DU HỌC ÚC

Những điều cần biết về chính sách xin Visa du học Úc mới SSVF

Tháng 7 tới đây, du học Úc sẽ có chương trình xét VISA mới. Đó là SSVF (đơn giản hóa quy trình xét duyệt VISA sinh viên). Luật này sẽ thay cho SVP đã áp dụng từ năm 2012. Luật này mới được chính phủ Úc thông qua gần đây. Từ đó, giúp sinh viên quốc tế được xét duyệt Visa dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng hơn. Sau đây chúng ta sẽ điểm qua những ưu điểm của chương trình này nhé.

SSVF, du học úc
Xin visa du học Úc thuận lợi hơn với SSVF kể từ tháng 7/2016

Những thay đổi trong du học Úc về xét Visa du học mới SSVF

SSVF đơn giản hóa Visa cho tất cả các bậc từ tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học và sau đại học. Ngày trước, SVp chỉ áp dụng với bậc đại học và sau đại học tại một số trường Cao đẳng. Đây chính xác là một thay đổi tích cực.

Thời gian xin Visa du học bây giờ chỉ còn 2 – 4 tuần. Tùy vào hồ sơ, mà thời gian có thể nhanh hoặc chậm hơn. Không cần chứng minh tài chính, nhưng yêu cầu tối thiểu IELTS 4.5 đối với hồ sơ cấp độ I.

Với chính sách Visa mới, ước mơ du học Úc của chúng ta sẽ trở nên dễ dàng hơn. Thật tốt vì điều đó.

Chính sách SSVF mới cũng liên quan đến việc học tiếng Anh của du học sinh. Với SVP, du học sinh không được học quá 60 tuần tiếng Anh. Nhưng nay, SSVF không còn khắt khe với vấn đề đó nữa. Điều này sẽ giúp các du học sinh Việt có thời gian trau dồi thêm TA. Sẽ không còn nhiều bỡ ngỡ khi bước vào kì học mới.

Có một lưu ý là dù không cần chứng minh tài chính (với hồ sơ cấp độ 1) nhưng khi cần, lãnh sự quán vẫn có thể yêu cầu bổ sung.

Sau đây là cách áp dụng của SSVF đối với sinh viên Việt Nam

Chính phủ Úc quy định hồ sơ du học có 3 cấp độ, du học với nhập cư. Điều này phụ thuộc vào quốc gia nơi HS xuất thân, và trường tại Úc. Cấp độ I thấp nhất, là nguy cơ nhập cư thấp nhất. Cấp độ III là nguy cơ nhập cư cao nhất. Với mức độ này, người nộp hồ sơ càng phải chứng mình rõ, xin Visa là để du học.

Tư vấn du hoc Úc
Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những thông tin cập nhật mới nhất

Yêu cầu của hồ sơ xin visa sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro về di trú của quốc gia nơi học sinh xuất thân và của trường tại Australia. Cấp độ I đại diện cho nguy cơ nhập cư thấp và cấp độ III đại diện cho nguy cơ nhập cư cao nhất. Cấp độ đánh giá càng cao, người nộp hồ sơ càng phải nộp chứng minh việc xin visa là phục vụ mục đích học tập.

Du học sinh Việt Nam, khi nộp đơn vào các trường Úc, sẽ có 2 trường hợp:

  • Xin Visa vào các trường cấp độ 1, không cần chứng minh tài chính và chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL, nhưng bắt buộc có IELTS 4.5
  • Với các trường mức độ 2 và 3, sinh viên cần chứng minh tài chính. Và cung cấp chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL.

Quý phụ huynh và các bạn sinh viên muốn biết thêm thông tin chi tiết về chính sách xin visa mới SSVF của Úc hoặc các thông tin về quy trình, chi phí du học Úc, hãy lên hệ với Trung tâm du học Á Châu để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm:

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *