DU HỌC MỸ

Những điều thú vị nên biết khi Du học Mỹ

 1. Đối với du học Mỹ cụm từ “College” và “University” không có nhiều khác biệt. Nhưng đối với một số nước như Canada hay Việt Nam, “college” có nghĩa là trường cao đẳng, còn “University” thì lớn hơn, mang nghĩa đại học, giáo trình đào tạo với trình độ cao hơn.
 2. Mỗi năm bình quân có khoảng 2,94 triệu học sinh Mỹ tốt nghiệp từ 27.000 trường THPT. Điều này đồng nghĩa với việc khi có ý định nộp đơn du học Mỹ, bạn sẽ phải sẽ phải cạnh tranh với 27.000 học sinh, 27.000 bí thư, 27.000 trưởng hội sinh viên,… Do vậy cuộc cạnh tranh vào các trường đại học lớn ở Mỹ được ví như là “một cuộc chiến không khoan nhượng”
 3. Quan niệm của nền giáo dục Mỹ về “trường đại học tốt nhất” không phụ thuộc vào sự danh giá hay thứ tự đánh giá trên các bảng xếp hạng mà phụ thuộc vào khả năng có thể mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội nhất để phát triển những tiềm năng cá nhân.
 4. Theo thống kê, 60% sinh viên Mỹ là nữ.

♦ Tham khảo thêm về du học Úcdu học Canada

 1. điều thú vị khi du học Mỹ
  Du học Mỹ và Những điều thú vị nên biết
 2. Theo một chuyên gia tuyển sinh: “Nếu lựa chọn giữa một học sinh có điểm trung bình cao nhưng điểm thi thấp và một học sinh khác điểm trung bình thấp nhưng điểm thi cao thì học sinh trường hợp đầu có khả năng được nhận vào một trường đại học tốt hơn”. Ở Mỹ, Một bảng điểm với điểm trung bình tốt được coi là quan trọng hơn tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi hay xuất sắc.
 3. Điều kiện để tốt nghiệp Tại trường đại học Lincoln ở Oxford, bang Pennsylvania còn liên quan đến chỉ số BMI (BMI tính bằng số cân nặng (kg) chia cho bình phương chiều cao (mét)). Nếu BMI< 18.5 là thiếu cân, BMI từ 18- 25: bình thường, trên 25-30 là thừa cân còn trên 30 là béo phì. Nếu như chỉ số BMI vượt quá 30, để được xét tốt nghiệp thì sinh viên đó sẽ phải học lại môn thể dục mới.
 4. Cụm từ Liên đoàn Ivy (Ivy League) để chỉ nhóm 8 trường đại học thành viên với ý nghĩa về hệ thống, triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo lâu đời, hàng đầu tại Mỹ. Nhóm này gồm: Brown, Columbia, Cornell, Dartmouth, Harvard, Penn, Princeton và Yale.
 5. Xét về hệ thống thư viện, Thư viện trường Harvard lớn nhất với khoảng 13,6 triệu đầu sách tiếp đến là Yale với hơn 9,5 triệu đầu sách.
 6. 2 kỳ thi bắt buộc phải vượt qua là TOEFL (Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh) và SAT (Kỳ thi chuẩn hóa đầu vào bao gồm gồm Toán, đọc và viết) nếu bạn muốn đăng kí vào các trường đại học Mỹ. Tuy nhiên nhiều năm trở lại đây, một số trường đại học cũng chấp nhận điểm thi IELTS thay vì TOEFL.
 7. Trung Quốc là nước đứng đầu trong việc gửi sinh viên quốc tế đến du học tại Mỹ. Tiếp đến là Ấn Độ và Hàn Quốc và Việt Nam xếp ở vị trí thứ 9 trong danh sách này.
 8. Những khoản hỗ trợ về tài chính dành cho các sinh viên của các trường đại học ở Mỹ rất phong phú, do vậy hình thức và cách thức xin hỗ trợ cũng khác nhau phụ thuộc vào thành tích, nhu cầu, các khoản cho vay cần hoàn trả hay không hoàn trả….

Tham khảo bài viết liên quan:

VĂN PHÒNG CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC Á CHÂU

Trụ sở: 330 Trường Chinh, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (848) 38 127.196 | 38 123.291 | 38 127.152
Fax: (848) 38 123.705
Email liên hệ: achauduhoc@gmail.com
Hotline: 0903 083395 (Ms Vân du học)

Shares:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *