phải có nguồn gốc xuất xứ chính xác, rõ ràng, ổn định và có thể được đối chiếu qua từng tháng hoặc trong giai đoạn nhất định.
  1. Hồ sơ du học không trung thực: Khai báo thông tin gian dối, khai khống, không đúng với sự thật, hoặc giấu thông tin.

Nguồn: Trung tâm tư vấn du học Á Châu

 

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *